Dịch vụ seo trường thịnh hcm

Dịch vụ seo hcm Trường Thịnh  - Thủ thuật seo tự nhiên

Seo là top Nhận là hoàn thành. Công Nghệ dịch vụ seo 2019 - 2020 dịch vụ seo web hcm Gọi ngay ĐT-ZALO: 0963.41.41.47

30 thủ thuật SEO (mà thực sự hiệu quả trong năm 2019)

30 thủ thuật SEO (mà thực sự hiệu quả trong năm 2019)

Kết quả: 3.5 / 5 - ( 13 Lượt bình chọn)

Contents 1. Cài đặt WordPress SEO Plugin 2. Thực hiện Keyword Research 3. Bật Search Engine Visibility 4. Điều chỉnh Permalink Structure 5. Thêm site của bạn vào Google Search Console 6. Tích hợp Google Analytics 7. Gửi Sitemap lên Google 8. Tối ưu

Contents

 • 1. Cài đặt WordPress SEO Plugin
 • 2. Thực hiện Keyword Research
 • 3. Bật Search Engine Visibility
 • 4. Điều chỉnh Permalink Structure
 • 5. Thêm site của bạn vào Google Search Console
 • 6. Tích hợp Google Analytics
 • 7. Gửi Sitemap lên Google
 • 8. Tối ưu cho địa hình
 • 9. Tăng tốc Website của bạn
 • 10. Sửa bất cứ link lỗi nào
 • 11. Có từ khóa chính cho mỗi viết bài
 • 12. Tạo ra mô tả chất lượng
 • 13. Tạo mô tả dài
 • 14. Tạo mô tả không lỗi thời
 • 15. Link Out tới những nguồn chất lượng
 • 16. Liên kết mô tả lại cùng nhau (Interlink)
 • 17. Chỉnh title của bài viết và trang web
 • 18. Tối ưu header tag
 • 19. Sử dụng Shorter URLs
 • 20. Tối ưu Meta Descriptions
 • 21.Chèn Schema Markup
 • 22. Tối ưu Google SERP
 • 23. Tối ưu thương hiệu cho search engines.
 • 24. No-Follow bất kỳ Affiliate Links nào
 • 25. Thêm HTTPS vào Site của bạn
 • 26. Xây dựng backlink chất lượng cao
 • 27. Thực hiện SEO Audit
 • 28. Kiểm tra backlink profile
 • 29. Yêu cầu Google Crawl trang web của chúng ta
 • 30. Áp dụng Long-Tail Keywords (từ khóa dài)
 • Đọc thêm
 • Lời kết
Nếu bạn muốn tăng hạng trên bộ máy tìm kiếm, vậy bạn phải xem trọng luận điểm SEO. May mắn là lúc sử dụng WordPress,  bạn đã có sẵn một nền tảng tốt, thân thiện với các thiết lập cho SEO. Đây cũng là một trong mỗi lý do mọi người chọn WordPress sử dụng ngay từ ban đầu.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều việc cần phải làm để có thể SEO WordPress đúng nghĩa. Trong bài chỉ dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu 30 thủ thuật SEO tốt nhất, để bạn cũng có thể dễ dàng hoàn thiện kỹ năng của mình và tăng traffic của website.

Xem thêm: dịch vụ cài win tận nơi huyện bình chánh, công ty cài win quận 2 giá rẻ, dịch vụ seo website quận bình thạnh uy tín,

1. Cài đặt WordPress SEO Plugin

WordPress đã có những tính năng sẵn để SEO. Tuy nhiên, bạn cần dùng một plugin SEO để nâng tầm việc tối ưu hóa kiếm tìm lên. SEO plugin tốt nhất trên thị trường là Yoast SEO, trên thực tế, chúng tôi đang dần dùng plugin này tại Hostinger.

Với plugin này, bạn có thể hoàn thiện tối ưu cho từng trang, từng bài post với keyword bạn chọn. Nó cũng có dụng cụ nói rõ sẵn với các thuật toán được cập nhật mới nhất, khớp với các thuật toán mới của cục máy tìm kiếm. Bạn cũng có thể đơn giản tạo ra XML sitemap, và thêm schema markup vào site của bạn.

Xem thêm: cài win quận tân phú giá rẻ, cài win quận 9, cài win tận nơi bình thạnh, Để seting Yoast, chuyển tới trang admin WordPress và chọn Plugins › Add New . Trong thanh kiếm tìm gõ ‘ Yoast SEO ’ rồi nhấn ‘ Install Now ’ như hình bên dưới.

cài đặt seo yoast plugin

Cuối cùng, click  ‘ Activate ’ khi màn hình pops up hiện lên. Plugin này đang chạy trên site của bạn, rồi bạn cũng có thể truy cập nó bằng cách bấm vào icon SEO ở thanh thực đơn bên trái. Bạn có thể xem qua hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về việc sử dụng Yoast SEO plugin để tối ưu khả năng tăng hạng cho bạn.

2. Thực hiện Keyword Research

Keyword research là bước cần thiết kiên quyết định thành đạt của kế hoạch SEO WordPress của bạn. Thực hiện keyword research (nghiên cứu từ khóa) sẽ giúp bạn:

 • Tạo mô tả đúng với mục đích sử dụng kiếm tìm của khách truy cập của bạn.
 • Hiểu thêm về thị hiếu thị trường.
 • Kiểm soát chừng độ thành công của tất cả các gì bạn viết.
 • Tạo ra lợi nhuận đáng giá cho site của bạn.
Có nhiều dụng cụ để giúp bạn thực hiện keyword search. Một vài tools tốt nhất là KWFinder, SEMRush, và kể cả Google Keyword Planner.

