cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

[Tổng hợp] 10+ Cách làm nhà vệ sinh, nhà tắm hết mùi hôi hiệu quả, dễ thực hiện

Website truongthinh.info có bài [Tổng hợp] 10+ Cách làm nhà vệ sinh, nhà tắm hết mùi hôi hiệu quả, dễ thực hiệnTại sao nhà vệ sinh, nhà tắm luôn có mùi hôi khó chịu? Làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Nếu như bạn đang có chung nỗi lo lắng trên, vậy thì hãy cùng Truongthinh.info tìm hiểu những nguyên nhân và cách khử mùi nhà vệ sinh, phòng tắm hiệu quả nhất nhé.

Tại sao nhà vệ sinh, nhà tắm luôn có mùi hôi khó chịu? Làm ra sao để khắc phục vấn đề này? Nếu như bạn đang sẵn có chung nỗi lo lắng trên, vậy thì hãy cùng Truongthinh.info tìm hiểu những lý do và cách khử mùi nhà vệ sinh, phòng tắm hữu hiệu nhất nhé.

Nguyên nhân và nguy hại khi nhà vệ sinh có mùi hôi

Nhà vệ sinh, phòng tắm tuy có diện tích nhỏ, là “công trình phụ” nhưng lại chẳng thể thiếu trong gia đình. Khi nhà vệ sinh có mùi khó chịu sẽ gây tâm lý không dễ chịu cho bạn và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Nhà vệ sinh bị hôi do đấy là mùi của khí hydrogen sulfide (có công thức hóa học là H 2 S). Khí này là mặt hàng của sự tiêu hủy những chất hữu cơ ở hệ thống vệ sinh hay cống thoát nước thải. Khí hydrogen sulfide (H 2 S) không tích lũy trong cơ thể, nó chỉ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe khi nồng độ khí quá nhiều, vượt quá khả năng đào thải của cơ thể.

Nhà vệ sinh có mùi hôi gây khó chịu, stress

Rất may là cơ thể chúng ta có một cơ chế phòng vệ tự nhiên cũng đều có thể đào thải nhanh mùi khó chịu trong không khí ở điều kiện bình thường. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng mùi hôi nhà vệ sinh lại ảnh hưởng đến tâm lý của người dân, dễ gây nên tâm trạng bực bội, stress bởi đây được đánh giá là 1 trong 3 mùi hôi nhất thế giới. Với các gia đình có kiến trúc nhà kín vậy đây càng là nỗi ám ảnh cao lớn khi mùi hăng khó chịu của nhà vệ sinh, phòng tắm lan truyền sang các phòng khác.

Đặc biệt, ở những gia đình có trẻ nhỏ, mặc dù cơ thể có thể đào thải những ảnh hưởng của mùi hôi nhưng cơ thể của trẻ con lại yếu hơn, cũng chính là nguyên nhân khiến trẻ quấy khóc, kén ăn.

Để có cách xử lý triệt để mùi hăng trong nhà vệ sinh, nhà tắm, chúng ta luôn phải tìm được nguyên nhân, xuất xứ gây ra những mùi đó. Sau khi tổng hợp rất nhiều trường hợp, chúng tôi có thể kết luận một số nguyên do sau đây đã gây mùi khó chịu trong toilet.

  • Nhà vệ sinh, phòng tắm nhiều ngày không được cọ rửa: Cũng giống như những chỗ khác trong gia đình, nhà vệ sinh cũng cần được được lau chùi thường xuyên. Hơn nữa, đây còn là nơi ẩm thấp, ít có ánh nắng mặt trời nên việc lau chùi nhà vệ sinh sẽ một phần có hạn sự tiến lên của nấm mốc và vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra, hương thơm của các loại nước tẩy rửa sẽ một phần hạn chế được những phân tử mùi lan ra các khoảng không gian khác trong nhà. Làm sạch nhà vệ sinh bao gồm cọ rửa các thiết bị vệ sinh lẫn sàn và trần nhà vệ sinh, phòng tắm. Có rất nhiều người làm sạch kỹ càng các khu vực nhưng lại không làm sạch trần nhà của nhà vệ sinh trong khi này là địa thế thường hay bị ẩm mốc và vi khuẩn tấn công. Nếu xuất hiện nấm mốc ở trần thì các nơi khác có sạch đến mấy cũng vẫn có mùi hôi ở trong nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh không được cọ rửa thường xuyên sẽ có mùi hôi khó chịu

