cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

4 ứng dụng tạo file PDF tốt nhất cho Windows 10

Website truongthinh.info có bài 4 ứng dụng tạo file PDF tốt nhất cho Windows 10Các công cụ tạo file PDF, đóng vai trò như các máy in ảo, cho phép bạn lưu bất kỳ file nào bạn có thể in dưới dạng PDF. Bạn có thể sử dụng chúng để tạo file PDF trong bất kỳ ứng dụng nào.

Cho dù bạn muốn gửi bản tóm lược pháp lý cho luật sư với bố cục nguyên vẹn, in chỉ dẫn sử dụng sản phẩm, tạp chí hoặc cắt giảm chi phí cho máy in, định dạng PDF đều cũng có thể đáp ứng được.

Các công cụ tạo file PDF, đóng vai trò như các máy in ảo, cấp phép bạn lưu bất kỳ file nào bạn cũng có thể in dưới dạng PDF. Bạn cũng có thể có thể sử dụng chúng để tạo file PDF trong bất kỳ ứng dụng nào.

Hãy cùng xem một số phần mềm tạo file PDF tốt nhất cho Windows 10 qua bài viết sau đây.

1. Microsoft Print to PDF

Microsoft Print to PDF
Microsoft Print to PDF

Windows 10 có chức năng “ Print to PDF ” được tích hợp trong hệ điều hành. Khi bạn muốn in file từ một ứng dụng hỗ trợ in, hãy chọn Microsoft Print to PDF từ danh sách các máy in đã cài đặt và bấm Print. Duyệt đến vị trí, nhập tên file và nhấp vào Save.

Hộp thoại in mà bạn thấy có thể trông hơi khác, tùy thuộc vào ứng dụng bạn sử dụng. Các phần mềm bạn cài đặt từ Windows Store sẽ hiển thị một cửa sổ lớn hơn và có giao diện trực giác hiện đại. Bạn cũng có thể có thể tùy chỉnh lệnh in với các tùy chọn trong hộp thoại.

Các tính năng chính:

 • Không cần cài đặt bất kỳ phần mềm/driver của bên thứ ba nào để in file.
 • Trích xuất một hoặc một số trang từ PDF mà không cần dùng các tiện ích của bên thứ ba. Trong hộp thoại Print , chọn Page Range trong hộp drop-down và nhập số trang bạn muốn trích xuất.
 • Mã hóa tài liệu bằng mật khẩu và hạn chế bất kỳ ai khác có khả năng in, chỉnh sửa hoặc sao chép file này. Chọn More settings trong lúc in để xem những tùy chọn mã hóa.

2. clawPDF

clawPDF
clawPDF

clawPDF là một công cụ tạo file PDF miễn phí, mã nguồn mở dựa trên code PDFCreator phổ biến. Nó hỗ trợ từ Windows 7 đến Windows 10 và từ Windows Server 2008 đến Windows Server 2019.

Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn cũng đều có thể thiết lập profile in. Profile là một tập hợp các cấu hình được sử dụng khi đang tạo file PDF.

Mỗi profile cấp phép bạn quản lý các cài đặt cụ thể và truy cập những preset (cài đặt trước) cho profile. Để in file, chọn clawPDF từ danh sách các máy in đã cài đặt và nhấp vào Print.

Từ hộp thoại, chọn profile, thêm siêu dữ liệu cho tài liệu (ví dụ: Chủ đề, từ khóa và tên tác giả) và nhấp vào Save.

Các tính năng chính:

 • Hỗ trợ nhiều định hình đầu ra khác nhau, kể cả các định dạng PDF, PDF/A, PDF/X, JPEG, TIF và văn bản.
 • Cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt cho từng profile – Template đặt tên file, cài đặt nén cho hình ảnh màu và theo thang độ xám, tùy chọn mã hóa và thêm chữ ký bằng chứng chỉ kỹ thuật số.
 • Thực hiện các động thái mang tính lặp lại như thêm bìa, nền, đính kèm các file khác, mở phần mềm email, upload bằng FTP, v.v…
 • Hợp nhất nhiều trang thành một tài liệu PDF.

