cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

13 Chrome Flags bạn nên kích hoạt để có trải nghiệm duyệt web tốt hơn

Website truongthinh.info có bài 13 Chrome Flags bạn nên kích hoạt để có trải nghiệm duyệt web tốt hơnGoogle Chrome có đủ các tính năng mà người dùng không thể kể hết được. Một trong những khu vực ít được biết đến trong bộ tính năng của Chrome là Chrome Flags.

Google Chrome có đủ các tính năng mà người dùng không thể kể hết được. Một trong số khu vực ít được biết tới trong bộ tính năng của Chrome là Chrome Flags. Đây là chỗ bạn có thể tìm thấy một cơ sở dữ liệu về các tính năng thử nghiệm, tuy nó không đầy đủ chức năng nhưng bạn có thể tăng tốc trình duyệt theo phương pháp mà bạn không khi ai ngờ tới.

Đây là những Chrome Flags tốt nhất giúp bạn tăng dùng thử duyệt web. Một điểm người đọc cần lưu ý là, gần đây khu vực Chrome Flags đã được thiết kế lại để phù hợp với theme 'Material' của Google, nhưng mọi thứ vẫn hoạt động như trước đây.

 • 4 tiện ích mở rộng trên Chrome giúp bạn lướt Web nhanh hơn

Những Chrome flag bạn nên kích hoạt ngay bây giờ

 • Cách truy cập vào Chrome Flags
 • 1. Kích hoạt chế độ Picture in Picture
 • 2. Hiển thị các tiêu đề trang trong đề nghị trên thanh địa chỉ
 • 3. Tự động bỏ tab
 • 4. Sử dụng giao diện thiết kế “Material Design”
 • 5. Kích hoạt tính năng Smooth Scrolling
 • 6. Nhanh chóng tắt tiếng tab
 • 7. Kích hoạt tính năng Fast tab/window close
 • 8. Bật giao thức QUIC thí nghiệm
 • 9. Kích hoạt tính năng tạo mật khẩu
 • 10. Kéo để refresh trên PC
 • 11. Zero-Copy Rasterizer (máy tính/Android)
 • 12. Kích hoạt tùy chọn nâng lên cho máy in
 • 13. Quản lý mật khẩu

Cách truy cập vào Chrome Flags

Trước khi sử dụng bất kỳ Chrome flags nào, trước tiên bạn phải phải biết cách truy cập chúng bằng cách gõ chrome://flags vào thanh địa điểm và nhấn Enter . Bạn sẽ thấy một bản kê các Chrome Flags với cảnh báo rằng những tính năng này chưa ổn định.

Cách truy cập vào Chrome Flags

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng ” Find ” (Ctrl+ F) của Chrome để mau chóng tìm thấy các tính năng được liệt kê bên dưới. Ở cuối mỗi tính năng, mình cũng sẽ thêm 1 URL để bạn cũng có thể dán trực diện vào thanh địa chỉ, giúp truy cập những tính năng này mà không cần kiếm tìm nữa.

 • Tìm hiểu về trang Chrome:// của Chrome

1. Kích hoạt chế độ Picture in Picture

Tính năng tuyệt hảo này cấp phép bạn xem video trong cửa sổ nhỏ trong khi đọc báo hay làm việc khác trên trình duyệt. Trong thử nghiệm, nó không hoạt động trên mọi thứ các thiết bị, nên bạn đừng ngạc nhiên nếu nó không hoạt động trên thiết bị của bạn (hãy nhớ cảnh báo của Flags). Nhưng nếu như nó hoạt động, thì tính năng này rất thuận lợi khi bạn thích một cửa sổ nhỏ dành riêng của những video. Để kích hoạt nó, hãy tìm ” Enable picture in picture.

Sau khi khởi động lại Chrome, bạn click chuột phải vào video muốn xem (click chuột phải hai lần trong YouTube), sau đó chọn ” Picture in Picture ” từ menu hiện ra.

