3 lý do macOS tốt cho lập trình hơn Windows

Website truongthinh.info có bài 3 lý do macOS tốt cho lập trình hơn WindowsNhiều lập trình viên đã làm việc với cả hai hệ điều hành Mac OS X và Windows. Họ đã hiểu được tại sao nhiều người lại thích MacBook hơn. Cùng Truongthinh.info tìm hiểu 3 lý do macOS tốt cho lập trình hơn Windows qua bài viết sau đây.

Một câu hỏi được không ít người đoái hoài là cái máy tính xách tay nào phù hợp nhất để lập trình. Một số người thích sử dụng MacBook Pro và có nhiều lý do khác nhau cho chuyện này.

Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng cần xem xét là sở thích cá nhân. Đối với bất kỳ lập trình viên nào, điều quan trọng là được làm việc với một cái máy mà họ cảm thấy thoải mái.

Nhiều lập trình viên đã làm việc với cả hai hệ điều hành Mac OS X và Windows. Họ đã hiểu được tại sao nhiều người lại thích MacBook hơn.

Cùng Truongthinh.info tìm hiểu 3 nguyên nhân macOS tốt cho lập trình hơn Windows qua bài viết sau đây.

1. Xem xét UNIX, LINUX và Mac

UNIX và LINUX là các hệ điều hành rất quan trọng đối với việc lập trình. Nếu mới làm quen với toàn cầu lập trình, bạn chắc chắn đã nghe về chúng. UNIX xuất hiện đầu tiên, sau đó là LINUX. Lý do tại sao hai nền tảng này lý tưởng cho các lập trình viên là: UNIX cung cấp biết bao sự ổn định, tính linh hoạt và nó cũng tương đối bảo mật. Hầu hết các trang web chúng ta sử dụng và truy cập thường xuyên được thành lập trên nền tảng UNIX và Linux đều dựa trên những yếu tố này.

Xem xét UNIX, LINUX và Mac
Xem xét UNIX, LINUX và Mac

LINUX cũng là một hệ điều hành thông dụng khác hiện giờ dành riêng cho chuyện phát triển. Nó rất giống với UNIX dù có tên gọi khác. LINUX có thể chạy trên cả máy Mac và Windows cho mục tiêu lập trình.

  • 7 cách giúp chạy phần mềm Linux trên Windows
  • Cách cài Kali Linux trên macOS

Mac chạy toàn thời gian trên hệ điều hành dựa theo UNIX và do đó chúng thân thiện với nhà phát triển hơn. Điều này lý giải tại sao Mac là lựa chọn dành riêng cho nhiều nhà phát triển. Với dòng lệnh dựa trên UNIX, việc lập trình dễ dàng hơn khi bạn cũng có thể có thể chạy các chương trình ở hầu hết mọi ngôn ngữ.

UNIX cũng bảo mật hơn theo mặc định so với Windows. Đây là nguyên nhân tại sao máy Mac có xu hướng an toàn hơn trước các công cụ mà tin tặc sử dụng, như ứng dụng độc hại, Trojan horse và virus.

Là một nhà phát triển hệ thống, bạn cũng đều có thể muốn có 1 công việc tại một công ty công nghệ, nơi bạn có khả năng phát huy các nghiệp vụ của mình. Mac là chọn lựa tốt nhất do dòng lệnh dựa trên UNIX và thực tế là nhiều công ty công nghệ để nhân viên của họ làm việc với các hệ thống dựa theo UNIX. Vì vậy, bạn càng được tương tác nhiều với môi trường thì càng tốt.

2. Chất lượng của máy Mac

Một góc cạnh mà chúng ta không thể không đồng ý với những thiết bị của Apple là chúng luôn có chất lượng tốt. Về cơ bản, việc sửa chữa Mac sẽ đơn giản hơn, vì người dùng dễ chẩn đoán và tìm ra vấn đề bằng phần mềm tích hợp. Bạn không phải lo âu nhiều về các vấn đề kỹ thuật với MacBook và đó là nguyên nhân tại sao các nhà phát triển thích dùng chúng để làm việc.

MacBook không những dành cho các nhà phát triển mà còn cho bất kỳ người nào khác muốn đầu tư vào một cỗ máy ổn định. Không ai muốn máy của mình gặp sự cố mà không có cảnh báo, làm ảnh hưởng đến tiến trình công việc và dữ liệu cá nhân cả, đúng không?

3. Tương thích đa nền tảng

Làm việc với Mac OS X, bạn có thể chạy tất cả các hệ điều hành chính trên máy của mình
Làm việc với Mac OS X, bạn cũng có thể có thể chạy mọi thứ các hệ điều hành chính trên máy của mình

Làm việc với Mac OS X, bạn có thể chạy mọi thứ các hệ điều hành chính trên máy của mình, đây là một lợi thế lớn cho các lập trình viên. Mặt khác, cực khó để chạy OS X trên máy tính xách tay Windows và cách duy nhất có thể là bạn phải cài đặt các phiên bản hack của OS X. Mặt khác, Mac có thể dễ dàng chạy Windows rồi cho dù cả Linux trên môi trường ảo.

Ưu điểm của khả năng đây là trong lúc lập trình, bạn sẽ thấy rằng có các công cụ chỉ có trên Windows, trong khi những công cụ khác chỉ có trên Mac OS X.

Điều này mang đến sự cần phải có của việc có thể chuyển đổi giữa các hệ điều hành khác nhau và đó là nguyên do tại sao MacBook là máy tính được các lập trình viên ưa thích.

Một điều quan trọng khác cần lưu ý là chẳng thể tạo bất kỳ chương trình nào cho iOS hoặc OS X bằng máy tính Windows. Do đó, nếu bạn có ý định phát triển cho iOS hoặc OS X, thì Mac chắc chắn là lựa chọn tốt nhất.

Khi nói về lập trình, vấn đề không nằm ngay hệ điều hành bạn đang sử dụng. Thay vào đó là sự nhẹ nhõm và sở thích của bạn. Lập trình nên bởi một dùng thử thú vị và do đó, bạn cần gắn bó với một nền tảng mà bạn hiểu rõ, cũng như hoạt động tích cực với loại công việc bạn đang làm.

Tuy nhiên, nếu là một lập trình viên toàn thời gian, bạn phải coi xét những lợi ích mà Mac OS mang lại. Trải nghiệm này rất khác biệt và tốt hơn so với những gì bạn có khi làm việc với hệ điều hành Windows.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, macOS, windows, so sánh macOS và windows, macos hay windows tốt cho lập trình, lý do macOS tốt cho lập trình hơn Windows

Bài viết 3 lý do macOS tốt cho lập trình hơn Windows được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.