Dịch vụ seo trường thịnh hcm

Dịch vụ seo hcm Trường Thịnh  - Thủ thuật seo tự nhiên

Seo là top Nhận là hoàn thành. Công Nghệ dịch vụ seo 2019 - 2020 dịch vụ seo web hcm Gọi ngay ĐT-ZALO: 0963.41.41.47

Tổng Hợp Những thủ thuật tìm kiếm Google nhanh mà bạn nên biết

Tổng Hợp Những thủ thuật tìm kiếm Google nhanh mà bạn nên biết

Kết quả: 2.9 / 5 - ( 7 Lượt bình chọn)

Ông lớn công nghệ Google hiện nay nắm giữ dụng cụ tìm kiếm lớn số 1 nhì trên thế giới. Bất cứ thông tin, hình ảnh, video, địa chỉ bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ kiếm tìm trên Google, thành tích sẽ có chỉ với sau vài giây nhanh

Ông lớn công nghệ Google hiện nay nắm giữ dụng cụ tìm kiếm lớn số 1 nhì trên thế giới. Bất cứ thông tin, hình ảnh, video, địa chỉ bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ kiếm tìm trên Google, thành tích sẽ có chỉ với sau vài giây nhanh nhất. Và thao tác nhập mô tả tìm kiếm trên thanh Search của Google thì nhất định ai cũng biết. Tuy nhiên, nếu chúng ta muốn tìm những hậu quả phức tạp hơn, chính xác hơn thì cần đến một vài những thủ thuật trọng đại trên Google. Hãy cùng Quản trị mạng tìm hiểu xem những thủ thuật đây đó chính là gì và sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho công việc kiếm tìm của bạn trên Google nhé.

 

Mẹo kiếm tìm Google Tổng Hợp Những thủ thuật tìm kiếm Google nhanh mà bạn nên biết

 • 1. Sử dụng từ khóa kiếm tìm Google X hoặc Y
 • 2. Tìm kiếm theo hậu quả mối quan hệ trên Google
 • 3. Tìm kiếm hậu quả trong trang web
 • 4. Không nên bỏ lỡ dấu * khi tìm trên Google
 • 5. Không nhớ rõ nhiều từ khóa tìm kiếm Google
 • 6. Sử dụng khung thời gian kiếm tìm
 • 7. Tìm kiếm trên Google theo title hoặc URL
 • 8. Tìm kiếm trang web quan hệ
 • 9. Tìm cụm từ chính xác bằng dấu ngoặc kép
 • 10. Loại trừ kết quả hiển thị có có một số từ đơn cử
 • 11. Tìm kiếm theo loại tệp
 • 12. Tìm kiếm chính xác một đoạn văn bản
 • 13. Xác định chính xác ngày trong tuần
 • 14. Nhận thông tin thú vị với Fun Facts
 • 15. Xem thành tích tìm kiếm theo phong cách Star War
 • 16. Làm toán trên Goolge Search
 • 17. Chuyển đổi đơn vị tiền tệ, đơn vị đo đạc
 • 18. Xem khí hậu mọi nơi trên thế giới
 • 19. Tìm kiếm data công cộng
 • 20. Giờ hồng ngoại mọc/lặn
 • 21. Xem giờ hiện nay ở một phương vị cụ thể
 • 23. Do a barrel roll
 • 24. Xem lịch chiếu phim trên Google

1. Sử dụng từ khóa tìm kiếm Google X hoặc Y

Đôi khi các bạn cần tìm một nội dung nào đó trên Google, nhưng lại không thể nhớ chính xác được cái tên đó viết như vậy nào, hoặc phân vân với kiểu viết của từ khóa. Nếu gặp phải tình huống như vậy, các các bạn hãy gõ từ khóa mà bạn phân vân và cách chúng với biểu tượng | . Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng từ khóa hoặc để dễ dàng có được thông tin tìm kiếm cho mình.