Kích hoạt chế độ Picture in Picture

 • Hướng dẫn sử dụng chế độ picture-in-picture trên Android Oreo

2. Hiển thị các tiêu đề trang trong đề xuất trên thanh địa chỉ

Nếu muốn dành chút không gian để nhìn thấy rõ những gì mình gõ trong thanh địa chỉ Chrome, đây là tính năng thích phù hợp với bạn. Khi bật ” Omnibox UI Vertical Layout “, đề xuất trên thanh địa chỉ sẽ hiển thị tiêu đề trang cũng như URL (trên hai dòng), người sử dụng sẽ thấy rõ các trang cần truy cập. Tính năng này sẽ chẳng những hiển thị trang chủ mà còn hiển thị các trang trong trang web đó.

Hiển thị đề xuất trong thanh địa chỉ Chrome

3. Tự động bỏ tab

Tự động bỏ tab

Mở ba mươi tab và một lát trong khi bạn không sử dụng hai mươi chín tab còn lại là một sự lãng phí bộ nhớ hệ thống, đặc biệt nếu bạn có 1 máy tính cấu hình thấp. Bật tính năng này để “loại bỏ” các tab đã mở nhưng vẫn không xem trong thời điểm đó. Tuy nhiên, nó sẽ không đóng các tab mà chúng vẫn sẽ có hiển thị ở đầu trình duyệt của bạn, nó chỉ tạm thời “ngủ” và không sử dụng bộ nhớ hệ thống cho đến khi bạn click vào chúng một lần nữa.

4. Sử dụng giao diện thiết kế “Material Design”

Sử dụng giao diện thiết kế

Giao diện Material Design làm cho điện thoại chạy Android stock hiện đại trở nên đẹp hơn, được lấy cảm hứng từ thẻ giấy, mang đến cảm giác sắc sảo và chỉn chu hơn giao diện chuẩn. Tổng cộng có hơn 10 Chrome flags thay đổi các nhân tố khác nhau trên Chrome sang thiết kế Material Design, bao gồm: trang lịch sử, extension, bookmark và trang chính sách, cũng như mở rộng thiết kế Material Designal tới “các phần còn lại của giao diện gốc của trình duyệt”.

Cách tốt nhất để tìm tất cả những điều đó trong Flags là nhấn Ctrl+ F trên trang flags, sau đó nhập ” material ” vào hộp tìm kiếm.

5. Kích hoạt tính năng Smooth Scrolling

Tính năng này cấp phép người dùng “cuộn mượt” các nội dung. Khi bạn cuộn trong Chrome bằng chuột hoặc phím mũi tên, có chút ít rắc rối khi qua các hình động, do đấy bạn không thể di chuyển mau chóng qua các nội dung và đơn giản đọc những gì quan trọng và một lúc.

Kích hoạt tính năng Smooth Scrolling

Chỉ cần tìm kiếm ” Smooth Scrolling ” hoặc nhập chrome://flags/#smooth-scrolling vào thanh địa chỉ để truy cập trực diện vào nó. Kích hoạt bằng cách sử dụng trình đơn thả xuống bên dưới nó.

 • Hướng dẫn kích hoạt tính năng Smooth Scrolling trên Google Chrome

6. Nhanh chóng tắt tiếng tab

Chrome hiển thị một tượng trưng loa nhỏ ở bên phải của các tab có âm thanh phát bên trong. Điều này cho phép bạn nhanh chóng tìm ra nguồn âm thanh và tắt tiếng hoặc dừng lại. Bằng cách bật Chrome flags này, tượng trưng loa sẽ hoạt động như nút tắt tiếng để bạn có thể click vào đây để nhanh chóng tắt âm thanh tab mà không cần di chuyển đến chỗ phát âm thanh. Tất nhiên bạn cũng có thể có thể bấm chuột phải vào tab và chọn ” Mute tab ” để tắt tiếng, nhưng thao tác này nhanh hơn hẳn mà không có bất kỳ rắc rối nào.