Quá trình tìm từ khóa có thể chia thành 4 bước thuần tuý như sau:

 1. Tạo list từ khóa liên quan đến chủ đề.
 2. Nhập nó vào công cụ tìm từ khóa để tìm thêm những từ khóa khác với traffic volume tốt nhất, và ít đối thủ nhất.
 3. Nghiên cứu đối thủ bằng phương pháp chạy dùng keywords research tools để xem các trang của đối thủ đang sử dụng từ khóa nào và keywords nào mang lại nhiều traffic nhất.
 4. Xem những từ khóa nào có ít đối thủ nhất mà bài viết của bạn cũng có thể cạnh tranh được để đưa từ khóa đó vào trong viết bài của bạn.
Để tham khảo về keyword research, tìm đọc thêm các viết bài sau:

 • How To Do Keyword Research
 • Keyword Research for SEO
Với list từ khóa, đã đến thời điểm tạo mô tả và gia công nó bằng các thủ thuật SEO trong dánh sách này!

3. Bật Search Engine Visibility

Có một dụng cụ trong WordPress để ẩn site của bạn khỏi search engine.

Tính năng này hữu ích lúc ban sơ khi xây dựng site, nhưng nếu như vẫn còn tắt search engine index thì website của chúng ta chẳng thể được xếp hạng trên search engine. Hãy chắc là trước khi làm bất kỳ thủ thuật nào trong viết bài này, hãy bật hiệu năng này trước. Hoặc nếu bạn thấy bạn làm nhiều việc mà website vẫn chưa thấy trên search engine, hãy đánh giá lại vì có thể đây là nguyên do chính.

Để đánh giá xem hiệu năng này còn có bật hay không, hãy truy nhập vào Settings › Reading trong WordPress dashboard của bạn. Cuộn xuống trang cho tới khi bạn tìm thấy mục gọi là Search Engine Visibility .

search engine visibility

Hãy chắc là ô này đã qua bỏ chọn. Rồi bấm vào nút ‘ Save Changes ’.

4. Điều chỉnh Permalink Structure

Khi bạn mới cài đặt WordPress, page và post của các bạn sẽ có cấu trúc URL không đẹp và không tốt cho SEO.

Cấu trúc URL “đẹp nhất” cho search engine là dòng “post name”. Bằng cách chuyển qua loại này các bạn sẽ có thể chèn post title hoặc page title vào, và tệ hơn là sẽ cả keyword cũng có thể được đặt trong URL. Để đổi sang dạng post name, hãy chuyển tới mục Settings › Permalinks .

đổi permalinks

Bên dưới phần ‘ Common Settings ’, chọn mục có tên ‘ Post name ’.

Nếu bạn đổi không đổi permanlinks bây giờ mà đổi sau này, bạn có thể cần phải redirect tất thảy URLs cũ sang URLs mới. Plugin Change Permalink Helper. sẽ giúp bạn redirect permalink. Chỉ cần điền URLs cũ và nó sẽ bị forwards tới URLs mới cho bạn.

5. Thêm site của chúng ta vào Google Search Console

Sử dụng Google Search Console sẽ cho bạn thấy site có tính năng như thế nào trên search engine, và thông báo cho bạn biết nếu có lỗi sitewide nào không.

Để thêm site của bạn vào Google Search Console: Truy cập vào trang này đăng ký tài khoản Google rồi nhấn nút ‘ Add A Property ’ button để thêm URL của website bạn vào.

thêm site vào Google search engine

Click vào nút ‘ Add ’, rồi các bạn sẽ được đưa tới màn hình nơi bạn cần phải xác nhận quyền nắm giữ website của bạn. Có nhiều cách để verify site, cách dễ đặc biệt là chọn Alternate methods , rồi chọn HTML tag .

xác thực google search console verify Copy code này, chuyển tới trang WordPress dashboard. Để chèn code này header thì bạn cũng có thể tận dung một plugin để làm việc này. Chuyển tới mục Plugins › Add New , tìm từ ‘ Insert Headers and Footers ‘.

thêm header footer

Cài đặt và kích hoạt plugin ở hình trên. Tiếp theo, mở plugin bằng cách truy cập vào mục Settings › Insert Headers and Footers .

chèn code vào headers và footer

Giờ hãy dán code vào ô mang tên Header , và click vào nút ‘ Save ’. Cuối cùng, chuyển tới Google Webmaster Tools rồi click vào nút Verify .

6. Tích hợp Google Analytics

Một máy móc khác của Googles sẽ giúp bạn làm chủ việc nói rõ website là Google Analytics. Công cụ đó sẽ cho bạn biết kế hoạch SEO của bạn tốt đến đâu bằng phương pháp thể hiện những data chuyên sau nói rõ từ truy nhập của website của bạn.

Để seting tài khoản, chuyển tới home Google Analytics và tạo tài khoản. Tiếp theo, bạn sẽ cần lấy tracking code trong đó. Nó thường sẽ nằm trong mục Tracking Info › Tracking Code . Sau đó, copy đoạn code tựa như như sau:

google analytics website Tùy vào theme của bạn, bạn sẽ có chọn lựa để thêm trực tiếp Google Analytics tracking code. Nếu không được, bạn cũng có thể sử dụng plugin Insert Headers and Footers ở trên để làm.

Mở plugin, chuyển tới phần header, dán đoạn tracking code vào. Vậy là xong, giờ bạn đã có hoạch toán của website. Với hoạch toán này bạn cũng có thể nói rõ và mang ra chiến lược thích hợp để tăng thứ hạng website trên Google. Để xem hướng dẫn chi tiết hơn, bạn cũng có thể xem bài hướng dẫn cách thêm Google Analytics vào WordPress sau.

7. Gửi Sitemap lên Google

Sitemaps được sử dụng bởi search engine để quét site của chúng ta tốt hơn. Site của các bạn sẽ còn được quét mà không còn sitemap, nhưng tạo một sitemap sẽ giúp bạn báo cáo loại dữ liệu nào bạn mong muốn search engine quét.

Bạn có thể định vị chuẩn xác trang mà không đóng góp vào vấn đề tăng để khỏi phải quét, và định vị trang cần phải có để search engine quét. nếu bạn đang dùng plugin Yoast SEO plugin, bạn có thể dùng plugin này để tạo sitemap dễ dàng.

