Dịch vụ seo trường thịnh hcm

Dịch vụ seo hcm Trường Thịnh  - Thủ thuật seo facebook

Seo là top Nhận là hoàn thành. Công Nghệ dịch vụ seo 2019 - 2020 dịch vụ seo web hcm LH ngay ĐT-ZALO: 0963.41.41.47

Mất nick Facebook và những hệ luỵ

Mất nick Facebook và những hệ luỵ

Kết quả: 3.3 / 5 - ( 37 Lượt bình chọn)

Trần Tình – chủ của hệ thống doanh nghiệp bán trang sức bạc, một trong các bạn buôn bán tương đối thành công trên Facebook vừa qua đã bị mất chủ yếu hệ thống Fanpage với tổng thể lượng Like lên đến hơn 1 triệu Like (đây là 1
Trần Tình – chủ của hệ thống doanh nghiệp bán trang sức bạc, một trong các bạn buôn bán tương đối thành công trên Facebook vừa qua đã bị mất chủ yếu hệ thống Fanpage với tổng thể lượng Like lên đến hơn 1 triệu Like (đây là 1 con số siêu khổng lồ đối mang một nơi ưa chuộng marketing trên Facebook).

Tôi nhận được cuộc gọi của Tình mang giọng đề cập đầy lo lắng nhắc rằng Nick của em đã bị hack & vô cộng nhiều tài khoản quảng bá liên doanh (gọi tắt là BM) đã bị chiếm quyền, hiện nay ko thể quản lý. Dự kiến điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra đấy là mọi hệ thống Fanpage của Tình xây dựng trong phần đông năm vững kiên cố mất đông đảo và tất nhiên sẽ ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến hoạt động buôn bán của công ty.

Sau 24h nhờ sự giúp đỡ của một số bạn bè chúng tôi đã khôi phục thành công những gì Tình đã mất & thậm chí giảm thiểu cho Tình bị mất một khoản tiền tương đối lớn để “chuộc” lại tất cả đồ vật từ bạn hacker lạ mặt? Có lẽ Tình là 1 người may mắn vì ngay thời điểm ngày nay tình trạng bị hack Fanpage, hack Facebook vẫn diễn ra thường xuyên và đại khái người đã mất tất cả.

Xem thêm: dịch vụ seo từ khóa quận 1 top google, dịch vụ seo website quận 5 nhanh, dịch vụ seo web quận gò vấp top 1, Nhân dịp nick Facebook của bên tôi cũng mới được thả ra sau 2 tháng bị khoá trên Facebook mang đa số phiền toái và hệ luỵ. Tôi muốn chia sẻ có những bạn một số thử tiêu dùng & biện pháp giải quyết sự cố khi hoạt động marketing hoặc chia sẻ trên Facebook.

Tại bài viết này chúng tôi sẽ nhắc về các thông tin sau:
1. Tài khoản Facebook mang bị hack không?
2. Những hệ luỵ khi mất nick Facebook
3. Cách tránh rủi ro mất tài khoản Facebook
4. Cách tăng khả năng security cho Fanpage
5. Cách khắc phục sự cố lúc mất Fanpage

Xem thêm: dịch vụ seo website quận 2 uy tín, dịch vụ seo từ khóa quận 6 nhanh, dịch vụ seo web quận bình thạnh top 1, Facebook là mạng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất tại Việt Nam điều này ai cũng biết. Quảng cáo, bán hàng trên Facebook hiệu quả cũng đa số người biết. Lập 1 nick Facebook và bắt đầu kinh doanh hoặc truy cập bạn bè cũng không mang gì xa lạ tuy nhiên sở hữu toàn bộ điều bất ngờ khiến cho bạn ko lường trước được sẽ xảy ra trên Facebook. Ví dụ như mất nick Facebook.

1.Tài khoản Facebook có bị hack không?

Tôi xin khẳng định tài khoản Facebook phần khổng lồ có thể bị hack giả dụ bạn dùng không đúng cách. Ví dụ như bạn Click vào một đường truyền lạ (không xác thực) hay tải 1 file đựng virus về thiết bị di động hay sản phẩm kỹ thuật tính cá nhân, hoặc thậm chí Click vào một bức ảnh từ 1 người lạ gửi tới (đôi lúc lại do một người thân gửi tới). Bằng giải pháp nào đó hacker sẽ chiếm được pass Facebook của bạn hoặc auto đổi pass Facebook của bạn & chiếm quyền quản lý tài khoản.

