cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Xây dựng chiến lược bảo mật dữ liệu riêng tư: Thách thức với các doanh nghiệp tài chính

Website truongthinh.info có bài Xây dựng chiến lược bảo mật dữ liệu riêng tư: Thách thức với các doanh nghiệp tài chính1/3 trong tổng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính đang thiếu một kế hoạch rõ ràng hoặc các nguồn lực cần thiết để giải quyết những rủi ro bảo mật có thể xảy ra liên quan đến dữ liệu khách hàng của họ.

Theo báo cáo của tổ chức an ninh mạng Accenture, có đến 1/3 trong tổng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính đang thiếu một kế hoạch rõ ràng hoặc các nguồn lực cần thiết để giải quyết những không may bảo mật cũng có thể diễn ra liên quan đến dữ liệu khách hàng của họ – một con số thực sự đáng báo động, nhất là đối với lĩnh vực nhạy cảm như tài chính.

Báo cáo của Accenture được mang ra dựa theo cuộc khảo sát với sự tham dự của 100 giám đốc điều hành các doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng, bảo đảm và thị trường vốn ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Cuộc khảo sát chủ đạo tập trung vào cách thức các công ty sử dụng, lưu giữ và bảo vệ dữ liệu khách hàng, cũng giống mối quan hệ với những quy chế ràng buộc như Quy định bảo quản dữ liệu chung (GDPR) và Đạo luật bảo mật người mua California (CCPA) – những đạo luật được đem ra nhằm đảm bảo quyền riêng tư cho người tiêu dùng.

Bảo mật quyền riêng tư

Nhu cầu gia tăng về một chiến lược bảo mật rõ rệt

Theo báo cáo, 7 trong các 10 nhà điều hành doanh nghiệp được hỏi (70%) coi quyền riêng tư là rủi ro chính đối với những công ty của họ, làm tăng nhu cầu về một chiến lược bảo mật dữ liệu rõ rệt và hiệu quả. Lưu ý rằng gần 3/4 (72%) các công ty được khảo sát sẵn sàng điều tiết các mặt hàng và dịch vụ hướng tới khách hàng, phối hợp quyền riêng tư vào lợi ích của khách hàng bằng phương pháp cho khách hàng kiểm soát nhiều hơn dữ liệu của họ.

Có thể nói với các chế tài, quy chế mới cũng giống khoản phạt tài chính khổng lồ đang được những cơ quan quản lý áp dụng, không có gì đáng bỡ ngỡ khi doanh nghiệp đặt quyền riêng tư của khách hàng lên hàng đầu. Tuy nhiên làm ra sao để xây dựng được một chiến lược bảo mật dữ liệu khách hàng hữu hiệu không hề đơn giản.

Theo nhận định của giới chuyên gia, các công ty nên coi xét đến cơ hội lớn hơn trong việc nâng lên dùng thử của khách hàng bao quanh quyền riêng tư. Người tiêu dùng sẵn sàng chia sẻ thông tin nếu điều đó có giá trị với họ, chẳng hạn như cung cấp các gói dịch vụ được cá nhân hóa, tốt hơn hoặc giá cả cạnh tranh hơn. Nhìn chung, những doanh nghiệp biết đặt mình vào địa thế của khách hàng để hiểu rằng cảm nhận của họ, và coi trọng sự riêng tư dữ liệu sẽ được không ít cơ hội tạo ra sự khác biệt cho chính họ hơn.

Xây dựng niềm tin đối với khách hàng

Khi được hỏi về những rủi ro riêng tư nào sẽ cần đến nhiều nỗ lực nhất để khắc phục, các nhà quản lý doanh nghiệp tài chính cho rằng đó là quan sát rủi ro riêng tư (51%), tính chuẩn xác và khả năng giải quyết hồ sơ/tài sản thông tin (44%), và quản lý hồ sơ và lưu giữ/xóa dữ liệu (41%). GDPR và CCPA đều có những điều khoản quy chế cấp phép người mua yêu cầu các công ty xóa dữ liệu cá nhân của họ khi cần thiết, khiến việc quản lý hồ sơ/dữ liệu người sử dụng trở thành nhiệm vụ quan trọng đối với doanh nghiệp.

76% doanh nghiệp có ý định đầu tư vào hệ thống bảo mật

Bên cạnh đó, báo cáo cũng lưu ý rằng có đến 76% nhà điều hành doanh nghiệp được hỏi có kế hoạch tăng đầu tư thêm cho góc cạnh bảo mật trong năm tới, tuy vậy hầu hết các công ty này không có chiến lược bảo mật rõ ràng, điều ấy có thể khiến họ không thể gặt hái được giá trị kỳ vọng từ các khoản đầu tư này. Ngược lại, những công ty cũng có thể hoạch định được chiến lược rõ rệt và truyền đạt được văn hóa nhận thức, cũng giống sáng tỏ về quyền riêng tư sẽ tạo được sự khác biệt cho chính họ và thành lập niềm tin của khách hàng

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, bảo mật doanh nghiệp tài chính, quyền riêng tư, bảo mật dữ liệu tài chính, dữ liệu tài chính, doanh nghiệp tài chính, bảo mật thông tin khách hàng, bảo mật dữ liệu khách hàng

Bài viết Xây dựng chiến lược bảo mật dữ liệu riêng tư: Thách thức với các doanh nghiệp tài chính được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.