cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách khắc phục lỗi “Missing or corrupt hal.dll” trên Windows

Website truongthinh.info có bài Cách khắc phục lỗi “Missing or corrupt hal.dll” trên WindowsNguyên nhân gây ra lỗi Missing or corrupt hal.dll bao gồm việc file DLL hal.dll bị hỏng, xóa hoặc di chuyển khỏi vị trí đúng của nó.

Nguyên nhân gây nên lỗi “Missing or corrupt hal.dll” bao gồm việc file DLL hal.dll bị hỏng, xóa hoặc di chuyển khỏi địa thế đúng của nó.

Các nguyên do khác cũng đều có thể kể cả file boot.ini bị hỏng hoặc bị thiếu, hay cũng đều có thể là vì ổ cứng bị hỏng vật lý.

Có một số cách khác nhau mà lỗi “Missing or corrupt hal.dll” cũng có thể có thể xuất hiện, thông dụng nhất là:

 Windows could not start because the following file is missing or corrupt: 
system32hal.dll.
Please re-install a copy of the above file.
System32Hal.dll missing or corrupt:
Please re-install a copy of the above file.
Cannot find WindowsSystem32hal.dll
Cannot find hal.dll

Lỗi hal DLL trên Windows bị thiếu hoặc hỏng hiển thị ngay sau khi máy tính được khởi động lần thứ nhất tiên. Windows XP vẫn không được load đầy đủ khi thông báo lỗi này xuất hiện.

Cách khắc phục lỗi Hal.dll bị thiếu trên Windows XP

Cách khắc phục lỗi Hal.dll bị thiếu

1. Khởi động lại máy tính. Có thể lỗi hal.dll chỉ tình cờ xảy ra.

Lưu ý : Do lỗi hal.dll xuất hiện trước lúc Windows XP được load đầy đủ, nên chẳng thể khởi động lại máy tính của bạn đúng cách. Thay vào đó, bạn sẽ thật càng phải buộc máy khởi động lại.

2. Kiểm tra thứ tự boot thích hợp trong BIOS. Bạn cũng có thể thấy lỗi hal.dll nếu thứ tự boot trong BIOS trước tiên được xem xét ở một ổ đĩa cứng khác chứ không phải ổ hdd chính. Lỗi xuất hiện do ổ cứng khác không có file có tên hal.dll.

Lưu ý : Nếu gần đây bạn đã thay đổi thứ tự boot hoặc flash BIOS, đây có thể là lý do gây nên sự cố.

3. Chạy Windows XP System Restore từ dấu nhắc lệnh. Nếu cách này sẽ không hoạt động hoặc bạn đang thu được thông báo lỗi hal.dll trước lúc có thể hoàn chỉnh quy trình này, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

4. Sửa chữa hoặc thay thế file boot.ini. Phương án này sẽ hoạt động nếu nguyên do của sự cố thực sự là file boot.ini của Windows XP chứ không phải file hal.dll (thường là tình huống này).

Lưu ý : Nếu việc sửa chữa boot.ini khắc phục được sự cố hal.dll, nhưng sự cố lại xuất hiện sau khi khởi động lại và mới đây bạn đã cài đặt Internet Explorer 8 trong Windows XP, hãy gỡ cài đặt IE8. Trong tình huống cụ thể này, IE8 cũng đều có thể là nguyên do cội rễ của vấn đề.

5. Ghi boot sector phân vùng mới vào phân vùng hệ thống Windows XP. Nếu boot sector phân vùng bị hỏng hoặc không được cấu hình đúng cách, bạn có thể nhận được lỗi hal.dll.

6. Khôi phục dữ liệu từ bất kỳ bad sector nào trên ổ cứng. Nếu phần vật lý trong ổ cứng lưu giữ bất kỳ một phần của file hal.dll đã biết thành hỏng, bạn có thể thấy các lỗi như thế này.

7. Khôi phục file hal.dll từ CD Windows XP. Nếu file hal.dll thực thụ là nguyên do gây nên sự cố, việc khôi phục file đó từ CD Windows XP gốc có thể giúp ích.

8. Thực hiện cài đặt sửa chữa Windows XP. Kiểu cài đặt này sẽ thay thế bất kỳ file bị thiếu hoặc bị hỏng nào. Tiếp tục giải quyết sự cố nếu điều này sẽ không giải quyết được vấn đề.