Trường hợp bị hack nick do đăng nhập vào một trang kém chất lượng mạo

Đôi lúc mang 1 số bạn vô tình đăng nhập vào 1 trang fake mạo & để lộ thông tin tài khoản Facebook hoặc bạn sử dụng 1 ứng dụng nào ấy buộc phải điền Username, Password rồi mới được xài.. và thế là bạn tự cung cấp thông tin cho Hacker. Còn vô cùng nhiều tình huống éo le khác như vậy.. thủ đoạn siêu tinh vi. Tuy nhiên, đối có dạng này thì chúng ta có phổ biến cách để bảo vệ nick (các bạn đọc phần 3 đề cập về Cách giảm thiểu rủi ro mất tài khoản Facebook phía dưới)

Trường hợp trên hoàn toàn bị mất là do thiếu hiểu biết về bảo mật, ta Chắn chắn giải quyết & bảo mật dễ dàng. Tuy nhiên, trong các fake dụ tiếp theo thì thường nằm xung quanh tầm kiểm soát của người dùng.

Trường hợp bị RIP nick

Bằng biện pháp nào đó hacker đã Report nick Facebook của chúng ta và chúng ta bị hệ thống Facebook auto khoá nick. Có số đông bạn khi bị mất đều nói: “Em là người lương thiện, tại sao Facebook lại khoá nick của em?“.

Việc bị report có thể do các bạn đã vi phạm chính sách tiêu chuẩn cùng đồng của Facebook (bạn tự vào phần Help & đọc tiêu chuẩn cùng đồng hen). Một lỗi tương đối phổ biến nữa, ví dụ như Hacker Report bạn vì tội fake mạo tài khoản trong lúc bạn lại là chính chủ. Một số ví như other lại do bạn có liên quan tới vấn đề chính sách tiêu dùng Facebook, thanh toán của Facebook đề nghị lúc mắc lỗi bạn sẽ bị khoá.

Trường hợp vi pham chính sách

Trường hợp mất nick do liên đới các chính sách khác của Facebook (như gian lận thanh toán, với liên đới mang tài khoản PR có lịch sử xấu, liên quan đến nick Facebook gian lận hoặc liên quan tới phương thức thanh toán gian lận qua thẻ Visa/Master).

Túm lại là có vô vàn điều “bất ngờ” Facebook dành cho bạn, & chỉ lúc bạn bị mất nick bạn mới giật mình dù trước ấy hoặc ngay cả lúc bạn đang đọc bài viết này chắc chắn hẳn bạn nghĩ rằng: “Chắc Hacker hay Facebook nó chừa mình ra”.

Haha, tỉnh lại đi bạn nhé!

2. Những hệ luỵ khi mất nick Facebook

Tôi tự nhận mình là 1 công dân lương thiện trên Facebook, không có bất kỳ Post liên quan tới chính trị, ko PR đa cấp, không bán hàng & 90% các bài viết đều chỉ liên quan đến chuyên môn như SEO, Facebook, Google Adwords hay Website, Nội dung… 10% còn lại là những bài tự sướng đăng ảnh chó mèo.. đấy vậy mà 2 tháng trước tôi cũng bị mất nick Facebook. Tôi nhờ vả đại khái người nhưng cũng ko thể lấy lại được nick.

Đối mang người bình thường mang lẽ mất nick này bạn lập nick khác. Nhưng đối với 1 số người đang dùng Facebook như là 1 kênh liên hệ chính hoặc dùng Facebook để marketing & truy cập đối tác thì việc mất nick Facebook là một thảm hoạ.

Bạn ko chỉ mất một nick Facebook mà bạn mất đi đông đảo mối quan hệ từ việc mất nick đó, chưa đề cập nếu bạn manage phong phú kiểu Group hay tạo nhiều kiểu Fanpage thì bạn chắc chắn mất được tập trung những quyền quản trị đấy và vô cùng cạnh tranh khăn để xây dựng lại như khi ban đầu dù rằng bạn đã với uy tín từ trước đó.