 

Thủ thuật kiếm tìm Google

Xem thêm: dịch vụ seo tự nhiên quận 4 top one, cài win quận 11, dịch vụ seo quận 7,

2. Tìm kiếm theo kết quả liên quan trên Google

Khi bạn kiếm tìm trên Google sẽ xuất hiện hậu quả từ đồng nghĩa, kể cả với từ khóa tiếng Việt hay nước ngoài đi chăng nữa. Nếu bạn cần kiếm tìm thông tin liên quan đến từ cũng nghĩa liên quan đến thông tin của 1 chủ thể nào đó, các chúng ta nên thêm biểu tượng ~ vào từ khóa để có được hậu quả tìm kiếm.

 

Chẳng hạn khi tôi kiếm tìm từ khóa "đồ chơi ~ thông minh", chúng ta sẽ có ngay các kết quả như đồ chơi sáng suốt bằng gỗ, các địa chỉ bán đồ chơi thông minh.

 

Xem thêm: nơi thiết kế web quận 6 chuyên nghiệp, đơn vị cài win quận bình tân, công ty cài win tận nơi quận bình tân,

Thủ thuật kiếm tìm Google

3. Tìm kiếm hậu quả trong trang web

Nếu bạn cần tìm một thông tin nào đó trên một trang web, thay thế vì ngồi gõ từ khóa mô tả hay truy cập vào trang để tìm kiếm thì chúng ta có thể tìm ngay thông tin trên trang chúng ta đang đọc.

Công thức tìm kiếm được xem là tên trang web dồi dào và tên nội dung muốn kiếm tìm . Kết quả cho ra chắc chắn sẽ đứng đầu ở list kiếm tìm và với vận tốc nhanh hơn rất nhiều, khái niệm việc các bạn lần mò từng từ khóa và bài viết trên trang web đó. Còn một mẹo nữa, giả sử bạn chỉ muốn kiếm tìm nội dung "facebook" trên quantrimang.com mà không thích hiện hậu quả ở website khác thì hãy nhập: facebook site:quantrimang.com vào thanh tìm kiếm.

 

Hoặc nếu dùng Chrome và website hỗ trợ, bạn có thể gõ: tên đầy đặn website? mô tả cần tìm , ví dụ:  quantrimang.com? facebook vào thanh địa chỉ của Chrome để tìm kiếm nội dung trong web quantrimang.com mà chẳng cần trải qua Google Search nữa.

Thủ thuật tìm kiếm Google

4. Không nên bỏ qua dấu * khi tìm trên Google

Chắc chắn khi tìm kiếm mô tả nào đó trên Google, các bạn sẽ không còn nhớ đủ các từ khóa cần tìm kiếm. Nếu thế hãy sử dụng dấu * ở địa thế từ khóa mà bạn không nhớ rõ, để xuất hiện nhiều nội dung gợi ý hơn. Và hậu quả bạn mong muốn kiếm tìm sẽ nằm trong bản kê bên dưới.

Chẳng hạn tôi không nhớ rõ câu thành ngữ tiếng Anh trong hình dưới là gì, thì có thể nhập từ khóa với các dấu * đứng vững trí của những từ bị khuyết. Danh sách sẽ xuất hiện ngay ở bên dưới Google để bạn cũng có thể kiểm tra.

Thủ thuật tìm kiếm Google

5. Không nhớ rõ nhiều từ khóa tìm kiếm Google

Với trường hợp mọi người quên quá nhiều từ khóa trong mô tả tìm kiếm, bạn cần viết từ khóa đầu tiên, từ khóa kết luận lên thanh Search của Google , rồi đặt cụm từ AROUND + (số lượng gần đúng từ còn thiếu) ở giữa cụm từ khóa .

 

Chẳng hạn tôi muốn kiếm tìm 2 câu thơ trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử, nhưng không hề nhớ rõ nội dung. Vậy tôi sẽ kiếm tìm từ khóa theo công thức đã viết bên. Kết quả sẽ cho ra chuẩn xác nội dung của 2 câu thơ đó.