  • Do bể phốt bị đầy: Thông thường, chất thải trong hầm cầu chẳng thể tự phân hủy mà phải nhờ đến các lợi khuẩn để phân hủy chất thải từ dạng rắn thành dạng lỏng và khí để thoát ra ngoài. Thế nhưng, việc nhà vệ sinh đã sử dụng trong thời gian dài nhưng lại chưa được bổ sung các lợi khuẩn để phân hủy chất thải hữu cơ, nhiều ngày số lợi khuẩn trong hầm cầu sẽ “chết” đi nhưng lượng chất thải lại tăng đều gây nên tình trạng tắc cống ngầm. Như vậy, chất thải chẳng thể thoát đi và mùi hôi sẽ dâng ngược lại trên bề mặt gây mùi khó chịu thối trong nhà vệ sinh.
  • Do đường thoát khi bị tắc: Việc đặt ống thoát khí của bể phốt chưa chuẩn cũng cũng có thể gây ra mùi khó chịu trong nhà vệ sinh, hoặc đường ống thoát khí đã đặt chuẩn nhưng nhà vệ sinh vẫn hôi thì có thể đã xảy ra trạng thái nổ bể phốt. Một trường hợp khác là ga thoát sàn bị khô khiến khí từ ống thải thoát ra ngoài. Dù sao thì bạn cũng đừng quá lo âu vì này là những tình huống chỉ xảy ra một cách “hy hữu” mà thôi.
  • Do tắc đường ống thoát nước sàn: Đường ống thoát nước sàn làm nhiệm vụ đưa nước thải ra đường ống thoát nước chính của ngôi nhà. Mặc dù phần lớn lỗ thoát nước đều được gắn lưới lọc để giữ lại rác, tóc… nhưng vẫn khó có thể giữ được 100%, vì thế, cống nhà vệ sinh thường dễ bị tắc. Dấu hiệu nhận biết khi đường ống thoát nước sàn bị tắc là nước thoát chậm, trong nhà xí có mùi hôi.

Vậy làm thế nào để khử sạch mùi hăng của nhà vệ sinh. Dưới đây chúng mình đã tổng hợp cho bạn một số cách khử mùi nhà vệ sinh khá dễ dàng mà không cần tốn nhiều chi phí, bạn hãy xem và áp dụng thử nhé!

10+ cách khử mùi nhà vệ sinh, nhà tắm hiệu quả

Khử mùi nhà vệ sinh bằng bã cafe

Khử mùi nhà vệ sinh bằng bã cà phê

Bạn cho bã cà phê đã phơi khô vào trong túi vải rồi cột chặt lại để bã cà phê không rơi ra ngoài sau đó treo túi bã cà phê trong nhà vệ sinh. Mùi thơm của cà phê sẽ giúp đánh bay mùi hôi, mùi ẩm mốc cực khó chịu trong nhà vệ sinh 1 cách hiệu quả. Đồng thời bã cà phê còn có khả năng hút ẩm cao, cũng có thể chống ẩm thấp cho nhà vệ sinh rất tốt.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng trái thơm

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng trái thơm (trái dứa)

Bạn đã bao giờ nghĩ đến cách khử mùi nhà vệ sinh bằng trái thơm (trái dứa) chưa? Chỉ với một trái thơm cùng một ngọn nến nhỏ, bạn có thể xua đi những mùi ẩm mốc, hôi hám trong phòng vệ sinh, nhà tắm và thay thế bằng mùi thơm dịu nhẹ của quả tươi. Cách làm rất đơn giản: Sau khi cọ rửa nhà vệ sinh xong, bạn chỉ luôn phải cắt bỏ phần cuống và nạo ruột của trái dứa đi rồi khoét một lỗ lớn trên vỏ. Bạn đặt trái thơm dựng đứng rồi đốt nến, bỏ vào bên trong thân rồi đặt cả nến và trái thơm vào trong nhà wc trong vài giờ. Khi nến cháy sẽ giúp tinh chất trong vỏ thơm bốc hơi thành các hạt siêu nhỏ, lan tỏa vào trong không gian, khử sạch mùi hăng và cho không gian thơm tho tự nhiên, nhẹ nhàng.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng sả

Sả là một loại thực vật có khả năng khử mùi rất hiệu quả, kể cả cả khử mùi nhà vệ sinh. Trong sả cây vẫn có tinh dầu sả với mùi hương dịu nhẹ, chẳng những khử mùi ẩm thấp tốt mà còn giúp xua đuổi các loại muỗi, côn trùng bay vào trú ngụ trong nhà vệ sinh.

