Welcome To Chuyên Mục Tin Tức Sự Kiện Nổi Bật Mới Nhất Được Trường Thịnh Tổng Hợp

Xem nhanh: cong ty thiet ke website Chuẩn SEO| dịch vụ seo Chuyên Nghiệp | khóa học seo Web Trường Thịnh Group

Cả triệu đồng một kg hoa tam thất - VnExpress Kinh Doanh

Cả triệu đồng một kg hoa tam thất - VnExpress Kinh Doanh

Kết quả: 3.1 / 5 - ( 27 Lượt bình chọn)

Thay vì mua củ tam thất, chị Liên ở quận 3 (TP HCM) vừa chi 1,3 triệu đồng mua một kg nụ hoa tam thất để uống chữa trị mất ngủ.  Tôi thường dùng loại này làm trà để uống giúp chữa bệnh và hỗ trợ sức khỏe. Loại này đã

Thay vì mua củ tam thất, chị Liên ở quận 3 (TP HCM) vừa chi 1,3 triệu đồng mua một kg nụ hoa tam thất để uống chữa trị mất ngủ. 

"Tôi thường dùng loại này làm trà để uống giúp chữa bệnh và hỗ trợ sức khỏe. Loại này đã được các thương lái săn đón khi cây mới bắt đầu ra nụ nên tôi luôn phải đặt mua tại cơ sở trồng từ rất sớm", chị Liên nói.

Nụ hoa tam thất được sấy khô để uống. 

Nụ hoa tam thất được làm khô để uống. 

Xem thêm: dịch vụ cài win quận 10 giá rẻ, cài win quận 4 giá rẻ, công ty cài win quận bình tân,

Chị Hằng ở quận 5 (TP HCM) cũng vừa đặt hàng 1 kg nụ hoa tam thất khô bao tử về dùng thử. "Ban đầu tôi định mua hoa tuoi nhưng hết mùa nên mua loại khô. Mới chỉ uống 1 tuần nhưng giấc ngủ cải thiện hẳn", chị nói.

Cũng theo chị Hằng, có hai loài hoa là bao tử và nụ non. Nụ non hoa tam thất to bằng hạt lạc, bông nụ không được tròn, giá từ 1,3 triệu đồng một kg. Còn hoa tam thất dạ dày chỉ nhỏ như hạt đỗ, bông tròn, giá 1,8 triệu đồng một kg.

Xem thêm: cài win tại nhà quận 8, dịch vụ seo web quận 1 top google, dịch vụ cài win huyện nhà bè giá rẻ,

Chuyên bán sỉ hoa tam thất, chị Yến ở Lào Cai cho biết, loại này hàng tươi thường sẽ có vào trước Tết Nguyên đán, còn hàng khô được bán từ tháng 2 đến tháng 5. Vì tốt cho sức khỏe, có tác dụng hạ huyết áp, an thần, giảm mỡ máu... nên lượng khách đặt ở khá nhiều.

"Tôi thu gom khoảng 1 tạ hàng hoa tam thất bao tử khô nhưng khách đã đạt 80% rồi. Số còn sót lại mình chỉ bán đến khoảng giữa tháng 4 là hết hàng", chị Yến nhẩm tính và cho biết thêm loại này chỉ mất theo mùa, hiếm hàng nên đắt giá đỏ.

Theo chị, cây tam thất thường ra 3 đợt hoa, song hoa chỉ rộ đợt đầu tiên, những đợt còn sót lại không nhiều. Thường mỗi lần hoa nhà vườn chỉ thu hái được vài chục cân mỗi ha.

Các nhà vườn ở Hà Giang và Lào Cai cũng giải thích, hoa tam thất được sinh ra từ cây tam thất, một loại dược chất quý nên rất được dân buôn chuộng. Giá cân buôn tại vườn là 500.000 đồng một kg và các nhà vườn thường từ chối khách mua lẻ vì ít có hàng.

Theo kinh nghiệm dân gian, người sử dụng chỉ cần lấy 4–6 gram hoa tam thất khô, tráng qua nước ấm và hãm với 300 ml nước sôi sử dụng làm thức uống hằng ngày. Trà hoa tam thất có mùi thơm rất đặc trưng, vị vừa ngọt nhẹ, vừa đắng nhẫn.

Hồng Châu

Xem thêm: dịch vụ seo từ khóa quận 7 giá rẻ, dịch vụ seo từ khóa quận phú nhuận trụ hạng, dịch vụ seo web quận 10 giá rẻ,

Tin tức liên quan

backtop
Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM
MENU