 

Thủ thuật kiếm tìm Google

6. Sử dụng khung thời gian kiếm tìm

Có thể bạn cần tìm một tư liệu nào đó nhưng không nhớ chính xác thời gian, thì có thể thay bằng tìm theo khung thời gian, từ bao lâu đến bao lâu. Điều này sẽ giúp Google thuần tuý tìm kiếm hơn. Chúng ta đặt 3 dấu chấm ở giữa 2 mốc thời gian là được.

 

Thủ thuật tìm kiếm Google

7. Tìm kiếm trên Google theo tiêu đề hoặc URL

Để có thể kiếm tìm một từ khóa hoặc một bài viết nào đó, bạn cần hạn chế chúng bằng kiểu intitle: hoặc tìm với URL bằng inurl: .

 

Thủ thuật kiếm tìm Google

8. Tìm kiếm trang web quan hệ

Nếu bạn cần kiếm tìm nội dung ở nhiều trang web nào đó, các bạn nhập từ khóa related: rồi đến địa chỉ trang web.

 

Chẳng hạn tôi muốn tìm những trang web có chung về nội dung ẩm thực như hình dưới. Khi nhập trang web về ẩm thực đi liền từ khóa related:, list trả về sẽ gồm các trang web có mối quen biết tới yếu tố ẩm thực.

Thủ thuật kiếm tìm Google

9. Tìm cụm từ chính xác bằng dấu ngoặc kép

Tìm kiếm cụm từ chuẩn xác trong ngoặc kép

Ví dụ, hãy gõ " Cách đăng ký, kích hoạt tài khoản WhatsApp trên điện thoại " để đưa bạn đến ngay bài viết này.

10. Loại trừ hậu quả hiển thị có chứa một số từ đơn cử

Để có loại thể bỏ những từ kiếm tìm không cần phải có trong kết quả, bạn chỉ cần nhập dấu - đằng trước từ khóa mà bạn cần loại bỏ là được.

Thủ thuật kiếm tìm Google

Khi muốn thành tích kiếm tìm loại bỏ từ, cụm từ nào, chỉ cần thêm nó vào sau dấu " - ". Ví dụ, tìm cụm từ "tìm kiếm Google" nhưng không thích nhìn thấy "quảng cáo" chỉ cần gõ: kiếm tìm Google -quảng cáo .

Loai trừ thành tích tìm kiếm

11. Tìm kiếm theo loại tệp

Tìm tập tin cụ thể, chẳng hạn như PDF, PPT hoặc XSL bằng cách thêm filetype: và 3 ký hiệu viết tắt của tệp. Ví dụ, muốn tìm file PowerPoint về chủ đề chăm sóc y tế, trong ô tìm kiếm Google, nhập khẩu " chăm sóc y tế filetype:ppt " và đây là kết quả:

Tìm chính xác loại file trên Google

12. Tìm kiếm chính xác một quãng văn bản

Rất đơn giản chỉ cần cho đoạn văn bản cần tìm vào trong dấu ngoặc kép, những trang web chứa đoạn văn bản này sẽ tiến hành Google liệt kê ra.

Tìm chính thức cụm từ

13. Xác định chính thức ngày trong tuần

 

Xác định chính xác ngày trong tuần

 

Nếu bạn đang muốn biết Valentine trong năm này rơi vào trong ngày nào trong tuần, hãy gõ What days is it in Valentine , Google sẽ cho ra hậu quả là Chủ nhật ngày 14/2/2016.

 

14. Nhận thông tin thú vị với Fun Facts

Nhận thông tin thú vị với Fun Facts

 

Có 1 cách giải trí khác với Google Search đây đó chính là gõ từ Fun Facts vào ô tìm kiếm để có được những thông tin, kiến thức thú vị.