Chuyển tới mục SEO › General › Features . Cuộn xuống dưới cùng và kích hoạt ‘ XML Sitemaps ‘.

kích hoạt sitemaps

Click vào link có tên ‘ See XML sitemap ’ để mở sitemap xem, để chắc là nó đã được qua tạo thành công.

Giờ bạn hãy submit sitemap lên Google. Để làm vậy hãy truy cập vào Google Search Console dashboard rồi click ‘ Sitemaps ’.

submit sitemaps

Trong góc bên phải, bạn sẽ thấy lựa chọn để thêm sitemap ( Add/Test Sitemap). Nhấn vào nó, thêm URL của sitemap bạn vào, và click vào nút ‘ Submit ’. Giờ Google sẽ quét sitemaps của chúng ta thường xuyên, vấn đề này có thể giúp bạn tăng vận tốc index.

8. Tối ưu cho di động

Google vừa mới thông báo là họ đang thí nghiệm phản ánh index cho di động trước. Có nghĩa là họ sẽ bắt đầu sử dụng tính năng và chức năng của trang mobile để định hình xếp thứ hạng của bạn. Vì vậy, nếu theme của chúng ta đang sử dụng không repsonsive (tự điều chỉnh với từng loại màn hình), giờ đã là khi sửa nó rồi đấy.

Ngoài ra, bạn còn cũng có thể kiểm tra xem site của bạn đã tối ưu cho cầm tay chưa bằng phương pháp dùng tool kiểm tra của Google: Google’s mobile-friendliness test, điền URL của site bạn vào để thấy kết quả.

google mobile friendliness test

Nó sẽ kiểm tra xem site củab ạn có thân thiện với cầm tay không và thể hiện một số lời khuyên để bạn tối ưu site.

9. Tăng tốc Website của chúng ta

Tốc độ website rất quan trọng. Một website load chậm sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến xếp thứ hạng và trải nghiệm người dùng của bạn. Tốc độ tải trang thậm chí đã trở nên một yếu tố xếp hạng site của bạn.

May mắn là, để xử lý vận tốc tải trang không khó, các cách sau sẽ giúp bạn tăng tốc website:

Lấy hệ số làm gốc để đo

Đầu tiên, bạn cần biết website của chúng ta đang có hiệu năng như vậy nào. Mở tool có tên GTMetrix và chạy qua tool này. Nó sẽ cho bạn biết thông tin tốc độ của site của chúng ta hiện tại để bạn biết mà cải thiện.

Nâng cấp Host

Thông thương, một số lỗi từ phía server cũng có thể gây ra tình trạng chậm. Vì vậy, chọn đúng môi trường hosting rất quan trọng. Đối đạt hiệu năng WordPress tốt nhất, chúng tôi khuyên dùng gói hosting được tối ưu riêng của WordPress hosting.

Tận dụng CDN

Một CDN sẽ giúp bạn tăng tốc site bằng cách lưu trữ nhiều phiên bản của site trên rất nhiều server trên thế giới. Nên khi khách truy nhập đi đến site của bạn, họ sẽ nhận được bản gần nơi họ truy cập nhất. Để tìm giải pháp miễn phí CDN, bạn cũng có thể tích hợp site của chúng ta với CDN như của  Cloudflare.

Sử dụng Caching Plugin

Caching plugin sẽ tạo ra site HTML files tĩnh, thay thế vì sử dụng PHP files thường được dùng để chạy WordPress. Nó sẽ giảm đáng kể lượng request lên server từ trình duyệt người dùng, và từ đó sẽ tăng tốc độ tải trang.

Một số plugin caching WordPress phổ biến đặc biệt là W3 Total Cache và WP Super Cache.

Tối ưu danh hiệu hoặc video của bạn

Nếu bạn đang upload ảnh lên site, vậy bạn phải tối ưu chúng để làm nhẹ site xuống.

Để gia công hình ảnh, hãy làm các bước sau:

 1. Giảm dung lượng file size bằng phương pháp tối ưu ảnh qua máy móc như TinyPNG.
 2. Đổi kích thước ảnh xuống kích cỡ phù hợp trước lúc upload.
 3. Cài đặt plugin tối ưu ảnh như là WP Smush.

10. Sửa bất kỳ link lỗi nào

Bạn đang có nhiều broken links (link hỏng) và nó hoàn toàn không tốt cho bạn đọc hoặc thứ hạng kiếm tìm của bạn. Vì nó cũng có thể gây khó khăn cho Google bots quét site của bạn. Tóm lại, càng nhiều broken links chừng nào, SEO WordPress càng bị ảnh hưởng xấu đi chừng đó.

Cách dễ đặc biệt là kiểm tra broken links bằng Google Search Console và click vào nút phần ‘Crawl Errors’.

Lỗi quét google search console crawl errors

Sau đó, mở từng lỗi lên và nó sẽ bị chỉ cho bạn link lỗi ở đâu để bạn có thể sửa được.

11. Có từ khóa chính cho mỗi bài viết

Kể cả việc tối ứu từ khóa đã điều động tiết khá nhiều, nhưng từ khóa vẫn đóng vai trò cần thiết trong SEO. Bất kể khi nào bạn bài viết bạn cũng nên chứa một từ khóa chính (focus keyword) cho nó.

Đây là phương pháp để bạn tối ưu bài viết phụ thuộc keyword được chọn:

 • Đừng cố chèn keyword vào bài viết khiến câu chữ không có nghĩa hoặc khó hiểu, chỉ nên chèn khi nó được dùng 1 cách ngẫu nhiên nhất có thể.
 • Từ khóa nên xuất hiện ở đoạn văn đầu tiên trong viết bài nếu có thể.
 • Sử dụng từ khóa chính trong title và subheadings.
 • Kèm từ khóa trong URL, meta description của bạn.
Yoast SEO sẽ khiến việc triển khai 4 ý trên hiệu quả nhất cho bạn.