9. Thực hiện cài đặt “sạch” Windows XP. Kiểu cài đặt này sẽ loại bỏ hoàn toàn Windows XP khỏi PC của bạn và cài đặt lại từ đầu.

Lưu ý : Mặc dù cách này gần như chắc chắn sẽ giải quyết bất kỳ lỗi hal.dll nào, nhưng đây là một quá trình tốn thời gian, do thực tiễn là mọi thứ dữ liệu phải được sao lưu và sau đó được khôi phục.

Lưu ý quan trọng : Nếu bạn không thể truy cập vào các file của mình để sao lưu chúng, bạn nên hiểu rằng bạn sẽ mất tất cả nếu tiếp tục cài đặt “sạch” Windows XP.

10. Kiểm tra ổ cứng. Nếu mọi thứ các cách khác đều thất bại, lẫn cả về cài đặt sạch trong bước cuối cùng, rất cũng có thể bạn đang phải đương đầu với sự cố phần cứng trên ổ hdd của mình, nhưng nên kiểm tra để chắc chắn. Nếu ổ không đạt bất kỳ thí nghiệm nào, hãy thay thế ổ hdd và sau đó hoàn chỉnh cài đặt “mới” cho Windows XP.

Hal.dll trong Windows 10, 8, 7 và Vista

Các hệ điều hành Windows khác, như Windows 10, Windows 8, Windows 7 và Windows Vista, cũng đều có thể gặp lỗi hal.dll, nhưng lý do rất khác nhau và cần một chỉ dẫn khắc phục sự cố tận gốc khác.

Sửa lỗi Hal.dll trong Windows 7, 8, 10 và Vista
Sửa lỗi Hal.dll trong Windows 7, 8, 10 và Vista

Cách sửa lỗi Hal.dll trong Windows 7, 8, 10 và Vista

Những phương pháp này áp dụng cho cả những phiên bản Windows 10, Windows 8, Windows 7 và Windows Vista, kể cả cả phiên bản 32-bit và 64-bit của các hệ điều hành này.

Trước tiên, hãy thử 2 phương án khởi động lại máy tính và kiểm tra thứ tự boot phù hợp trong BIOS như trong Windows XP. Nếu không có công dụng hãy áp dụng các cách khắc phục sau:

1. Thực hiện tiến độ Startup Repair . Tiến trình Startup Repair trong Windows 7 và Vista là một công cụ sửa lỗi khởi động Windows tự động và thường sẽ khắc phục các sự cố hal.dll do chính file hal.dll gặp sự cố.

2. Cập nhật volume boot code để sử dụng BOOTMGR. Nếu volume boot code bị hỏng hoặc được cấu hình cho trình quản lý khởi động khác thay vì BOOTMGR thì bạn có thể thấy lỗi hal.dll is missing .

Lưu ý : Sự cố với volume boot code là nguyên nhân thông dụng nhất gây ra lỗi hal.dll trong Windows 7, 8, 10 hoặc Vista. Lý do bài viết liệt kê nó ở vị trí đây là do các cách trước rất đơn giản, nên dễ tạo thử hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm nhận biết thoải mái khi làm việc với các công cụ nâng lên trên Windows, thì trước tiên hãy thử sử dụng công cụ này.

Tại thời điểm này, nếu sự cố chưa được giải quyết, vấn đề có thể liên quan đến phần cứng. Tiếp tục phương án kiểm tra ổ hdd và cài đặt “sạch” Windows tựa như như trên.

Cài đặt “sạch” sẽ khắc phục mọi lý do dựa theo ứng dụng gây ra bất kỳ lỗi hal.dll nào bạn gặp, nhưng đó là điều bạn chỉ nên làm nếu bạn chắc chắn rằng ổ hdd của mình đang hoạt động bình thường và bạn đã thử tất cả những cách khắc phục sự cố ứng dụng khác.

Nếu bạn không đoái hoài đến việc khắc phục sự cố hal.dll này, hãy tham khảo thêm 1 số bài viết khác trên Truongthinh.info như:

  • Khắc phục lỗi máy tính không khởi động
  • Sửa lỗi Full Disk 100% trên Windows với 14 thủ thuật sau
  • Khắc phục một số lỗi máy tính thường gặp

Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Missing or corrupt hal.dll, lỗi Missing or corrupt hal.dll, cách khắc phục lỗi Missing or corrupt hal.dll, sửa lỗi thiếu hal.dll trên Windows XP

Bài viết Cách khắc phục lỗi “Missing or corrupt hal.dll” trên Windows được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.