Trường Thịnh Group 2022

2 Cách làm bánh thuẫn ngày Tết ngon mềm tại nhà

--
Web Trường Thịnh Group có bài ❎❤️: 2 Cách làm bánh thuẫn ngày Tết ngon mềm tại nhà Và trong bài viết này, hãy cùng vào bếp với Chúng Tôi để học ngay 2 cách làm bánh thuẫn ngày Tết ngon mềm tại nhà bạn nhé.

1️⃣ 2 Cách làm bánh thuẫn ngày Tết ngon mềm tại nhà ✔️

Bánh thuẫn – một loại bánh đặc sản truyền thống của người dân miền Trung thường được sử dụng để đãi khách vào dịp đầu năm mới. Chiếc bánh thuẫn chẳng những có hương vị thơm ngon mà còn có hình dạng độc đáo như những cánh hoa đang khoe sắc, thể hiện cho không ít điều tốt lành vào trong ngày đầu năm. Và trong bài viết này, hãy cùng vào bếp với Chúng Tôi để học ngay 2 việc làm bánh thuẫn ngày Tết ngon mềm ngay tại nhà của bạn nhé.

Nguyên liệu làm bánh thuẫn

Bánh thuẫn ngày trước vốn được biết tới là món bánh “con nhà nghèo”. Nguyên liệu làm ra món bánh này cũng vô cùng đơn giản, đó chính là khoảng bột và trứng gà. Bên cạnh cách làm bánh thuẫn bằng bột mì, việc làm bánh thuẫn bằng bột gạo thì còn có việc làm bánh thuẫn bằng bột bình tinh. Cái tên bột nghe có vẻ là lạ, thế nhưng thực chất nó lại chính là bột làm từ củ dong của người miền Bắc. Ngoài ra, nhiều vùng miền ở dải đất miền Trung còn kết hợp các dòng bột với nhau để làm nên loại bánh này.

Sau đây hãy cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện món bánh thuẫn đầy lôi cuốn này bạn nhé.

                          2 Cách làm bánh thuẫn ngày Tết ngon mềm tại nhà

Cách làm bánh thuẫn bằng nồi cơm điện

Món bánh này còn được xem là bánh thuẫn hấp. Quy trình trang bị và việc làm như sau:

Chuẩn bị nhiên liệu làm bánh thuẫn hấp

 • 3 lòng trắng trứng 
 • 100g đường bột (có thể gia giảm tùy sở thích)
 • 100g bột gạo 
 • 10g bột tàn mì 
 • 100ml sữa ấm 
 • Muối
 • Nước cốt chanh
 • 2 ống vani

Chi tiết cách làm bánh thuẫn hấp 

Bước 1: Bạn cho bột tàn mì, bột gạo, sữa ấm và vani vào chiếc tô lớn sau đó dùng phới lồng đánh lên cho những nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 2: Bạn cho lòng trắng trừng gà vào bát cùng 1/2 thìa cafe nước cốt chanh, 1/4 thìa cafe muối và dùng máy đánh trứng đánh tới khi có bọt khí như xà phòng. Tiếp đến, bạn chia đường bột làm 3 rồi từ từ cho mỗi phần vào tô, mỗi đợt cho bạn lại dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp cho đến khi hết chỗ đường đã chuẩn bị. Lưu ý với phần đường cuối cùng, bạn cài đặt máy ở chế độ khỏe hơn cho tới khi hỗn hợp dẻo, mịn nhấc lên có chóp đứng và khỏi bị mềm oặt xuống là đạt.

Bước 3: Bạn trộn hỗn hợp bột và hỗn hợp tròng trắng trứng vào với nhau rồi dùng máy đánh đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

Bước 4: Bạn chuẩn bị khuôn để đổ bánh, chỉ nên đổ 2/3 khuôn rồi dùng dao khứa chéo 2 đường trên mặt bánh.

Bước 5: Tiếp đến bạn cho bánh vào xửng hấp của nồi cơm điện, phủ thêm 1 lớp khăn mỏng và triển khai bật nút cook để hấp bánh. Sau khi nồi cơm điện chuyển sang nút warm, bạn cũng đều có thể dùng tăm châm vào bánh để kiểm tra độ chín. Nếu tăm còn dính bột thì bạn phải hấp thêm còn nếu đã chín thì bạn cho bánh ra và thưởng thức.

                          2 Cách làm bánh thuẫn ngày Tết ngon mềm tại nhà

Cách làm bánh thuẫn nướng – Cách làm bánh thuẫn truyền thống

Nguyên liệu cần trang bị

 • 150g bột năng
 • 150g bột huỳnh tinh (bình tinh)
 • 4 cái trứng
 • 50g đường trắng: 50 gram
 • 1 ống vani
 • 1 thìa bột nở

Chi tiết việc làm bánh thuẫn bằng bột bình tinh

Bước 1: Bạn cho bột huỳnh tinh và bột năng qua rây để nhận được hỗn hợp bột mịn nhất. Sau đó, bạn cho 2 loại bột này vào âu, đổ thêm nước và trộn lên cho được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Tiếp đến, bạn cho trứng vịt vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lên rồi cho từ từ chỗ đường đã chuẩn bị vào đánh tiếp.

Bước 3: Bạn trộn hỗn hợp bột với hỗn hợp trứng với nhau rồi thêm vani, trộn đều để thành mọt khối bột quánh đặc.

Bước 4: Bạn chuẩn bị than củi để nướng bánh thuẫn. Khi đã có than hồng, bạn cho khuôn bánh lên bếp để làm nóng, sau đó phết chút dầu rán vào khuôn và múc hỗn hợp bột bánh vào 2/3 khuôn. Tiếp đến, bạn quạt lửa cho đều tay khoảng 5 phút thì kiểm tra bánh đã chín hay chưa và lấy ra.

Bánh thuẫn nướng có màu vàng đẹp mắt, khi ăn bạn sẽ cảm thu được độ mềm mịn, chút ngọt nhẹ dịu cùng hương thơm phưng phức của bột và trứng.

                          2 Cách làm bánh thuẫn ngày Tết ngon mềm tại nhà

                          2 Cách làm bánh thuẫn ngày Tết ngon mềm tại nhà

Trên đây là 2 việc làm bánh thuẫn ngày Tết ngon mềm tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thực hiện thành đạt món bánh lôi cuốn này nhé.

> > > Tham khảo thêm:

 • Công thức làm bánh sữa chua chống ngán hữu hiệu cho ngày Tết
 • 2 Cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu nhanh, dễ nhất
 • 2 Cách làm bánh tét nhân chuối thơm ngon đón Tết đong đầy 

cách làm bánh thuẫn,công thức làm bánh thuẫn,cách làm bánh thửng,cách làm bánh thuẫn ngày tết,cách làm bánh thuẫn ngon,cách làm bánh thuẫn mềm ngon,cách làm bánh thuẫn bằng trứng gà,cách làm bánh thuẫn bằng bột mì,cách làm bánh thuẫn từ bột bình tinh,cách làm bánh thuẫn bằng bột bình tinh,nguyên liệu làm bánh thuẫn,cách làm bánh thuẫn bằng nồi com điện,cách làm bánh thuẫn truyền thống,cách làm bánh thuẫn tại nhà,cách làm bánh thuẫn hấp,cách làm bánh thuẫn nướng

Nội dung ✔️ 2 Cách làm bánh thuẫn ngày Tết ngon mềm tại nhà được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--