 

15. Xem hậu quả kiếm tìm theo style Star War

Xem kết quả kiếm tìm theo style Star War

 

Nếu như bạn là một người ưa thích series phim giả tưởng Chiến tranh giữa các vì sao , hãy kiếm tìm theo cách sau đây khi bạn gõ từ khóa a long time ago in a galaxy far, far away vào hộp tìm kiếm của Google.

 

16. Làm toán trên Goolge Search

Dịch vụ kiếm tìm của Google có thể được sử dụng như một cái máy tính. Chỉ cần gõ một phép tính nhanh và Google sẽ cung ứng cho bạn câu hồi đáp ngay lập tức. Google có thể thực hiện những phép toán cơ bản (phép cộng, trừ, nhân chia như 5+6 hoặc 3x2) và các phép tính logarit, các phép toán với hằng số như số pi, cũng như các hàm lượng giác như Cos, Sin...Giờ đây, Google còn cung ứng máy móc bảng tính cũng có thể nhấn vào để thực hiện các phép tính, nhờ vậy bạn có thể dùng Google như một phần mềm tính toán trên PC hay smartphone.

 

Làm toán trên Google Tìm kiếm

Thậm chí bạn có thể yêu cầu dụng cụ này vẽ đồ thị cho mình bằng cách nhập tên hàm cùng theo với từ khóa "graph", như ví dụ vẽ đồ thị hàm cos2x dưới đây:

Vẽ đồ thị hàm cos2x trên Google Search

17. Chuyển đổi đơn vị tiền tệ, đơn vị đo đạc

Bạn cũng có thể đổi tiền Việt sang tiền USD, Nhân dân tệ,... đổi từ độ C sang độ F, từ m sang km, từ dặm sang m,...và ngược lại ngay trên Google tìm kiếm, bằng cách nhập: số lượng + đơn vị cần chuyển = đơn vị chuyển như ví dụ dưới đây:

Chuyển tiền Việt sang tiền USD bằng Google   Chuyển tiền Việt sang tiền Won bằng Google
Đổi tiền Việt sang các đơn vị dòng tiền khác

Đổi độ C sang độ F trên Google   Đổi dặm sang m trên Google
Vài ví dụ đổi đơn vị khác trên Google

18. Xem thời tiết mọi nơi trên toàn cầu

Để biết khí hậu ở một phương vị cụ thể, hãy lên Google. Chẳng hạn, bạn mong muốn biết thời tiết ở Ba Vì, Hà Nội ra sao, hãy gõ khí hậu Ba Vì, Hanoi, Google sẽ cho bạn biết thời tiết ở khu vực này. Bạn không chỉ xem được thời tiết của các phương vị ở Việt Nam mà còn phải có thể xem khí hậu của những địa chỉ khác trên toàn cầu bằng phương pháp nhập từ khóa: thời tiết Jeju, Hàn Quốc :

 

Cách xem thời tiết trên Google tìm kiếm Xem khí hậu trên Google Search

Nếu bạn chỉ gõ "thời tiết " mà không gõ thêm địa chỉ cụ thể, Google sẽ ra hậu quả khí hậu tại khu vực bạn đang sống. Ví dụ, bạn ở Hà Nội, chỉ cần gõ " weather " vào Google, bạn sẽ có kết quả là khí hậu Hà Nội vào trong ngày hôm nay và 7 ngày sau đó. Tuy nhiên, tính năng kiếm tìm này chỉ áp chế với trang Google bản địa (google.com.vn), chứ không thực hiện được trên trang google.com.

 

Xem khí hậu tại khu vực sinh sống

19. Tìm kiếm data công cộng

Bạn có thể xem nhiều loại dữ liệu về một thành phố, cả nước đơn cử như nồng độ dân số và nồng độ thất nghiệp.