Trường hợp tệ hơn, kẻ xấu dĩ nhiên chắn lợi dụng nick của bạn & đi lừa đảo, gây phiền nhiễu cho các người thân của bạn. Chẳng hạn như đi lừa thẻ điện thoại, lừa tiền, tình hoặc lấy trộm những thông tin bí mật trên nick Facebook của bạn đã tương tác có người khác. Khốn nạn nhất là sở hữu 1 số kẻ rảnh rỗi dùng nick Facebook bị hack & khiến cho xấu đi những mối quan hệ ngay hiện tại của chúng ta.

Cực kỳ bất tiện và cạnh tranh khăn chịu khi bạn mất đi nick Facebook nhất là lúc bạn lại là Admin của nhiều kiểu Fanpage hay Group. Những tưởng để ý này sẽ làm cho tất cả người đề cao cảnh giác và bảo mật nick Facebook của mình tuy nhiên sở hữu toàn thể người vẫn lơ là và nghĩ rằng mình chỉ tiêu dùng Facebook trên thiết bị Mobile & Facebook cá nhân thì khiến cho cho sao mà mất được. Đến khi mất đi rồi mới á ớ thì đã quá muộn.

Nhọ nhất là khi mất nick Facebook bạn sẽ mất đi chủ yếu sự quan tâm, như tôi bình thường có dăm ba trăm Like, vài chục vài trăm Comment đó vậy mà khi mất nick chuyển sang tiêu dùng nick mới thì mỗi Post được lìu tìu vài chục tương tác… đúng là quá đen. 2 tháng mất nick Facebook chúng tôi như bị tự kỷ.. (có lẽ vì bên tôi nghiện Facebook giống KH mất rồi)

3. Cách giảm thiểu rủi ro mất tài khoản Facebook

Dựa vào các nguyên nhân kiên cố hẳn mất nick Facebook phần nào bạn cũng hiểu được giải pháp để tránh nỗi lo mất tài khoản Facebook.

Trường hợp đơn thuần nhất đấy là bạn tăng bảo mật cho tài khoản cá nhân của mình bằng giải pháp tạo mã xác thực lúc đăng nhập. Hoặc tiêu dùng trình tạo mã hoặc sử dụng điện thoại để giấy phép mỗi khi đăng nhập Facebook từ một thứ khác. Việc bật tính năng security 2 lớp sẽ giúp bạn phần nào yên tâm hơn bởi lỡ may hacker với lấy được Password của bạn thì cũng không thể cộng lúc lấy được cả vật dụng thiết bị di động của bạn tiêu dùng để chứng chỉ Facebook. Để việc khiến này bạn đề nghị xác thực số trang bị Mobile thường tiêu dùng với nick Facebook đang hoạt động.

Kế tiếp bạn xem xét kỹ lại những câu hỏi security để lỡ với quên mật khẩu hoặc bị lấy mất mật khẩu bạn kiên cố phải một phải reset password. Tất nhiên bạn nên security cả Email cá nhân đã đăng ký tài khoản Facebook. Có ví như một bạn hỏi bên tôi là em ko nhớ pass mail đăng ký hay em không nhớ số sản phẩm điện thoại đã đăng ký, em muốn lấy lại nick Facebook… hỏi như thế thì tôi cũng hạn hán lời.

Lưu ý tiếp theo đấy là không cần quá ham hố những link, clip Sex trên Facebook chia sẻ. Trên mạng ngay thời điểm hiện tại mang quá trời website chứa toàn clip HD hoặc Full HD, diễn viên thì đẹp cảnh quay lại ko che… tội gì ham hố mấy clip trên Facebook share để rồi click nhầm Virus dẫn đến mất nick. Tôi đồ rằng nhiều kiểu bạn cứ thấy mẫu ảnh đại diện sexy 1 chút & với nút nhấn Play tất nhiên một câu tít ấn tượng kiểu như: “Học sinh cấp 3 làm cho cho chuyện đấy ngay tại lớp học” là y như rằng click điên đảo.

Oke, kém chất lượng sử người dùng không click vào link nhạy cảm hay ảnh nhạy cảm. Các bạn hãy tiếp tục nâng cao security cho nick bằng biện pháp hạn chế Share ảnh Avatar dạng Công khai mà cần để chế độ Friend khi thay ảnh Avatar vì theo tôi được biết thì sở hữu một số hacker thường RIP nick lỗi fake mạo bằng giải pháp tiêu dùng Avatar của người other để RIP nick lúc hacker sở hữu thông tin cá nhân của bạn ví dụ như CMND, Passport…

Ngoài ra bạn cũng nên ẩn số di động và email cá nhân đã đăng ký Facebook bởi trường hợp để lộ thông tin này, hacker cũng có thêm phổ biến dữ liệu để hack nick của bạn. và đương nhiên bạn đừng bao giờ tiết lộ những thông tin đấy cho người khác hen.