Mỗi khi bạn bài viết bạn nhập từ khóa vào máy móc này. Nó sẽ nói rõ để hướng dẫn bạn tối ưu với từ khóa đó trong chu trình bạn viết bài.

ví dụ yoast seo keywords

Bạn sẽ tiến hành chỉ cách để cải thiện từ khóa để tăng khả năng thăng hạng trên search engine. Tuy nhiên hãy tối ưu sao cho nó không ảnh hưởng đến việc văn bản mượt mà, dễ đọc, vì thời gian view page của khách truy cập cũng chính là yếu tố gây ảnh hưởng lên thứ hạng kiếm tìm (nếu thấy khó đọc quá người đọc sẽ bỏ qua và tìm trang khác).

12. Tạo ra mô tả chất lượng

Google cực kỳ thích thú những bài viết có chất lượng cao. Hãy thử tìm bằng bất kỳ từ khóa nào, 10 hậu quả trước mắt sẽ mãn nguyện nhu cầu tìm kiếm của chúng ta với 2 tiêu chí:

 1. Nội dung đủ dài và có chất lượng nhất định.
 2. Nội dung phù hợp với ý định tìm kiếm của bạn.
Nội dung viết tốt, viết dài là tốt nhất. Nhưng đừng quên ý định tìm kiếm của người dùng. Yếu tố viết bài phụ thuộc ý định kiếm tìm nằm ở các cụm từ chứa từ khóa.

Khi bạn tạo nội dung bạn hãy luôn nhớ bạn đang bài viết đáp ứng cho các người tìm kiếm, và cố hiểu lý do vì sao bạn nên đứng ở địa thế đầu tiên. Đôi khi nội dung sẽ ở đầu bảng kiếm tìm vì sự khỏe mạnh của tên miền. Nhưng nếu mỗi site có lượng authority tương đương nhau, thì chất lượng nội dung sẽ là luận điểm quyết định.

Để hiểu rõ hơn về từ khóa và ý định tìm kiếm, hãy hỏi chính bản thân mình bạn những câu hỏi sau:

 • Người kiếm tìm có đang tìm loại thông tin nào hay là thông tin sản phẩm?
 • Họ có đang kiếm tìm những kiến thức chuyên sâu? Hay chỉ là những viết bài ngắn?
 • Tại sao những trang hiện nay lại đang có thứ hạng cao?
 • Loại mô tả nào sẽ hồi đáp tốt nhất cho từ khóa người dùng nhập vào?
Bằng cách hồi đáp những câu hỏi này, mọi người sẽ hiểu thêm về keywords, những trang đang có thứ hạng tốt, và biết rằng người kiếm tìm muốn gì, để có thể tạo ra một nội dung độc nhất và hay nhất.

13. Tạo nội dung dài

Nội dung dài thường có hạng tốt hơn mô tả ngắn trong search engine. Những nghiên cứu gần đây của Buzzsumo và Moz chỉ ra rằng nội dung dài sẽ nhận được nhiều link share trên mạng xã hội hơn và backlink trên các website khác hơn, vì thế có hạng cao hơn.

Cũng một nghiên cứu khác đã thấy rằng đa số mô tả đang có hạn cao trên trang đầu của Google có mô tả hơn 2000 từ. Không có nghĩa là cả cả bài viết trên site của chúng ta cần đạt độ dài này, nhưng nếu có 1 số bài như thế thì tốt hơn, sẽ gây thiện cảm cho Google hơn.

Nhưng, một lần nữa chúng tôi nhấn mạnh là chất lượng là hàng đầu, và các yếu tố như tính dễ đọc, dễ hiểu, xúc tích cũng quan trọng. Vì vậy đừng bao giờ nhồi nhét những từ chẳng cần thiết vào bài viết vì nó sẽ gây loãng bài đọc, có thể gây phản xạ ngược.

Thay vào đó, mô tả của bạn luôn cần bám sát vào ý định tìm kiếm (intent of the keyword). Có nghĩa là bạn phải dung giải được yếu tố của người tìm kiếm trước tiên, với cách thuần tuý và dễ hiểu nhất có thể. Sau đó hãy thêm vào những nội dụng mà người kiếm tìm cần biết thêm nếu cần để vừa chất lượng, vừa khiến cho người đọc kiểm tra cao cơ hội của bệnh nhân viết.

14. Tạo nội dung không lỗi thời

Nội dung sạch là một cỗ máy tạo traffic mạnh mẽ. Kiểu nội dung là luôn hữu dụng mà không chịu ảnh hưởng bởi mốc thời gian và các buổi lễ lớn.

Ví dụ một bài như, ‘ Hướng dẫn toàn mặc để đi Onsite SEO ‘, với một bài khác ‘ Bạn cần biết gì về những cập nhật tiên tiến nhất của Google ‘.

Bài trước mắt sẽ hữu dụng trong một thời gian dài, trong khi bài thứ hai dựa vào vào mốc thời gian cụ thể. Dĩ nhiên, không có nghĩa là bạn phải xuất bản mô tả dạng evergreen như thế một lần rồi thôi, bỏ quên nó đi, nhưng mà bạn cần phải nên thường xuyên cập nhật nó để thích hợp với những cải tiến mới của ngành mà bài viết này đang nói đến.

Evergreen content (nội dung không lỗi thời) là thông tin cần thiết mà theo thời gian không đánh mất tính mối quan hệ trong ngành. Có nghĩa là nó sẽ bị luôn cũng có thể được chia sẽ, promote, và đã được đặt backlink. Loại mô tả này thường trụ rất lâu trên trang hậu quả kiếm tìm nếu được cập nhật tốt.

Mặc dù mô tả không lạc hậu thường mất nhiều thời gian hơn để tạo, nhưng hậu quả sẽ lâu dài qua từng năm nhất định sẽ làm bạn hài lòng.

