cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Trước 35 tuổi, vẫn độc thân, lương thấp: Đừng quên mang theo 25 điều sau là hành trang để “sống mái” với cuộc đời

Website truongthinh.info có bài Trước 35 tuổi, vẫn độc thân, lương thấp: Đừng quên mang theo 25 điều sau là hành trang để “sống mái” với cuộc đờiNăng lực kinh tế thì không bằng bố mẹ, ba mấy tuổi đầu vẫn độc thân, còn ở chung với bố mẹ, giấc mộng có được một công việc ở vị trí cấp cao tan vỡ, không ngừng đổi nghề, hay không tìm được việc, không được làm công việc mình thích, rồi rời quê hương, rồi lại về nhà chỉ đơn giản vì không tìm được việc.

Năng lực kinh tế thì không bằng bố mẹ, ba mấy tuổi đầu vẫn độc thân, còn ở chung với bố mẹ, giấc mộng có được 1 công việc ở vị trí cao cấp tan vỡ, không ngừng đổi nghề, hay không kiếm được việc, chưa được làm công việc mình thích, rồi rời quê hương, rồi lại về nhà chỉ dễ dàng vì không kiếm được việc. Hiện trạng như thế cũng có thể có thể khiến các bạn trẻ bất an, tương lai cũng khiến các bạn cảm nhận thấy không rõ ràng.

Nhưng vẫn luôn có lối đi riêng của bạn. Xin người trẻ hãy mang theo 25 điều giác ngộ sau, chuẩn bị thật tốt thì những bạn cũng đều có thể hy vọng vào một tương lai sẽ đẹp đẽ hơn.

1. Không hiện diện cái xem là “công việc ổn định”. Muốn sống sót nơi thương trường thì phải biết cách chứ không phải nhảy việc liên tục. Nhưng hãy luôn đặt mình vào trạng thái trang bị xong xuôi để cũng có thể có thể đổi việc bất cứ khi nào cần đến.

2. Trước khi tốt nghiệp cần có thời gian chuẩn bị tốt cho việc lập nghiệp, nếu không, sẽ không vào nổi ngành nghề mà bạn muốn đâu.

3. Muốn sinh đẻ thì trước tiên phải tự tạo cho mình được 2 nguồn thu nhập.

4. Sau 35 tuổi, chẳng thể chỉ dựa vào nghiệp vụ để mưu sinh mà càng phải biết phương pháp tập hợp, sử dụng mọi thứ các nguồn tài nguyên khác như là: sự chuyên sâu của những người khác và các mối liên hệ với họ nữa.

5. Đàn ông cũng đều có thể kết hôn lần đầu ở độ tuổi 40 nhưng phụ nữ thì rất khó.

6. Dù cả hai người đều kiếm ra tiền nhưng cũng rất dễ tiêu xài quá mức. “Học cách làm ba mẹ” chính là học cách biết tiết kiệm.

7. Không có môi trường làm việc nào hoàn mỹ tới 100%, ngay cả 70% cũng đã khó tìm rồi. Kỳ vọng vào công việc càng cao thì bế tắc sẽ càng nhiều.

8. Trước 30 tuổi phải định vị rõ mình sẽ khiến nghề gì, thích công việc nào rồi đầu từ vào đó, đừng chỉ “làm chơi chơi”.

9. Từng làm qua càng nhiều ngành nghề thì càng khó có được mức lương cao. Một khi thay đổi đường băng mới thì đừng mong sẽ có được mức lương ở đường băng cũ.

10. Khởi đầu không thuận lợi không có nghĩa cả một đời sẽ “ngắc ngứ”. Đừng vì một phút nản lòng mà từ bỏ quyết tâm.

11. Bằng cấp có thể giúp ích trong việc tìm công việc nhưng vẫn không phải là giấy bảo đảm cho bạn tăng lương. Thay vì bày ra một đống bằng cấp thì chi bằng tập trung chuyên môn giỏi một lĩnh vực nào đó để trở thành một người thành công.

