AnTuTu benchmark bất ngờ bị gỡ khỏi Play Store

Website truongthinh.info có bài AnTuTu benchmark bất ngờ bị gỡ khỏi Play StoreAnTuTu, phần mềm chấm điểm hiệu năng nổi tiếng, phổ biến nhất trên thị trường hiện nay đã bị gỡ bỏ hoàn toàn khỏi Google Play Store.

AnTuTu, phần mềm chấm điểm hiệu năng nổi tiếng, thông dụng nhất trên thị trường hiện giờ đã biết thành gỡ bỏ hoàn toàn khỏi Google Play Store.

AnTuTu Benchmark được nhiều người dùng để đối chiếu sức mạnh phần cứng giữa các thiết bị, giữa các biến thể của cùng một mẫu smartphone với nhau.

Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất, cả ba phần mềm của AnTuTu bao gồm AnTuTu 3D Benchmark, AnTuTu Benchmark và AITuTu gần đây đã bất ngờ biến mất khỏi Google Play Store. Trước đó, phần mềm AnTuTu Benchmark được cập nhật lần cuối vào ngày 7/2, bản cập nhật của AITuTu Benchmark được trình làng vào trong ngày 13/2.

AnTuTu Benchmark

Theo báo cáo, AnTuTu có khả năng thuộc quyền nắm giữ của Cheetah Mobile, một trong số nhà phát triển rất lớn trên Google Play, có hội sở tại Trung Quốc. Nguyên nhân là vì “Chính sách bảo mật” của AnTuTu trên trang Google Play dẫn link về website của Cheetah Mobile. Đặc biệt cơ sở dữ liệu mua bán của công ty Tianyancha cho thấy chủ tịch/quản lý của AnTuTu – ông Fu Sheng cũng cùng theo đó là CEO của Cheetah Mobile.

Vào tháng trước nhiều ứng dụng hiển thị quảng cáo gây phiền hà của hãng này đã bị Google gỡ bỏ trên Play Store, trong đó có nhiều phần mềm phổ biến như CM Browser, Clean Master… Trước đó, hãng này cũng đã nhiều lần bị buộc tội nhờ có hành vi phạm luật chính sách của Google.

Hiện AnTuTu đã gỡ bỏ tất cả những đường link dẫn tới Google Play Store trên Website chính thức của mình và thay thế bằng liên kết mới. Người dùng cũng có thể có thể tải xuống trực diện APK của ứng dụng để cài đặt thủ công.

Việc ứng dụng AnTuTu bất ngờ biến mất trên Google Play khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ về quyền riêng tư, liệu có phải AnTuTu đã phạm luật chính sách bảo mật giống như các ứng dụng khác của Cheetah Mobile nên bị gỡ bỏ?

  • AnTuTu ban bố những vi xử lý tốt nhất 2019 trên Android

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, ứng dụng AnTuTu, AnTuTu benchmark, AnTuTu benchmark bị gỡ khỏi google play

Bài viết AnTuTu benchmark bất ngờ bị gỡ khỏi Play Store được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.