Tải clawPDF (Miễn phí)

3. CutePDF Writer

CutePDF Writer
CutePDF Writer

CutePDF Writer là một công cụ tạo file PDF dễ dàng và dễ sử dụng cho Windows. Nó bổ trợ từ Windows Vista đến Windows 10 và từ Windows Server 2008 đến Windows Server 2019.

Việc cài đặt đòi hỏi thêm trình chuyển đổi PS2PDF để tạo file PDF.

Để in file, chọn CutePDF Writer từ bản kê máy in và bấm Print. Ứng dụng ngay lập tức hiển thị cho bạn hộp thoại Save as với các tùy chọn được tích hợp vào chính File Explorer. Nhập tên file, thêm thuộc tính tư liệu và nhấp vào Save.

Phiên bản CutePDF Professional có thêm một số tính năng như thêm nhận xét, tạo trường biểu mẫu tương tác, tạo booklet, tem văn bản cách điệu và nhiều tính năng khác, đi cùng với một mức giá.

Các tính năng chính:

 • Mã hóa file PDF với chuẩn bảo mật AES 128-bit. Bạn thậm chí có thể có hạn khả năng người sử dụng khác in, chỉnh sửa hoặc trích xuất nội dung file.
 • Bạn cũng có thể tạo các registry key để tùy chỉnh template tên file và hiển thị. Phiên bản trả phí cấp phép bạn đặt timestamp (dấu thời gian) cho một template và gửi file PDF qua email.
 • Chỉnh sửa file PDF bằng phiên bản trực tuyến miễn phí của CutePDF Editor ngay từ trình duyệt.

Tải CutePDF Writer (miễn phí, phiên bản Professional $50/1.115.000VND)

4. PDF24 Creator

PDF24 Creator
PDF24 Creator

PDF24 Creator là một công cụ miễn phí, tất cả trong một, cung cấp các giải pháp dễ sử dụng cho những vấn đề hàng ngày liên quan đến tư liệu PDF.

Với phần mềm này, bạn có thể tạo file PDF từ bất kỳ tư liệu có thể in nào, trích xuất trang, hợp nhất và tách file, v.v…

Trong bất kỳ ứng dụng nào bổ trợ in, chọn PDF24 từ danh sách máy in và nhấp vào Print.

Từ PDF24 Assistant , chọn chất lượng PDF và nhấp vào Save as PDF . PDF24 Assistant tích phù hợp với nhiều công cụ. Ví dụ, bạn có thể gửi file của mình qua email, lưu file ở nhiều định dạng hình ảnh hoặc văn bản không giống nhau và mở trong trình tạo để chỉnh sửa file PDF.

Các tính năng chính:

 • Ứng dụng cho phép bạn tùy chỉnh nhiều tham số PDF như chất lượng PDF, siêu dữ liệu tài liệu, chuẩn PDF (PDF/A, PDF/X), độ phân giải file, sắc màu và cài đặt nén đơn sắc, v.v…
 • Tạo profile với các cài đặt khác nhau. Đối với mỗi profile, bạn cũng có thể chọn định dạng xuất, tính năng tự ký tư liệu hoặc hợp nhất nhiều tư liệu vào một file PDF.
 • Nối hoặc thêm vào file đính kèm bổ sung. Đối với các tư liệu bí mật, bạn có thể đóng dấu và hạn chế khả năng chỉnh sửa với tính năng mã hóa 256-bit.
 • Mở file đã chuyển đổi trong trình tạo (Creator). Giao diện có File Explorer tích hợp, giúp việc chỉnh sửa đơn giản hơn.

Tải PDF24 Creator (miễn phí)

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Windows 10, pdf, in pdf, ứng dụng tạo PDF, ứng dụng tạo PDF tốt nhất, ứng dụng tạo PDF tốt nhất cho Windows 10

Bài viết 4 ứng dụng tạo file PDF tốt nhất cho Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.