Welcome To Chuyên Mục Tin Tức Sự Kiện Nổi Bật Mới Nhất Được Trường Thịnh Tổng Hợp

Xem nhanh: cong ty thiet ke website Chuẩn SEO| dịch vụ seo Chuyên Nghiệp | khóa học seo Web Trường Thịnh Group

Lỗi Màn Hình Laptop Bị Nhòe, Bị Mờ, Bị Loang Lố

Lỗi Màn Hình Laptop Bị Nhòe, Bị Mờ, Bị Loang Lố

Kết quả: 2.6 / 5 - ( 14 Lượt bình chọn)

Lỗi Màn Hình Laptop Bị Nhòe, Bị Mờ, Bị Loang Lố, man hinh bi mo, loi man hinh laptop, man hinh bi loang lo, man hinh bi nhoe
 
Trong nhiều trường hợp người dùng gặp phải tình trạng màn hình laptop bị tối, màn hình bị mờ rất khó xem, vậy nguyên nhân của tình trạng màn hình laptop bị tối, bị mờ là do đâu? Hướng khắc phục chúng như thế nào? Các bạn cùng theo dõi bài viết của Trường Thịnh nhé!
Bạn đọc có thể gặp những lỗi như màn hình laptop bị nhòe, bị mờ, loang lổ, bị nhiễu, bị muỗi, sọc ngang, sọc dọc... rất khó sử dụng. Bài viết này sửa máy tính tại nhà quận bình thạnh sẽ đưa ra một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng màn hình laptop bị tối, bị mờ để người dùng tham khảo thêm.

LỖI MÀN HÌNH LAPTOP BỊ TỐI, BỊ MỜ

- Do Cài Đặt Độ Sáng Màn Hình Không Phù Hợp
Nếu như bạn chỉnh độ sáng màn hình ở mức thấp sẽ dẫn tới tình trạng màn hình laptop bị tối, bị mờ rất khó nhìn. Đây là nguyên nhân mọi người hay cài đặt để tiết kiệm Pin máy khi sử dụng tuy nhiên sau đó lại không cài đặt trở lại hoặc có thể ai đó đã cài đặt mặc định như vậy.

- Đèn Cao Áp Của Màn Hình Bị Lỗi, Chập Chờn

Đèn cao áp của màn hình bị lỗi, chập chờn... sẽ dẫn tới tình trạng màn hình laptop bị tối, bị mờ so với những ngày đầu mới mua và sử dụng nó. Hiện nay hầu hết các Laptop đều sẽ sáng tốt ở độ sáng 1000 cd/m2. Nếu như đèn  cao áp của màn hình bị lỗi, chập chờn hay hỏng hóc đâu đó thì rất có thể chúng sẽ giản độ sáng xuống dưới 1000 cd/m2 dẫn tới tính trạng màn hình nhìn rất tối dù bạn đã điều chỉnh chúng hết cỡ rồi.
Màn màn hình laptop bị tối, bị mờ... dẫn tới những hoạt động của bạn kém hiệu quả rất nhiều

- Do Vỉ Cao Áp Hoạt Động Kém

Vỉ cao áp hay còn được gọi với cái tên "chuyên môn" là LCD Inverters - đây là nơi tạo điện áp để bóng cao áp sáng được. Giống như lỗi màn hình laptop bị nhòe, bị mờ, loang lổ; nếu như vỉ cao áp hoạt động kém sẽ dẫn tới tình trạng màn hình laptop bị tối, bị mờ.
- Màn Hình LCD Laptop Bị Lỗi
Màn hình của bạn có thể đã quá hạn sử dụng, hoặc cũng có thể nó bị rơi, bị yếu sau một thời gian hoạt động "dài hơi" sẽ dẫn tới tình trạng màn hình laptop bị giật, nhấp nháy, bị rung, bị tối, bị mờ...
- Tần Số Quét Của Màn Hình Không Chính Xác
Tần số quét màn hình phải được đặt chính xác mới có thể đem lại hiệu quả sử dụng cao, độ nét tốt. Như thông thường thì tần số quét của màn hình phải ở trong khoảng từ 50, 60, 70, 75Hz tùy từng loại màn hình sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.
Trên đây là 5 nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng màn hình laptop bị tối, bị mờ gây hại mắt và rất khó sử dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra lại cáp (cable) màn hình; card màn hình, card video để xem xét nguyên nhân.
Hướng khắc phục màn hình laptop bị tối, bị mờ
Trước hết bạn hãy xem lại màn hình của bạn được cài đặt là bao nhiêu. Nếu nó quá thấp hãy cài đặt lại chúng để độ sáng màn hình được trở về đúng với thiết lập ban đầu; nếu chưa biết cách có thể tham khảo hướng dẫn cách điều chỉnh tăng giảm độ sáng cho laptop win 7 8 trên 
Bên cạnh đó hãy xem lại tần số quét của màn hình đã chính xác hay nói đúng hơn là phù hợp hay chưa. Nếu chưa hãy đặt lại chúng theo các bươc sau: kích chuột phải trên " Destop => Properties => Setting => Advanced => Monitor " rồi thiết đặt lại nó cho phù hợp. Nó có thể ở mức từ 50, 60, 70 đến 75Hz. Bạn hãy đặt lại chúng.
màn hình máy tính bị lỗi
Ngoài ra để khắc phục lỗi màn hình laptop bị tối, bị mờ bởi các nguyên nhân do cao áp của màn hình bị lỗi, chập chờn; vỉ cao áp hoạt động kém; màn hình LCD laptop bị lỗi người dùng có thể mang tới các cơ sở bảo hành, cửa hàng sửa chữa uy tín để tiến hành kiểm tra và sửa chữa hoặc thay mới.
man hinh bi mo, man hinh bi mo, man hinh bi mo, loi man hinh laptop, loi man hinh laptop, loi man hinh laptop, man hinh bi loang lo, man hinh bi loang lo, man hinh bi loang lo, man hinh bi nhoe, man hinh bi nhoe, man hinh bi nhoe,...
Lỗi Màn Hình Laptop Bị Nhòe, Bị Mờ, Bị Loang Lố
Lỗi Màn Hình Laptop Bị Nhòe, Bị Mờ, Bị Loang Lố
Lỗi Màn Hình Laptop Bị Nhòe, Bị Mờ, Bị Loang Lố

Tin tức liên quan

backtop
Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM
MENU