Tắt âm thanh tab

Tìm tính năng ” Tab audio muting UI control ” hoặc nhập chrome://flags/#enable-tab-audio-muting để truy cập trực tiếp, sau đó click vào nút “ Enable ” bên dưới nó để kích hoạt.

 • Thủ thuật bật tính năng tắt âm thanh từng tab riêng lẻ trên Chrome

7. Kích hoạt tính năng Fast tab/window close

Khi kích hoạt flag này, mọi thứ các tab và cửa sổ mà bạn đóng sẽ đóng ngay tức thì mà không có sự trì hoãn nào. Điều này sẽ không có tức là nó cấp phép bạn bỏ lỡ quá trình đóng, những gì nó làm là ẩn tab ngay tức thì khi nó được đóng lại và qui trình đóng vẫn tiếp tục trong nền mà bạn không biết.

Điều này chắc chắn sẽ bức tốc qui trình dùng thử duyệt web của bạn ngay cả lúc không đích thực đẩy nhanh bất cứ điều gì. Bạn cũng đều có thể mau chóng đóng tất cả các tab mà bạn thích và tiếp tục làm việc trong khi các tab đóng dưới nền mà không bị cản trở công việc của bạn.

Tìm kiếm ” Fast tab/window close ” hoặc nhập chrome://flags/#enable-fast-unload để truy cập trực diện vào nó. Nhấp vào nút “ Enable ” ở bên dưới nó để kích hoạt.

8. Bật giao thức QUIC thí nghiệm

QUIC là giao thức kết nối mới do Google tạo nên vẫn đang trong quá trình phát triển. QUIC là sự kết hợp của giao thức TCP và UDP, nó nhanh và an toàn hơn. Thông thường khi chúng ta kết nối TCP hoặc UDP, phải mất không ít chuyến đi đến máy chủ trước khi kết nối ổn định (cần thời gian) và sẵn sàng trao đổi dữ liệu. Mục tiêu chính của giao thức QUIC là chỉ thực hành một chuyến đi duy nhất để tạo kết nối và bắt đầu công đoạn trao đổi dữ liệu, do đó bức vận tốc duyệt web và trao đổi dữ liệu tổng thể.

Bật giao thức QUIC thử nghiệm

Trong Chrome, bạn cũng có thể kích hoạt giao thức QUIC để bắt đầu tận dụng ưu thế của giao thức này ngay giờ đây và tăng tốc độ duyệt web. Tìm flag ” Experimental QUIC protocol ” hoặc nhập chrome://flags/#enable-quic để truy cập trực diện và sử dụng trình đơn thả xuống dưới nó để kích hoạt.

9. Kích hoạt tính năng tạo mật khẩu

Khi bật flag này, Chrome sẽ tự động tạo mật khẩu hùng cường cho bạn khi phát giác bạn đang sử dụng trang đăng ký. Đây là tính năng tiện dụng sẽ giúp người sử dụng tạo mật khẩu mạnh mà không cần dùng đến công cụ của bên thứ ba. Tìm kiếm ” Password generation ” hoặc nhập chrome://flags/#enable-password-generation để truy cập trực diện vào tính năng này, sau đó bật nó từ trình đơn thả xuống.

Ngoài ra, trong Chrome Flags bạn cũng cũng có thể có thể bật chế độ Chrome Offline , cho phép truy cập các trang web đã truy cập mà không cần kết nối Internet. Bạn có thể tham khảo bài viết Kích hoạt chế độ duyệt Web chẳng cần kết nối Internet trên Chrome để biết cách bật flag này.

10. Kéo để refresh trên PC

Kéo để refresh trên PC
Kéo để refresh trên PC

Hiện giờ, người dùng Chrome trên Android đã quen với cử chỉ pull-to-refresh, cấp phép bạn kéo ngón tay hướng xuống dưới trên màn hình khi ở đầu trang web để refresh trang đó.

