Chuyên Mục: Tin Xã Hội

Số người chết vì động đất, sóng thần ở Indonesia tăng lên 1.234

Số người chết vì động đất, sóng thần ở Indonesia tăng lên 1.234

Kết quả: 4.0 / 5 - ( 1 Lượt bình chọn)

Số người chết có thể còn gia nâng cao do lực lượng cứu hộ đến ngày nay vẫn chưa tiếp cận được nhiều địa điểm bị ảnh hưởng bởi vì động đất, sóng thần. Người cánh mày râu Indonesia gian nan nếu như thấy xác bố ôm ấp
Số người chết có thể còn gia nâng cao do lực lượng cứu hộ đến ngày nay vẫn chưa tiếp cận được nhiều địa điểm bị ảnh hưởng bởi vì động đất, sóng thần.

Người cánh mày râu Indonesia gian nan nếu như thấy xác bố ôm ấp chặt em gái  /  Ba chợp chờn tố khiến sóng thần Indonesia nguy hiểm ngoài dự đoán

Cảnh tan hoang s.phẩm và d.vụ re TP Palu sau trận địa chấn gây sóng thần hôm 28/9. Ảnh: Reuters.

Cảnh tan hoang bảng báo đơn vị re TP Palu sau trận động đất gây sóng thần hôm 28/9. Ảnh: Reuters.

"Đến 13h hôm nay, đã sở hữu 1.234 người chết", AFP dẫn lời phát ngôn viên Cơ quan Giảm nhẹ nhàng Thiên tai Quốc gia Indonesia (BNBP) thông báo, đề cập tới số nạn nhân thiệt không dây trên thảm họa kép động đất, sóng thần ở tỉnh Sulawesi hôm 28/9.

Trước đó, BNBP đưa ra số người chết trong thảm họa là 844 người, về sau gia nâng cao lên 1.200 người nhưng lưu ý đây là con số "không đặc biệt thức" và "cần xác minh thêm".

Trận địa chấn 7,5 độ hồi cuối cùng tuần trước tạo ra sóng thần cao đến 6 mét bảng báo đơn vị hien dai một số vị trí tận Sulawesi, cuốn trôi nhiều nhà cửa, công trình, gây thiệt hại nặng nề của người dân. Lực lượng khôi phục hộ tới hiện tại vẫn chưa tiếp cận được một khoảng số cong ty bị ảnh hưởng, do đó con số thương vong có thể còn tăng.

Tình trạng thiếu lương thực và các nhu yếu phẩm khiến người dân lâm truy cập cảnh khốn cùng. Những nhân viên cứu hộ chật vật bởi vì thiếu trang vật dụng hạng nặng lúc nỗ lực đào bới tìm kiếm người sống sót dưới những đống bơm nát.

Indonesia chiếm hữu dân số 260 triệu người, là 1 khoảng những quốc gia dễ gặp thiên tai hàng đầu thế giới. Trận địa chấn 9,1 độ năm 2004 đã kích hoạt sóng thần khiến 220.000 người bảng báo địa điểm hàng họa vị trí sỉ nhất chóng các đơn vị chịu ảnh hưởng thiệt mạng, trên đó Indonesia là 168.000 người.

Tag:

Tin tức liên quan

backtop
Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM
MENU