Khử mùi phòng tắm bằng sả

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng sả như sau:

  • Chuẩn bị từ 2 đến 3 cây sả, sau đó sử dụng dao đập dập để tinh dầu bên trong được tiết ra.
  • Treo sả trong nhà vệ sinh hoặc trang bị một bình hoa để bạn đặt tại góc nhà vệ sinh.
  • Tinh dầu trong sả sẽ từ từ tiết ra và khử mùi cực hiệu quả chỉ sau một đêm. Phương pháp này có hiệu quả trong vòng gần 1 tuần, sau đó bạn nên thay sả cây mới nhé .

Khử mùi khó chịu nhà vệ sinh bằng máy xông tinh dầu

Từ thời cổ đại nhân loại đã biết phương pháp chế biến sử dụng các dòng tinh dầu trong y khoa chữa bệnh và nâng lên sức khỏe của bản thân. Ngày nay, tinh dầu không chỉ được sử dụng rộng rãi hơn trong cuộc đời để xông phòng, khử mùi… Sự phối hợp của 1 số loại tinh dầu nguyên chất cùng nhau cùng theo với hương liệu khác, với mùi thơm chủ đạo là quế và sả chanh chính là lựa chọn tuyệt vời để đem lại hương thơm, loại bỏ mùi trong nhà vệ sinh .

Máy khuếch tán tinh dầu

Bạn nên lựa chọn dùng các dòng tinh dầu có độ nóng, mùi thơm nhẹ nhàng như: Tinh dầu sả, quế, chanh, bạc hà… Khi sử dụng nên phối hợp xông bằng đèn xông, máy khuếch đại tinh dầu để đem lại hiệu quả tốt nhất. Máy sẽ giúp cho những hạt tinh dầu siêu nhỏ được lan tỏa đều khắp không gian trong phòng, mang lại cảm giác dễ chịu cũng giống đưa mùi hương lan tỏa đến mọi ngóc ngách, diệt trừ mọi loại nấm mốc, vi khuẩn trong phòng thủ sinh, phòng tắm.

Khử mùi toilet bằng sáp thơm

Sáp thơm phòng vệ sinh

Khử mùi nhà vệ sinh bằng sáp thơm, long não thơm là cách khử mùi toilet là cách làm thông dụng nhất trước đây. Các loại sáp long não thường được dùng do chúng đem lại mùi thơm nhẹ nhàng, lấn át trung hòa các mùi khó chịu trong nhà vệ sinh. Hơn nữa, chúng lại cực dễ sử dụng, bạn chỉ cần mua về đem treo lên tường, hoặc để ở góc nhà vệ sinh là mùi thơm sẽ từ từ lan ra xung quanh. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này đó là dễ dẫn đến hư hỏng, nóng chảy khi bị ẩm hoặc độ nóng cao.

Cách làm thơm nhà vệ sinh bằng vỏ cam, quýt

Khử mùi nhà vệ sinh bằng vỏ cam, quýt, chanh...

Trong vỏ của các loại quả vị chua như cam, quýt, chanh… chứa rất nhiều các dòng tinh chất có khả năng khử mùi, diệt khuẩn. Chính vì vậy, người ta thường hay sử dụng vỏ của các loại quả này để làm thơm nhà vệ sinh, tiêu diệt các vi khuẩn nấm mốc trong không khí. Thay vì vứt vào sọt rác, hãy tận dụng những vỏ cam, chanh, quýt mà bạn dùng hằng sáng để khử mùi hăng cho nhà vệ sinh, nhà tắm bởi phương pháp này vừa dành dụm lại khá hiệu quả. Cách thực hành cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đem vỏ phơi khô và nấu với nước để lấy nước thơm rồi cho vào ly, để ở một góc nhà vệ sinh. Các tinh thể siêu nhỏ mang theo mùi hương của cam, chanh… sẽ dần lan tỏa trong không gian phòng vệ sinh, làm mùi hăng hám, ẩm ướt giảm đi rõ rệt.