15. Link Out tới những nguồn chất lượng

Link out tới những nguồn chất lượng sẽ không làm hại tới SEO của bạn, ngược lại, nó cho dù cũng có thể giúp ích cho bạn. Khi bạn link out tới những nguồn đáng giá trên Internet, Google biết là những nguồn này có mô tả tương đồng như bạn. Hơn nữa, nó còn ảnh hưởng đến tâm ý người dùng, người dùng sẽ tin dùng bạn hơn vì bạn có các nguồn thông tin chất lượng đáng giá mối quan hệ đến cùng chủ đề.

Đừng để site của chúng ta có thể trở nên cõi chết trên internet, hãy chia sẽ những link bạn thấy là tốt cho người đọc. Làm việc đó thường xuyên sẽ tạo ra một kho báu nguồn link và nó giúp bạn tăng tính đáng tin cậy và tăng uy tín cho chính bạn. Bằng cách link tới những nguồn này, nó cũng sẽ mở ra cho bạn đối thoại với những chỉnh tác giá của nguồn viết bài của bạn. Chia sẽ và liên kết trên mạng là cách làm hot nhất hiện giờ phải không?

Hãy nhớ, link out quan trọng, chỉ khi bạn cũng có thể triên khai đúng cách. Để tránh gửi độc giả tới những trang khác trang của chúng ta mà rời bỏ trang của bạn, đừng quên chọn option mở link bên ngoài trong 1 cửa sổ mới. Để mở external link trên một tab hay hệ điều hành khác hãy thực hiện các bước như sau:

Tạo Hyperlink

Để tạo hyperlink, hãy bôi đen đoạn text của chúng ta và link vào nút hyperlink:

chèn hyperlinks

Sau đó, bấm vào biểu tượng bánh răng, nó sẽ dẫn bạn tới việc cài đặt link này.

Thay đổi cách click vào link thành ‘ Open link in a new tab

Một ô kiểm soát link sẽ hiện ra và bạn chỉ cần click vào box ‘ Open link in a new tab ’ (mở link trên một tab mới).

open link in new tab

Vậy là xong, giờ mỗi khi người dùng click vào link của bạn, nó sẽ mở ra một tab mới, thay cho mở trên chính trang mà người ta đang đọc.

16. Liên kết mô tả lại cùng nhau (Interlink)

Nếu có cơ hội hãy đi link vào những mô tả cũ mà bạn đã xuất bản. Thông thường, liên kết nội bộ (interlink) sẽ có các ích lợi như sau:

 • Dễ để Google bots quét site của chúng ta sâu hơn vào từng bài viết và từng trang
 • Đặt link vào những bài viết và trang mà không thu hút được backlink nào cho chính nó.
 • Giúp Google hiểu nội dung của trang liên kết tới là gì bằng cách xung quanh nó bằng đoạn văn quan hệ đến chủ đề.
 • Giữ cho khách truy nhập của bạn phía trên site của bạn lâu hơn bằng cách truy nhập nhiều trang hơn, nhờ vậy giảm thiểu bounce rate (tỉ lệ thoát trang ngay khi truy cập), tăng thời gian on site (thời gian truy cập trang).
WordPress làm cho việc interlink của nội dung bạn rất dễ dàng.

Bất kể bạn bài viết post nào, hãy tô đen phần text và click vào nút hyperlink. Sau đó chọn biểu tượng bằng răng để vào link options.

lựa chọn để đi hyperlinks

Trong cửa sổ pop-up, bạn sẽ phát hiện danh sách bài viết bạn đã viết. chỉ cần chọn loại mô tả phù hợp trong danh sách là được.

danh sách internal links

17. Chỉnh title của viết bài và trang web

Tiêu đề (title tag) là tag heading quan trọng nhất. Nó cho Google biết trang web của chúng ta đang nói về yếu tố gì, và giúp đọc giả hình dung và quyết định có click vào trang hay không. Tên của bài viết và trang (post and page) chính là title tags.

Hướng dẫn để tối ưu title bài viết:

 • Chèn từ khóa chính càng sớm càng cao vào trong tiêu đề.
 • Tạo title (title tag) vào khoảng 60-70 ký tự.
 • Tạo title thu hút và có sức hấp dẫn để người khác click vào.
Thay đổi tiêu đề đến một title tag khác tối ưu hơn và clickable hơn rất đơn giản. Đặc biệt là nếu bạn đang dùng Yoast SEO plugin.

Để hít thở title tags, mở một trong số các viết bài của bạn và cuộn xuống cuối trang. Bạn sẽ phát hiện một mục gọi là ‘ Snippet editor ’.

yoast seo snippet Tại đây, mọi người sẽ cũng có thể tùy chỉnh SEO WordPress bằng cách chỉnh tiêu đề tag để gia công sao cho nó tăng thứ hạng website trên google

18. Tối ưu header tag

Header tags sẽ cho crawler bots biết mô tả của bạn đang viết về gì. Sử dụng những tags này trong mô tả sẽ khiến viết bài dễ đọc hơn và tối ưu cho search engines hơn.

Cơ bản, bạn nên chứa một tag H1 cho mỗi bài viết và sử dụng cấu trúc phân cấp bằng H2 , H3 , H4 , trong bài viết đó.

H1 tag cũng có thể là tiêu đề bài viết, vì vậy bạn phải sử dụng từ khóa chính ở trong nó. Đối với phần còn sót lại của tag header, hãy dùng các biết thể khác từ khóa chính, nếu có thể. Tuy nhiên, đừng nhồi keywords vào heading tag nếu như việc này khiến heading tags không có rõ nghĩa. Rõ nghĩa và dễ đọc là thiên vị hơn.