Tiếp nữa là Khách hàng ko nên đăng ảnh nóng hay copy bài của người khác, ko tiêu tiêu dùng ảnh với bản quyền, không đăng các hình ảnh nhãn hiệu của người chế tạo nức danh & kèm theo đấy là bài PR bán hàng bởi khiến cho cho vậy nghĩa là bạn đang vi phạm bản quyền của người khác. Và siêu dĩ nhiên sẽ bị Report. Tóm lại ta có gì ta dùng nấy, ko buộc phải chôm chỉa của người khác.

Đến đây là ổn rồi, thêm 1 vài ý nữa là bạn cứng cáp security Facebook thấp hơn. Điều đề nghị quan tâm tiếp theo ấy là bạn ko buộc phải đồng ý kéo quản trị một Group hay 1 Fanpage nào ấy mà bạn ko biết trước thông tin của nó. Chẳng hạn như bạn làm cho quản trị viên cho 1 Fanpage có dấu hiệu hoặc liên đới, liên quan tới vấn đề gian lận hay thanh toán thì đôi lúc Facebook sẽ quét và giải quyết tài khoản Admin của Fanpage đó.. và tất nhiên nick bạn cũng ra đi luôn…

4. Cách tăng bảo mật cho Fanpage/Group

Nếu bạn thực hiện phải chăng bước 3 thì khả năng bị mất Fanpage sẽ vô cộng thấp. Tuy nhiên bạn vẫn vững Chắn chắn mất trắng Fanpage của mình ví như không bảo mật cho Fanpage của chính mình. Câu chuyện của bạn Trần Tình chúng tôi đề cập khi đầu là một ví dụ điển hình.

Bạn ấy dù đã security 2 lớp và thậm chí nick Facebook của bạn đó ko bị mất nhưng vẫn mất trắng Fanpage triệu Like. Lý do vô cộng đơn giản ấy là ko nhắc nick bạn chính bạn khiến cho Quản trị viên thì còn toàn thể nick Quản trị viên khác. & Hacker chỉ cần chiếm được quyền của một Admin nào ấy là chắc chắn hẳn chiếm Fanpage của bạn ngay.

Nói như vậy ko với nghĩa bạn kick hết những Admin khác ra, việc bạn phải khiến cho cho ngay ấy là tạo sẵn 1 tài khoản Facebook Business sau ấy bạn cấp quyền chủ nhân Fanpage sang cho tài khoản Business đó. (Tất nhiên tài khoản vô cộng thị đó bạn yêu cầu đảm bảo tính security cũng như thông tin bí mật chỉ mình bạn nắm rõ như vậy Hacker sẽ ko thể biết bạn dùng thông tin gì để đăng ký).

Trong nếu bạn đã cấp quyền chủ nhân Fanpage cho 1 tài khoản nhà hàng thì dù Hacker có chiếm được quyền Admin tài khoản thì cũng ko thể nào lấy được Fanpage của bạn vì Fanpage đã phụ thuộc 1 tài khoản bí mật chỉ mình bạn biết. Trong nếu xấu trường hợp hacker lấy được quyền tài khoản nhà hàng của bạn và huỷ quyền chủ nhân thì cũng buộc phải đợi 24h sau Hacker mới được quyền add Fanpage đó sang 1 chủ nhân khác. và như thế, chí ít bạn có 24h để khắc phục tình huống.

Tiếp theo 1 lưu ý vô cùng cực kỳ cần thiết đó là bạn ko yêu cầu cấp quyền Admin cho những người lạ hoặc những nick Facebook ko được security cẩn thận. Trường hợp của bạn Trần Tình thuộc dạng hack Fanpage thông qua 1 nick Facebook khác. Nick đấy lại là Admin nên sau lúc hack được Nick Admin, hacker chiếm luôn tài khoản doanh nghiệp vì thông thường nick Facebook sẽ tạo được luôn tài khoản doanh nghiệp. & sau lúc chiếm được tài khoản doanh nghiệp, tài khoản cá nhân, facebook đá đít chủ Fanpage & chiếm được quan tâm hệ thống. Tóm lại, bạn cần xác thực quyền chủ nhân Fanpage cho một tài khoản liên doanh chất lượng và bảo mật. Điều này thực sự sẽ giúp bạn vô cộng nhiều.