Chrome flag này cho phép bạn thực hiện điều tương tự trên PC bằng cách sử dụng con lăn chuột hoặc bàn di chuột để refresh khi ở đầu trang web. Nếu có PC màn hình cảm ứng, bạn chỉ cũng đều có thể bật flag này cho màn hình cảm ứng.

Nhập chrome://flags/#pull-to-refresh để truy cập tính năng này.

11. Zero-Copy Rasterizer (máy tính/Android)

Zero-Copy Rasterizer
Zero-Copy Rasterizer

Rasterization là công đoạn Chrome tổ chức dữ liệu trang web thành các pixel và tin tức hữu hình mà bạn sẽ thấy trên màn hình trước mặt. Nó thực hành điều đó bằng cách bố trí từng trang vào các “tile”.

Có một vài điều bạn có thể làm với rasterization thông qua các Chrome flag, nhưng một trong số thứ tốt nhất là tính năng Zero-copy rasterization , cũng đều có thể giảm tải cho GPU cấp thấp, bằng phương pháp không upload mọi thay đổi của tile lên nó, mà không chỉ vậy là lên bộ nhớ của thiết bị.

Điều này cũng có thể có thể đặc biệt có ích trên các thiết bị di động, với khả năng giảm mức sử dụng pin khi duyệt web. Truy cập chrome://flags/#enable-zero-copy để sử dụng tính năng này.

12. Kích hoạt tùy chọn nâng lên cho máy in

XPS in Google Cloud Print
XPS in Google Cloud Print

Việc in ấn lúc này sẽ trở nên đơn giản và thuận lợi hơn lúc nào hết. XPS in Google Cloud Print là flag kích hoạt một số tùy chọn nâng cao và có ích cho các máy in cổ điển, được kết nối với Cloud Print bằng Chrome.

Sau khi thay đổi flag, bạn phải kết nối lại máy in để nó có hiệu lực. Sử dụng tag #enable-cloud-print để tìm kiếm flag này trong danh sách.

13. Quản lý mật khẩu

Quản lý mật khẩu
Quản lý mật khẩu

Quản lý mật khẩu luôn là một trọng trách khó khăn, nhất là lúc bạn có vô số mật khẩu và không giỏi ghi nhớ chúng.

Mặc dù là một trong những tính năng thử nghiệm của Chrome, Chrome flag này cho phép bạn truy cập Google Password manager UI (Giao diện người dùng quản lý mật khẩu Google) ngay từ trình duyệt Chrome.

Bạn cũng có thể sử dụng tag #google-password-manager để thực hành kiếm tìm flag này

Đây chỉ là một số Chrome flag sẽ tăng cường trải nghiệm duyệt web của bạn. Mặc dù có hàng chục flag khác để thử, nhưng bạn không nên sử dụng nếu không biết chuẩn xác những gì bạn đang làm. Những thử nghiệm này có thể ngăn bạn duyệt web bình thường và thậm chí có thể dẫn đến mất dữ liệu, vì vậy hãy thật cẩn thận và chỉ kích hoạt những gì chúng ta đã đề cập ở trên.

Xem thêm:

 • Muốn tăng tốc trình duyệt Chrome, hãy áp dụng các thủ thuật này
 • Cách đổi DNS để cũng có thể lướt web nhanh hơn, không lo bị chặn
 • Muốn duyệt Web nhanh, đừng dại gì mà xóa cache trình duyệt

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, chrome flags, trải nghiệm duyệt web, tính năng tạo mật khẩu, giao thức QUIC, tính năng Fast tab/window close, tắt tiếng tab chrome, tính năng Smooth Scrolling, giao diện thiết kế Material Design, chế độ Picture in Picture trong chrome

Bài viết 13 Chrome Flags bạn nên kích hoạt để có trải nghiệm duyệt web tốt hơn được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.