Trong WordPress editor, bạn cũng có thể dễ dàng thêm header tags bằng thanh thực đơn drop-down.

header tags

19. Sử dụng Shorter URLs

Khi tạo URLs, chúng ta nên dùng từ càng ngắn càng tốt. Hãy rút gọn URLs sao cho nó chẳng thể hiện nhiều tầng như là folder và phân loại. Hãy thử chỉ sử dụng target keyword, và loại bỏ các thành phần khác để nó ngắn nhất cũng có thể xem thanh địa chỉ mất khoa học không là được.

URL dài sẽ không làm ảnh hưởng tới xếp hạng của bạn. Nhưng nó sẽ làm cho link giống như là spam link và làm giảm tỉ lệ CTR (click through rate). Nếu bạn đổi permalinks, việc này sẽ giúp bạn có nhiều quyền khống chế cấu trúc URL hơn.

Hãy tuân theo những hướng dẫn phụ thuộc hiểu biết thiết thực của chúng tôi như sau để tạo ra URL thân thiện với search engine:

 • Sử dụng URL ngắn nếu có thể, cắt bớt những từ bất nghĩa
 • Có chứa từ khóa chính trong địa chỉ URL
 • Có sự tương đương giữa tiêu đề và URLs
 • Dễ đọc hiểu cho người sử dụng thông thường
 • Tránh phân cấp folder và phân loại bất cứ khi nào có thể
Với những thủ thuật SEO trên, bạn có thể thuần túy sửa URLs từ ngay chính trang viết bài WordPress rồi đây. Chỉ cần click vào phần ‘ Permalink ’ ngay phía bên dưới tiêu đề để sửa URL:

sửa permalink

20. Tối ưu Meta Descriptions

Meta description là đoạn văn phía dưới tiêu đề tiêu đề trong hậu quả tìm kiếm. Nó cho người tìm kiếm biết được sơ bộ nội dung của trang họ trông thấy là gì, có khớp với nhu cầu kiếm tìm của mình không.

tối ưu meta description

Meta description không phải là yếu tố chính để tăng hạng, nhưng nó sẽ giúp bạn cải thiện tỉ lệ CTR. Một đoạn văn mô tả hấp dẫn, kích ứng người đọc click vào là ưu điểm lớn để bạn có thể chiến thắng những đối thủ cùng chủ để, và người sử dụng không phải tìm viết bài khác bằng một lệnh search khác.

Tỉ lệ click through rate đôi khi còn quan trọng hơn xếp hạng,vì nếu có CTR cao, Google sẽ biết được trang của chúng ta có độ liên quan nhiều hơn, từ đó sẽ dần dần cải thiện xếp thứ hạng cho bạn.

Để tối ưu meta description cho clicks, hãy thực hiện các thủ thuật SEO sau:

 • Thêm từ khóa chính vào trong meta description. Google còn sẽ tô đậm từ khóa, để hậu quả của chúng ta còn nổi bật hơn nữa.
 • Hãy hiểu rằng viết meta description giống như viết một đoạn văn quảng cáo. Từng từ đều trọng đại và nhằm mục đích thúc đẩy người đọc click vào thay cho các trang khác.

21.C hèn Schema Markup

Chắc bạn đã nghe qua từ “schema markup” trước đây và đã thấy nó đâu đó. Nó là một đoạn code phục vụ cho trình tìm kiếm hiểu data tốt hơn và triển khai nó đẹp và có ý nghĩa hơn với những người tìm kiếm. Bằng việc khai triển schema markup, bạn cũng có thể đã tạo khả năng cho google liệt kê hậu quả của bạn quyến rũ hơn. Dẫn đến tỉ lệ CTR sẽ cao hơn và tăng traffic cho website của bạn.

WordPress theme cũng có thể đã có schema markup cài đặt sẵn. Để xem site của bạn đã sở hữu schema markup chưa, chạy nó qua tool này. Nếu bạn không còn schema markup, vậy bạn cũng có thể sử dụng plugin schema. Nó rất dễ để cấu hình và sẽ tự động hóa chèn schema markup vào site cho bạn.  might already have schema markup installed.

22. Tối ưu Google SERP

Bạn đã tìm thấy những hộp này hiện ra trên đầu trang của thành tích tìm kiếm trên Google. Nếu chưa, bạn cũng có thể xem qua ví dụ bên dưới:

google knowledge graph

Vị trí này được gọi là khu vực 0 trên trình kiếm tìm và nó sẽ bị có nhiều traffic hơn và có tỉ lệ click cao hơn, nó trực tiếp “cướp click” từ địa chỉ số 1 trên thành tích tìm kiếm. Nếu bạn đã rớt vào trang đầu của kết quả kiếm tìm (1 trong 10 kết quả đầu tiên), bạn có điều kiện để xuất hiện ở địa thế 0 này, và vì thế bạn đạt 2 vị trí trên cùng 1 trang của Google, quá lợi thế trước đối thủ phải không?

Không có chỉ dẫn cụ thể để đạt được địa thế này, tuy vậy những việc tối ưu cần làm sau sẽ tăng khả năng bạn đạt phương vị 0 trên Google:

 • Thêm schema markup vào site của bạn
 • Trả lời cho 1 thắc mắc quan hệ tới từ khóa từ đầu của bài viết
 • Định dạng câu hồi đáp của chúng ta ở dạng list

23. Tối ưu hình ảnh cho search engines.

Sử dụng hình ảnh xuyên thấu nôi dung sẽ tạo trải nghiệm đọc tốt hơn. Việc này giữ cho người đọc gắn kết với site của bạn hơn, tức là bạn đã đạt được chỉ số cởi mở trong mắt google vì có hiệu năng tốt. Nhưng, bên cạnh việc thêm ảnh vào site, bạn có thể tối ưu bằng 3 thủ thuật SEO sau:

Thêm title cho ảnh

Tiêu đề của ảnh không được quét bởi search engine, nhưng nó cũng có thể là điều chính tăng trải nghiệm người dùng. Khi người sử dụng di chuột tới ảnh, ảnh sẽ hiện ra ô title chứa nội dung.

