About:blank là gì? Loại bỏ about:blank ra sao?

Website truongthinh.info có bài About:blank là gì? Loại bỏ about:blank ra sao?Nếu thấy “about:blank” trong thanh địa chỉ của trình duyệt web, thì nghĩa là bạn đang xem một trang trống được tích hợp trong trình duyệt web đó. Nó là một phần của Google Chrome, Mozilla Firefox, Apple Safari, Microsoft Edge, Internet Explorer và các trình duyệt khác.

Nếu thấy “about:blank” trong thanh địa điểm của trình duyệt web, thì tức là bạn đang xem một trang trống được tích hợp trong trình duyệt web đó. Nó là một phần của Google Chrome, Mozilla Firefox, Apple Safari, Microsoft Edge, Internet Explorer và các trình duyệt khác.

Nhiều người chọn sử dụng about:blank làm trang chủ, để đảm bảo trình duyệt web luôn mở với màn hình trắng trống. Nếu trình duyệt web luôn mở với about:blank và bạn không muốn nó, thì bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cách chống lại điều đó xảy ra.

About:blank là gì?

Đây là một trang trống được tích hợp vào trình duyệt web. Phần “about:” của địa chỉ đòi hỏi trình duyệt hiển thị các trang web tích hợp, nội bộ. Ví dụ, trong Chrome, bạn cũng có thể có thể nhập about:settings vào thanh địa điểm để mở trang Settings hoặc about:downloads để xem danh sách tải xuống file của Chrome.

Khi bạn nhập about:blank vào thanh địa chỉ và nhấn Enter , trình duyệt web sẽ tải một trang trống không có gì trên đó. Trang này không cần là từ mạng Internet mà nó được tích hợp vào trình duyệt web.

Trang about:blank
Trang about:blank

Tại sao about:blank lại hữu ích?

Nhiều người dùng about:blank làm trang chủ. Điều này cung cấp một trang trống mỗi đợt mở trình duyệt.

Để đạt được điều này, tất cả những gì bạn phải làm là vào phần các cài đặt trên trình duyệt và yêu cầu nó mở bằng “about:blank” thay vì một trang web khác.

Các trình duyệt web cũng có thể có thể mở trang about:blank trống nếu chúng khởi chạy và không thể biết cái gì khác cần hiển thị. Rốt cuộc, một trình duyệt luôn phải hiển thị một cái gì đó và load about:blank là cách hiển thị một trang trống.

About:blank có phải là virus hay ứng dụng độc hại không?

Trang about:blank không phải là ứng dụng độc hại hay bất cứ thứ gì nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại máy tính của mình có thể có ứng dụng độc hại trên đó, bạn nên thực hành việc quét với chương trình diệt virus đã chọn, chẳng hạn như Malwarebytes.

  • Cách dùng Malwarebytes Anti-Malware Home để tìm, diệt phần mềm gián điệp, quảng cáo, độc hại… trên máy tính

Làm làm sao để loại bỏ about:blank?

Bạn không thể thực thụ loại bỏ about:blank. Nó là một phần của trình duyệt web và sẽ luôn ở đó. Tuy nhiên, bạn không bao giờ phải gặp lại nó nếu bạn không muốn.

Nếu luôn thấy about:blank bất cứ bao giờ mở trình duyệt web và muốn trình duyệt mở trang New Tab hoặc bất kỳ trang web nào khác, tất cả các gì bạn cần làm là thay đổi trang chủ của trình duyệt web.

Thay đổi trang chủ của trình duyệt web để loại bỏ about:blank
Thay đổi trang chủ của trình duyệt web để loại bỏ about:blank

Cách thực hiện việc này có trong bài viết: Cách thay đổi trang chủ trong trình duyệt web.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, aboutblank, aboutblank là gì, xóa aboutblank, xóa aboutblank như thế nào, aboutblank để làm gì, aboutblank có hữu ích không

Bài viết About:blank là gì? Loại bỏ about:blank ra sao? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.