12. Trước đây cho rằng lúc còn trẻ nhất định phải biết rành một nghiệp vụ mới cũng có thể bám trụ được công việc. Giờ mới hay rằng, hóa ra đó là công việc lặp đi tái diễn của cả một đời người.

13. Muốn nuôi ba người con thì luôn phải định vị thu nhập 1 tháng là bao nhiêu mới không cảm nhận thấy ngộp thở.

14. Những nơi tuyển dụng chuyên viên phi chính thức thì công việc thường chỉ là partime hay thời vụ. Trước khi quyết định đi làm, hãy nghĩ tới điều đó.

15. Nếu bạn xuất thân trong một gia đình trung lưu có cả bố và mẹ đều kiếm ra tiền thì cũng đừng nên nghĩ rằng cuộc sống của chính bạn cũng thủ phận như thế.

16. Đối với các công ty lập nghiệp, trước lúc gia nhập phải trang bị sẵn tâm lý: Khi bận thì chưa được phép nghỉ, khi nhàn rỗi thì rất cũng có thể đến lương ngày nghỉ cũng không có.

17. Nếu công tác trang bị của bản thân không tốt thì bạn sẽ rớt vào cảnh ngộ khó khăn. Thế hệ sau của bạn sẽ vì tình cảnh gia đình mà bị ép phải trưởng thành sớm.

Con nhà nghèo thường trưởng thành rất sớm, và bố mẹ bạn là người biết rõ điều đó nhất.

18. Công ty lớn chưa chắc đã ổn định hơn công ty nhỏ. Khi tìm việc nên lưu tâm đến hoạt động kinh doanh hơn là sản phẩm của công ty đó.

19. Nếu bạn chẳng thể sử dụng hiểu biết của công việc trước cho công việc hiện tại thì lương của bạn cũng theo này mà thấp dần. Vì vậy, hãy mau tìm cho mình nguồn cảm hứng và hứng thú trong công việc chứ đừng có động một tí là đòi nhảy việc.

20. Dù bạn có đam mê nhưng nếu ngay khi người giỏi nhất trong nghề kia cũng không xác định được trong sau này công việc đó có phát triển hay không thì bạn cũng đừng nên đầu tư vào nó quá nhiều.

21. Đừng khi nào nghĩ theo phương pháp mà cha mẹ bạn ở đời trước nghĩ về hôn nhân và gia đình, nếu không bạn sẽ chẳng bao giờ sở hữu chúng đâu.

22. Nếu năm 30 tuổi bạn không phải như những gì mà ngay từ lúc đầu mình nghĩ và sắp đặt thì nên tranh thủ nghĩ đến việc năm 40 mình sẽ làm gì. Như vậy còn vớt vát được chút vui vẻ.

23. Trừ khi có biểu thị hơn người, còn không đừng mong có cơ hội tăng lương.

24. Công việc của bạn có lúc cả đời cũng chưa ổn định, vì vậy phụ nữ nên học cách làm chủ gia đình.

25. Thưởng cuối năm càng ngày càng thấp, Công ty kêu cắt giảm thì cũng chỉ biết đó là cắt giảm. Đừng như vậy. Hãy mau thể hiện ra giá trị của bản thân bạn đi nào!

Bạn có bao nhiêu năm trong cuộc đời? Từ đây đến năm 35 tuổi bạn còn bao nhiêu năm? Ngoài việc tự mình trải nghiệm và lĩnh ngộ thì hãy lĩnh ngộ từ những nguồn tài nguyên khác để né lãng phí thời gian nhé.

Thu Hằng – Trí thức trẻ.

  • Điều gì quan trọng nhất với đàn ông khi ở tuổi 30?
  • 40 điều bạn cần làm trước lúc bước sang tuổi 50

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, điều giác ngộ, 35 tuổi độc thân, 35 tuổi lương thấp, điều cần biết về cuộc sống

Bài viết Trước 35 tuổi, vẫn độc thân, lương thấp: Đừng quên mang theo 25 điều sau là hành trang để “sống mái” với cuộc đời được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.