 

Ví dụ, muốn biết dân số Việt Nam, bạn chỉ cần gõ "population vietnam" hoặc "dân số Việt Nam ". Với các thành phố, thử tìm dân số của Hà Nội và TP.HCM theo cách này thì Google chỉ mất dữ liệu năm 2015 của Hà Nội và 2017 của TP. HCM.

 

Xem dân số Việt Nam trên Google Xem dân số Hồ Chí Minh trên Google

20. Giờ hồng ngoại mọc/lặn

Bạn cũng có thể xem thời gian hồng ngoại mọc hoặc lặn cho một vị trí cụ thể, bằng phương pháp gõ " sunrise và phương vị " hoặc " sunset và vị trí ", ví dụ " sunrise hanoi ", bạn cũng có thể gõ tiếng Việt: hồng ngoại mọc Hà Nội , mặt trời lặn Hà Nội .

Xem giờ mặt trời mọc ở Paris Xem giờ mặt trời lặn ở Hà Nội

Cũng như với tìm kiếm thời tiết, nếu bạn gõ " sunrise"/"sunset " mà không gõ địa điểm, Google sẽ trả về hậu quả là thời gian hồng ngoại mọc/lặn tại nơi bạn đang ở.

 

21. Xem giờ hiện tại ở một địa chỉ đơn cử

Để xem giờ hiện tại của 1 địa điểm, hãy gõ "giờ + địa điểm" – chẳng hạn, xem giờ Hà Nội hiện tại là mấy giờ, bạn gõ "giờ Hà Nội", để nhìn giờ ở Paris, bạn gõ giờ Paris , xem giờ hiện nay ở Maldives, bạn nhập giờ Maldives .

Xem giờ hiện nay ở Paris   Xem giờ hiện tại ở nơi khác trên Google

Và tương tự, nếu chỉ gõ "time" hoặc giờ  Google sẽ cho bạn biết giờ tại nơi bạn đang sống.

 

23. Do a barrel roll

Gõ cụm từ "Do a barrel roll" vào ô tìm kiếm Google, nhấn Enter và màn hình máy tính của các bạn sẽ quay tít và lật nhào. Điều tương tự diễn ra khi bạn kiếm tìm từ khóa "Z or R twice" . Được viết bằng HTML5, cảm giác không hoạt động trên cả cả mọi trình duyệt. Firefox và Chrome dường như là 2 trình duyệt bổ trợ hoàn hảo nhất trò tinh nghịch này.

 

Do đó từ khóa "Do a barrel roll " trên Google từng là đề tài nóng hổi của cư dân mạng. Đây tiếp tục là một "trứng phục sinh" (Easter Egg) hài hước đầy cuốn hút của Google. Ngoài ra, Google còn có rất nhiều game có thể chơi ngay trong khi tìm kiếm, bạn cần giải trí một chút khi căng thẳng cũng có thể thử chơi chúng.

 

Mẹo kiếm tìm vui trên Google

24. Xem lịch chiếu phim trên Google

Bạn có thể xem lịch chiếu một bộ phim đơn cử tại địa phương mình sinh sống hoặc tại bản địa khác ngay từ Google Tìm kiếm, bằng phương pháp nhập từ khóa: lịch chiếu phim + tên phim + địa danh , như ví dụ dưới đây sưu tầm bởi dịch vụ seo hà nội chuyên nghiệp

Cách xem lịch chiếu phim Người bất tử ở Hà Nội   Xem lịch chiếu phim Người bất tử ở Hồ Chí Minh

Trên đây là một số mẹo kiếm tìm trên Google, giúp người dùng có được thành tích nhanh nhất lúc tìm kiếm. Bạn đọc hãy lưu viết bài để có được kết quả tìm kiếm chính xác, tiết kiệm thời gian trên Google. 

 Chúc chúng ta thực hiện thành công!

Xem thêm: cài win tại nhà gò vấp, cài win tận nơi quận 6, cài win tận nơi quận 12,


Tin tức liên quan

backtop
Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM
MENU