Cách giải quyết nhà tắm bị hôi bằng dấm và muối ăn

Dấm và muối ăn

Đây cũng đều có thể coi là cách thức ít tốn kém nhất mà bạn có thể ứng dụng. Với dấm ăn, bạn chỉ cần bỏ vào một ly nhỏ và để ở một góc nhà vệ sinh, mùi hương của dấm sẽ nhanh chóng át đi mùi khó chịu ở trong nhà vệ sinh. Với muối, bạn chỉ cần hòa tan với một ít nước và đổ vào bao quanh miệng cống thoát nước. Thực hiện điều này mỗi ngày, sau hơn một tuần, bạn sẽ mau chóng thấy mùi hôi từ cống không còn.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng lá dứa

Lá dứa

Lá dứa thường được sử dụng để làm bánh, nấu xôi và làm màu tự nhiên cho 1 số món ăn. Tuy nhiên, ít ai hiểu được bên cạnh những công hiệu thân thuộc này, lá dứa còn được dùng để làm khử mùi phòng thủ sinh. Tương tự như 1 số giải pháp kể trên, bạn cũng buộc lá dứa thành bó và treo trong phòng tắm, nhà vệ sinh của mình. Cách này sẽ giúp toilt của gia đình bạn vừa xanh mát lại vừa có hương thơm dễ chịu

Khử mùi khó chịu nhà tắm bằng nước xịt phòng

Nước xịt phòng

Sử dụng nước xịt phòng cũng chính là 1 cách khử mùi nhà vệ sinh, khử mùi phòng tắm được sử dụng thông dụng hiện nay. Với sản phẩm này bạn chỉ cần xịt vào trong nhà vệ sinh là có thể đẩy lùi mùi hôi. Hiện có rất nhiều loại nước hoa, nước xịt phòng với những mùi thơm không trùng lặp để bạn lựa chọn khi cần khử mùi nhà vệ sinh. Tuy nhiên, với các người có đường hô hấp mẫn cảm, bị dị ứng hóa chất thì nên cẩn thận khi sử dụng cách thức này.

Khử mùi khó chịu nhà tắm bằng baking soda

Baking soda

Muối nở (baking soda) đều nổi tiếng với công dụng hút mùi ẩm thấp và làm sạch vết bẩn “cứng đầu” cực kì hữu hiệu. Bạn chỉ cần pha 1 trong 2 nhiên liệu này với nước ấm rồi đổ xuống cống, bồn cầu hay bất kể khu vực nào có vết bẩn. Sau đó, bạn triển khai cọ rửa nhà vệ sinh với nước sạch thêm 1 lần nữa. Giải pháp này thường không có công năng khử mùi nhà vệ sinh rõ ràng từ lần thi hành đầu tiên. Thế nhưng, nếu bạn kiên trì áp dụng thường xuyên mỗi tuần, bạn sẽ thấy được ngay sự khác biệt trong căn phòng này của mình.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng các chất thông cống, chất hóa học

Nếu như nhà vệ sinh, phòng tắm có mùi hôi, mùi do tắc đường ống, tắc bồn cầu thì tốt nhất bạn nên mua các loại bột, dung dịch thông cống, thông bể phốt chuyên dụng. Các loại hóa chất này giúp làm mềm và phân hủy các chất thải hữu cơ như: Rêu, xác chết động vật, đồ ăn thừa, nilon… trong đường ống dẫn nước, giúp hệ thống đường ống trở lại hoạt động như bình thường.

Bột thông cống

Tuy nhiên, khi dùng loại hóa chất này bạn cần cực kỳ cẩn thận, làm theo như đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để né gây nguy hiểm cho bản thân. Nhiều người vì sử dụng không đúng cách đã biết thành bỏng hóa chất rất nặng. Để đáp ứng an toàn nhất thì bạn có thể gọi cho những dịch vụ thông tắc bồn cầu, ống cống… chuyên nghiệp. Mặc dù chi phí đắt hơn nhưng đảm bảo an toàn cho bạn và cả gia đình.

Những cách khử mùi nhà vệ sinh mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài viết kỳ vọng có thể giúp bạn khắc phục sớm trạng thái ẩm thấp và mùi khó chịu khó chịu. Hãy thường xuyên truy cập vào Truongthinh.info để tham khảo thêm nhiều mẹo chăm bẵm nhà cửa hay ho khác nữa nhé.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, cách khử mùi nhà vệ sinh, khử mùi phòng tắm, khử mùi hôi nhà vệ sinh, khử mùi nhà vệ sinh, khử mùi toilet, cách làm thơm nhà vệ sinh, cách xử lý nhà tắm bị hôi, khử mùi hôi nhà tắm, khử mùi nhà vệ sinh bằng cafe, khử mùi nhà vệ sinh bằng trái thơm, khử mùi nhà vệ sinh bằng sả

Bài viết [Tổng hợp] 10+ Cách làm nhà vệ sinh, nhà tắm hết mùi hôi hiệu quả, dễ thực hiện được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.