Banner top Trường Thịnh

1800 6025(0đ//Phút)

tìm cửa hàng

Biển số xe NG là gì? Ý nghĩa của biển số xe NG gạch đỏ

Web Trường Thịnh Group có bài ❎❤️: Biển số xe NG là gì? Ý nghĩa của biển số xe NG gạch đỏ Biển số xe NG là gì? Ý nghĩa của biển số xe NG gạch đỏ là như thế nào? Chúng Tôi mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

1️⃣ Biển số xe NG là gì? Ý nghĩa của biển số xe NG gạch đỏ ✔️

Biển số xe NG là gì? Ý nghĩa của biển số xe NG gạch đỏ là như ra sao? Chúng Tôi mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

                          Biển số xe NG là gì? Ý nghĩa của biển số xe NG gạch đỏ  

Biển số xe NG là gì?

Theo thông tư số 15/2014 của Bộ công an quy định về đăng ký xe, biển số nền màu trắng, có số màu đen, serie được ký hiệu NG màu đỏ cấp cho xe của bộ phận đại diện ngoại giao, bộ phận lãnh sự và nhân viên quốc tế mang minh chứng thư ngoại giao của bộ phận đó. Riêng biển số xe của Đại sứ và Tổng Lãnh sự sẽ có thứ tự đăng ký là số 01 và có thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ quốc tịch và thứ tự đăng ký (biển số 01 được cấp lại khi đăng ký cho xe mới).

Ý nghĩa của biển số xe NG gạch đỏ là như làm sao?

                          Biển số xe NG là gì? Ý nghĩa của biển số xe NG gạch đỏ

Ví dụ: 43-346-NG-07 thì:

  • 43: Chỉ xe đăng ký tại Đà Nẵng.
  • NG: Viết tắt của Ngoại giao.
  • 346: Số đại diện cho nước của chủ xe này (cụ thể là Lào).
  • 07: Số thứ tự của xe.

Theo Khoản 2 Mục I Thông tư 01-TTLN năm 1998 quy định:

Phương tiện giao thông của các cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự, các tổ chức quốc tế, của cá nhân những người có trọng trách ngoại giao (xe mang biển số NG) được hưởng quyền miễn trừ tránh bị khám xét, trưng dụng, bắt giữ và khỏi bị áp dụng những biện pháp xử lý.

Phương tiện giao thông đường bộ khác không mang biển số NG sẽ tùy vào tính chất, mức độ vi phạm luật giao thông đường bộ cũng có thể có thể bị khám xét, bắt giữ, xử lý như các phương tiện tựa như của Việt Nam, trừ trường hợp có hợp đồng riêng giữ Việt Nam và nước ngoài.

Như vậy, xe mang biển NG sẽ có hưởng quyền miễn trừ, không bị khám xét, bắt giữ, không bị áp dụng các biện pháp giải quyết và trưng dụng…

Mong rằng những tin tức mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết biển số xe NG là gì rồi. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website Web để tham khảo thêm nhiều tin tức hữu ích bạn nhé!

> > Tham khảo thêm:

  • Ý nghĩa biển số xe 5 số: Biển số xe 5 số ra sao là đẹp?
  • Cách kiểm tra, tra cứu biển số xe máy, ô tô online dễ dàng
  • Dịch ý nghĩa của biển số xe theo phong thủy
  • Các biển số xe phong thủy đẹp, ý nghĩa
  • Danh sách biển số xe các tỉnh thành cả nước mới nhất

biển số xe ng là gì,biển số ng là gì,biển xe ng là gì,biển số xe ng đỏ,biển số xe ng gạch đỏ

Nội dung ✔️ Biển số xe NG là gì? Ý nghĩa của biển số xe NG gạch đỏ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.