Để đổi title ảnh, di chuột tới ảnh, và nhấn vào biểu tượng bút chì có tên ‘ Edit ’.

thay đổi tiêu đề ảnh

Trên màn hình ‘ Advanced Options ’, bạn cũng có thể điền title ảnh.

điền tiêu đề ảnh

Alt Text

Alt Text cũng tựa như như title ảnh, Alt text nhằm để mô tả ảnh, mà viết theo một cách khác để cũng có thể chỉ rõ ra ảnh đó đang nói về điều gì, hoặc mục đích ảnh là gì. Ở thương hiệu trước mắt của bài viết, feature image nên có alt text chứa focus keyword, vì ảnh đó sẽ đại diện cho bài viết nói cho google biết viết bài này đang có nội dung tổng thể là gì.

Để đổi alt text, hãy chuyển tới trang edit ảnh như ở trên, chọn vùng ‘ Alternative Text ’, và điền vào từ khóa chính hoặc từ khóa quan hệ hoặc miêu tả ảnh vào ô đó.

điền alternative text cho ảnh

Tên file

Tên file cũng cũng có thể giúp bạn tăng hạn trên trang search của Google Image, vì thế hãy nhớ thay tên file đúng với tên của bức ảnh là gì vì nó có thể đem lại traffic cho site của bạn.

Thường tên ảnh sẽ dài và rắc rối, hoặc không liên quan đến chủ đề bài viết. Cho nên lúc trước upload một ảnh lên WordPress, bạn nhớ đổi tên file thích hợp với ảnh, và chèn thêm từ khóa vào tên file nếu cần thiết, tên file nên viết thường không dấu.

Nếu bạn dùng nhiều từ trong filename, hãy chắc là bạn phân cách chúng ra bằng dấu gạch ngang giữa các từ, Google sẽ xem nó như là từ cách.

24. No-Follow bất kỳ Affiliate Links nào

Nhiều website sử dụng affiliate link để tăng doanh thu. Những link này thường được sử dụng để khống chế hoa hồng cho sản phẩm, dịch vụ, hoặc các khóa học online.

Nhưng, sử dụng nhiều link như vậy cũng có thể là cái gai trong mắt Google (vì bạn dùng chèn link này có ích lợi cho chính bạn, cho nên Google có thể định dạng bài viết không khách quan). Nếu bạn sử dụng link affiliate, hãy che dấu nó bằng phương pháp chèn tag no-follow cho nó. Bạn có thể dùng plugin WordPress mang tên Pretty Links để hoạt động này.

Pretty Links là một plugin hữu ích tạo cho bạn những URL duy nhất, không giống là link affiliate. Tool đó cũng bổ trợ việc theo dấu lượt click, để bạn có thống kê số lượt click.

Để cài đặt plugin này, chuyển tới mục Plugins › Add New và tìm từ “ Pretty Links ”.

cài đặt pretty links

Cài đặt và kích hoạt plugin này, sau đó chuyển tới Pretty Link › Options trên thanh sidebar bên trái.

Để làm cho link affiliate của chúng ta là no-follow hãy chọn dấu ‘ Add nofollow to link ’ bên dưới seting của Defaul Link Options.

cài đặt pretty link

Bạn có thể tạo link mới bằng cách chọn ‘ Add New Link ’, nhập affiliate URL của chúng ta vào, sau đó tạo một link mới.

25. Thêm HTTPS vào Site của bạn

HTTPS là luận điểm xếp thứ hạng chính thức của Google, vì vậy site của bạn phải phải có SSL để tạo ra được giao thức https. Nó sẽ khiến cho site bạn ưu thế lớn hơn khái niệm những site không có SSL. Nó sẽ thiết lập connect tới site an ninh và đường truyền được mã hóa.

Để chuyển WordPress site thành HTTPS hãy tuân theo các bước sau:

 1. Đảm bảo host của bạn tham vấn HTTPS và SSL.
 2. Mua SSL certificate, hoặc nếu dùng Hostinger mọi người sẽ có khả năng đặt tại SSL trọn đời để không phải gia hạn hằng năm nữa.
 3. Cài đặt SSL certificate.
 4. Xác nhận xem SSL có làm việc không.
 5. Chuyển hướng tất cả traffic từ HTTP sang HTTPS.
Ngoài ra, bạn còn có thể cài ssl miễn phí bằng chứng chỉ let’s encrypt. Nếu bạn không biết làm, hãy xem bài hướng dẫn chi tiết này.

26. Xây dựng backlink chất lượng cao

Backlinks là một trong mỗi luận điểm xếp thứ hạng quan trọng nhất. Backlink chất lượng càng cao, site của các bạn sẽ có khả năng tăng hạng cao hơn. Dựa vào những nghiên cứu của Matthew Barby, nêu một trang có con số backlink lớn, nó sẽ có xếp thứ hạng tốt hơn.

Xây dựng backlink là một chủ đề lớn khác trong các thủ thuật SEO, vì thế chúng tôi không thể tóm lược nó ở đây. Tuy nhiên, bạn cũng có thể khảo sát một số phương pháp thực hiện link building để bắt đầu thành lập backlink chất lượng cho site của bạn:

 • Tạo nội dung skyscraper.
 • Tìm kiếm backlinks hỏng.
 • Tạo nội dung ego-bait.
 • Guest post trên những site phổ biến.
 • Thực hiện outreach link building.
Nếu bạn thích khám phái việc xây dựng backlink hơn nữa, hãy xem qua các nguồn sau đây:

 • How to Get High Quality Backlinks
 • How to Build Backlinks When You Have A Brand New Site and No Money

27. Thực hiện SEO Audit

Nếu bạn không chắc site của bạn đã được qua tối ưu hết chưa, bạn có thể thực hiện chiến dịch kiểm tra SEO (SEO audit). Nhưng thay thế vì tự đi qua từng bước, bạn cũng có thể dùng tool SEO auditing. Những tools đó sẽ chạy site của bạn bằng đồng loạt đơn kiểm tra, mọi người sẽ nhận được báo cáo cho bạn biết là bạn đang làm gì đúng và bạn cần phải cải thiện điều gì.

