12345 Microsoft ép buộc máy tính Windows 7/8 phải lên Windows 10

Microsoft ép buộc máy tính Windows 7/8 phải lên Windows 10

Dù muốn dù không, người dùng chỉ có duy nhất một tùy chọn nâng cấp lên Windows 10.

Trang Tin tuc 24h tổng hợp những bài viết về Tin tức Công nghệ thông tin (Virus, phần mềm, phần cứng, game...) MỚI Thông tin trên BGR cho biết, Microsoft đang có động thái ép buộc người dùng phải cập nhật hệ điều hành máy tính Windows 7, Windows 8 phải lên đời Windows 10. Theo đó, nhiều báo cáo từ người dùng Windows trên khắp thế giới khẳng định, họ đã bất ngờ nhận được thông báo cập nhật lên WIndows 10 nhưng không hề có tùy chọn nào để thoát khỏi điều này, thay vào đó là "Khởi động lại máy tính để cập nhật Windows 10" hoặc Windows tự động đếm lùi thời gian khởi chạy cập nhật.

Thông báo đếm lùi thời gian cập nhật lên Windows 10 dù người dùng có muốn hay không.

Josh Mayfield, người tạo ra công cụ GWX Control Panel để loại bỏ biểu tượng "Get Windows 10" phiền phức dưới khay hệ thống, cho biết, người dùng sẽ không thể làm gì khác trong trường hợp này. Hiện tại Mayfield cũng chưa có giải pháp nào hỗ trợ người dùng ngăn chặn vấn đề đó xảy ra.

Bản cập nhật Windows 10 tự động tải về và ép buộc người dùng khởi động lại để cài đặt, không có tùy chọn hủy bỏ.

Theo chia sẻ của người dùng trên một số diễn đàn công nghệ quốc tế, nếu phục hồi máy tính chạy Windows 7, Windows 8 về trước thời điểm ngày 15.10 thì nhiều khả năng sẽ tránh gặp phải các thông báo mang tính ép buộc nói trên. Ngoài ra, nếu chưa cập nhật lên các bản vá sau ngày 15.10, người dùng có thể tạm tắt tính năng tự động cập nhật Windows, song sẽ phải đối mặt với các rủi ro bảo mật.

Đây không phải là hành vi "ép người quá đáng" đầu tiên của Microsoft liên quan tới vấn đề cập nhật lên Windows 10. Cách đây vài tuần, Microsoft đã xác nhận việc các bản Windows 10 sẽ được tự động tải về máy tính chạy Windows đời cũ, chiếm dụng 10GB ổ cứng bất kể người dùng có muốn hay không.

Thực tế trải nghiệm của PV cho thấy, Windows 10 dường như không phù hợp với một laptop có cấu hình cơ bản là vi xử lý Core 2 Duo, RAM 2GB trở xuống. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, Windows 10 vẫn còn phát sinh nhiều lỗi gây khó chịu cho người dùng.

Theo quy định của Microsoft, Windows 7 và Windows 8 bản quyền khi lên đời Windows 10 theo hình thức cập nhật (Upgrade) sẽ vẫn được giữ bản quyền. Trong trường hợp máy tính đang chạy Windows 7/8 bản quyền nhưng muốn cài mới Windows 10 từ đĩa DVD hay USB, người dùng cũng phải thực hiện công đoạn cập nhật lên Windows 10 để Microsoft ghi nhận thông tin bản quyền, sau đó cài mời Windows 10 sẽ tự động có bản quyền. Tất nhiên, máy tính chạy Windows không bản quyền thì Windows 10 sau khi cập nhật hay cài đặt mới đều cũng sẽ không có bản quyền.


Microsoft ép buộc máy tính Windows 7/8 phải lên Windows 10 Microsoft ép buộc máy tính Windows 7/8 phải lên Windows 10

Kết quả: 4.5/5 - (1431 Lượt bình chọn)

Tin tức khác

Microsoft ép buộc máy tính Windows 7/8 phải lên Windows 10

Tin liên quan

Xu Hướng Sử Dụng Camera Quan Sát Qua Điện Thoại

Bộ Trưởng Thăng Đặt Camera Để Phạt Nguội Vi Phạm Giao Thông

Lỗi Màn Hình Laptop Bị Nhòe, Bị Mờ, Bị Loang Lố

Hướng dẫn tự lắp camera tại nhà

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CAMERA QUAN SÁT IP VINATECH

Tiếp Nhận Dịch Vụ

 

 

 

 

 

 

8h- 17h30

Làm Cả Chủ Nhật

hotroskype hotroZalohotro qua viber

số điện thoại sửa máy vi tính 08 3895 2161 (Liên Hệ Sửa Máy Tính)

số điện thoại nạp mực máy in tận nơi 0938 169 138 - 0984 966 552

Email sửa máy tính lienhe@truongthinh.info

QUẢNG CÁO

Quảng cáo

TIN TỨC MỚI

Yêu cầu nhận khuyến mãi

Tin khuyến mãi

Tin tức nổi bật