Tiếp nữa, ví như nick Facebook của bạn là tài khoản quảng cáo cá nhân hay kết nối với tài khoản liên doanh bạn phải tránh việc bắt đầu làm các Fanpage nhạy cảm hoặc vi phạm chính sách của Facebook bởi đôi khi những Fanpage, Group vi phạm chính sách thì admin & những người liên quan cũng bị ảnh hưởng theo. Facebook ưng ý thì sẽ khoá ngay.

Và kèm theo trường hợp mang 1 người, hay một thẻ Visa/Master đã vi phạm chính sách của Facebook được bạn mời/add vào tài khoản của bạn (cấp quyền quảng bá hoặc add thẻ vào tài khoản quảng cáo) thì Tài khoản PR của bạn Chắn chắn bị khoá dẫn tới tài khoản cá nhân cũng đi theo.

Tương tự lỗi trên, nếu bạn tiêu dùng tài khoản PR của mình để chạy PR cho một Fanpage đã từng vi phạm chính sách, hay chạy quảng cáo cho các Fanpage chứa nội dung vi phạm chính sách của Facebook thì tài khoản của bạn cũng bị khoá.

Lời khuyên quan trọng khi này đấy là tài khoản của ai người ấy chạy, bạn ko đề nghị add thằng khác vào rồi cấp quyền quảng bá cho nó. Nó ham mê chạy thì nó tự kiếm tài khoản mà chạy hen. Trường hợp bạn quý nó quá thì vững chắc tự set QC cho nó chứ đừng cấp quyền để nick nó set QC rồi lỡ may với lỗi lầm thì người thiệt thòi lại là bạn. Bởi phần hệ luỵ mình kể rồi, bạn mất nick… bạn mất hoàn toàn luôn!

5. Cách xử lý sự cố khi bị mất Fanpage, Facebook

Khi bị mất nick Facebook bên tôi mới quan sát mình cô đơn  ) Cô đơn ko đề nghị vì không mang bạn mà bên tôi thiếu sự truy cập sở hữu các người lệ thuộc Facebook. Bằng phương pháp nào đó bạn hãy sắm rất nhiều cách kết bạn có những người hỗ trợ của Facebook hoặc ví như bạn đang sử dụng dịch vụ của Agency Facebook thì cũng dễ dàng hơn trong việc giải quyết sự cố này.

Kế tới là bạn cần sở hữu mối quan hệ (như Friend hoặc trong Group) của những người sở hữu tiếng trong giới Digital họ sở hữu những mối quan hệ riêng biệt mang Facebook và vững chắc trợ giúp bạn lúc bạn gặp nặng nề (tôi liệt kê 1 vài người bạn mà chúng tôi biết ở đây Bình Nguyễn, Hoang Vuong Hoang, Trung Đức, Mai Xuân Đạt, Phan Ba Tuan, Chu Xuan Duc…Còn phong phú kiểu anh em lắm nhưng tạm thời bên tôi chỉ nhớ ra các người bạn này).

Vì lúc mất rồi bạn không tự khắc phục được đâu, bạn bắt buộc mau chóng gọi cho những người mà tôi liệt kê bên trên. Nếu gọi không được thì bạn gọi cho tôi, tôi giúp được gì tôi sẽ cố giúp 

Còn nhiều lựa mua máy để chia sẻ nữa nhưng hẹn người tiêu dùng ở 1 bài viết other vậy. Rất mong chia sẻ này sẽ giúp ích được bạn 1 phần nào đó, và tôi mong muốn nhận được phần đông Chia sẻ cũng như Comment góp ý để bài viết được hoàn thiện hơn.

Trân trọng cảm ơn!
Nam Lê CEO Topvn

Xem thêm: dịch vụ seo tự nhiên quận 12 trụ hạng, dịch vụ seo tự nhiên quận 3 uy tín, dịch vụ seo website quận 10 nhanh,
Tag:

Tin tức liên quan

backtop
Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM
MENU