SEOSiteCheckup là một tool miễn phí để giúp bạn nói rõ hơn 50 yếu tố xếp hạng khác nhau onsite. Bạn cũng cũng có thể dùng Varvy SEO tool, sẽ đối chiếu site của bạn với chỉ dẫn định hướng của Google.

28. Kiểm tra backlink profile

Bằng việc kiểm tra thường niên backlinks hồ sơ năng lực của chúng ta (số liệu links từ các site khác tới website của bạn), mọi người sẽ biết được quá trình thực hiện offsite SEO có cải thiện không. Vì backlink là một trong mỗi yếu tố xếp hạng cần thiết nhất,bạn nên định dạng điều đó thường xuyên.

Nếu thấy con số links tăng đều thì đó là dấu hiệu tốt. Nhưng hãy nhớ không chỉ có số lượng link quan trọng, mà chất lượng các website đặt link tới website của chúng ta cũng quan trọng. Những site càng liên quan, độ authoritative càng lớn, thì backlink càng có giá trị.

Có nhiều máy móc có thể giúp bạn quan sát backlink. Một trong các dụng cụ thông dụng đặc biệt là Ahrefs,và chúng tôi đang dần dùng công cụ này. Tool đó sẽ cho bạn số liệu cụ thể uan5 đang có bao lăm website link tới bạn, chất lượng của những site này là gì, và con số tên miền referring tới. Nó là công cụ cao cấp cần  trả phí, nhưng data của các bạn sẽ có đem lại độ quý và hiếm hơn nhiều.

Nếu bạn đang tìm biện pháp miễn phí, hãy xem qua tool SEOProfiler. Chỉ cần tạo một tài khoản, bạn có thể nhận báo cáo backlink chi tiết ngay trên mỗi trang web của bạn.

29. Yêu cầu Google Crawl trang web của chúng ta

Thông thường, site của các bạn sẽ tiến hành crawled thường niên nếu bạn thường xuất bản mô tả mới. Nhưng, có 1 cách để Google Index viết bài mới hoặc trang web mới của bạn ngay là sử dụng Google Search Console.

Hãy mở Google Search Console, chuyển tới mục Crawl , click vào nút Fetch as Google . Điền URL và click vào nút ‘ FETCH ’.

Buộc google index site của bạn

Tiếp theo, click vào nút ‘ Request Indexing ’ để URL mới của chúng ta được index/crawl bởi Google. Thường thì nó sẽ bị không ra mắt ngay, nhưng vẫn nhanh hơn là chờ Google crawl site của bạn.

30. Áp dụng Long-Tail Keywords (từ khóa dài)

Tùy vào thị trường niche của bạn, xếp hạng trên trang đầu của Google bằng từ khóa chính cũng có thể rất khó. Nhiều từ khóa có volume lớn đã bị các trang có sẵn chiếm phương vị đầu bảng từ lâu, và mô tả của các trang này cũng đã hoàn hảo để người sử dụng không phải tìm thêm trang khác, hơn nữa lượng lớn backlink có sẵn cũng tạo chỗ đứng vững chắc cho những trang này.

Trong những tình huống như vậy, bạn cần tư duy xa hơn, và nghĩ tới những từ khóa ít đối thủ hơn và cụ thể, chi tiết hơn. Chúng được gọi là những từ khóa dài (long-tail keywords). Ví dụ, thử động não xem khách truy nhập có tìm yếu tố gì để mua sản phẩm giày như là “cửa hàng giày cho trẻ em”, rồi tạo bài viết cho từ khóa đó. Như vậy mọi người sẽ có lượng stream (lượng click) nhất định, và traffic nhất định cho 1 bài viết có từ khóa không khó lắm.

Hãy dùng các tool như KWFinder để có cái nhìn toàn cảnh về các từ khóa thông dụng, độ khó của chúng. Lập ra list từ khóa dài cũng có thể chèn vào bài viết, áp chế thêm các thủ thuật SEO WordPress như trên, nhất định mọi người sẽ thành công.

Đọc thêm

Để SEO WordPress, đòi hỏi bạn cần nghiên cứu và biết nhiều thứ. Đây là những bài đọc cũng có thể giúp bạn tăng cường kiến thức ngay hôm nay!

 • Making WordPress Mobile-Friendly with Google AMP
 • WordPress Security Tips
 • 9 Ways to Speed Up WordPress Websites
 • The Complete Guide to WordPress robots.txt
 • Ultimate WordPress Cheat Sheet

Lời kết

Như bạn thấy, có nhiều điền cần cân nhắc khi bạn gia công website để tăng thứ hạng website trên Google. Hy vọng là với viết bài trên, chúng mình đã cho bạn một số kiến thức cơ bản để bắt đầu SEO WordPress website.

Cuối cùng, đừng quên là SEO là 1 cuộc chiến dài hơn. Bạn càng để nhiều công sức vào SEO, các bạn sẽ phát hiện thành tích càng khả quan, nhưng những kết quả này chỉ đến sau đó 1 thời gian dài đầu tư. Thủ thuật SEO trên là các hướng đi nền tảng cho sự gia công hóa tìm kiếm, hãy áp chế chúng cho từng viết bài trên site của bạn và kiểm tra thành tích xem thế nào nhé, nhất định sau 1 thời gian tốn công sức, các bạn sẽ hài lòng với kết quả đạt được.

Giờ nếu bạn còn biết bất kỳ thủ thuật SEO nào mà chúng tôi không đủ không? Hoặc bạn đang gặp khó khăn gì trong việc SEO WordPress? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận để chúng tôi thảo luận cùng bạn nhé!

Xem thêm: cài win tại nhà quận phú nhuận, nơi thiết kế website quận 4 giá rẻ, công ty cài win quận 10,
Tag:

Tin tức liên quan

backtop
Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM
MENU