cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

8 tính năng mới trên Firefox 74 đáng chú ý

Website truongthinh.info có bài 8 tính năng mới trên Firefox 74 đáng chú ýFirefox 74 đã chính thức được phát hành hôm nay, 11/3, với nhiều thay đổi, bổ sung đáng chú ý, đặc biệt là ở trải nghiệm đối với các tiện ích mở rộng trình duyệt.

Đến hẹn lại lên, Firefox 74 đã chính thức được ban hành ngày 11/3, với nhiều thay đổi, bổ sung đáng chú ý, nhất là ở trải nghiệm đối với các tiện ích mở rộng trình duyệt. Hãy cùng điểm qua các điểm đáng chú trọng trên bản phát hành này ngay sau đây.

Firefox 74

Những điểm mới

  • Trình quản lý đăng nhập đã được cải thiện với khả năng đảo ngược sắp xếp thứ tự alpha (Tên Z-A) trong Lockwise, mà bạn có thể truy cập trong phần Logins và Passwords.
  • Quy trình nhập bookmark và lịch sử duyệt web của bạn từ trình duyệt Microsoft Edge Chromium sang Firefox trên Windows và Mac sẽ có đơn giản hóa tối đa.
  • Bắt đầu từ Firefox 74, các tiện ích bổ sung được cài đặt bởi những phần mềm bên phía ngoài có thể được gỡ bỏ bằng Trình quản lý tiện ích bổ sung – Add-ons Manager (about: addons). Trong tương lai, chỉ người dùng Firefox mới có thể cài đặt tiện ích bổ sung trên trình duyệt, thay vì được cài đặt bởi cả ứng dụng như trước đây.
  • Tính năng Facebook Container mới sẽ ngăn hoạt động theo dõi người sử dụng Firefox của Facebook – Thông tin đăng nhập, lượt thích và bình luận sẽ tự động bị chặn trên các trang web không phải của Facebook.
  • Firefox hiện cung cấp khả năng bổ trợ quyền riêng tư tốt hơn đối với những cuộc gọi thoại và video call trên web thông qua các gói hỗ trợ cho mDNS IC, bằng phương pháp ẩn địa chỉ IP máy tính của bạn với một ID tình cờ trong số tình huống WebRTC nhất định.

Thay đổi

  • Trên Windows, tổ hợp phím Ctrl+I lúc bấy giờ cũng có thể được sử dụng để mở cửa sổ Page Info, thay vì mở thanh dấu trang (Bookmarks) như trước. Để truy cập nhanh vào Bookmarks, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl+B.
  • Firefox 74 loại bỏ khả năng bỏ hỗ trợ TLS 1.0 và TLS 1.1. Trong tương lai, các quản trị viên website phải đảm bảo sử dụng TLS 1.2 hoặc TLS 1.3 để thay thế. Theo thống kê, hiện có 97,1% trang web bổ trợ TLS 1.2 trong khi 26,5% bổ trợ TLS 1.3.

Bên cạnh đó, Mozilla cũng đã khắc phục những lỗ hổng ghi nhận trên các phiên bản trước.

Firefox 74 là một bản ban hành nhằm nâng cao tính tiện dụng của nền tảng, do đó không có quá nhiều sự thay đổi hay bổ sung mang tính “bước ngoặt”. Phiên bản Firefox mới sẽ được Mozilla tự động gửi đến người dùng, tuy nhiên bạn cũng cũng đều có thể cập nhật thủ công nếu muốn.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Mozilla, Firefox, Firefox 74, bản phát hành Firefox mới, thay đổi trên bản phát hành Firefox mới, cải tiến trên bản phát hành Firefox mới

Bài viết 8 tính năng mới trên Firefox 74 đáng chú ý được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.