Cách ẩn OneDrive khỏi File Explorer trong Windows 10


Quảng Cáo
--
Website truongthinh.info có bài Cách ẩn OneDrive khỏi File Explorer trong Windows 10Nếu bạn không sử dụng OneDrive, thì shortcut vĩnh viễn của nó trong File Explorer là điều không cần thiết. May mắn thay, một chút mày mò trong Registry Editor sẽ cho phép bạn ẩn OneDrive khỏi File Explorer trong Windows 10.

OneDrive là nền tảng lưu giữ đám mây quan trọng nhất của Microsoft. Nó rất gọn gàng, tích hợp với Windows 10, Microsoft Office và Outlook để cho phép bạn chỉnh sửa và di chuyển các tài liệu trên đám mây 1 cách liền mạch.

Nhưng nếu bạn không sử dụng OneDrive, thì shortcut vĩnh viễn của nó trong File Explorer là điều không cần thiết. May mắn thay, một chút mày mò trong Registry Editor sẽ cấp phép bạn ẩn OneDrive khỏi File Explorer trong Windows 10. Đọc bài viết sau để biết cách thực hành

Lưu ý : Bạn nên sao lưu Registry trước lúc thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào trong đó.

Đầu tiên, hãy mở Registry Editor bằng cách nhấn phím Win , nhập regedit vào hộp kiếm tìm trong menu Start, sau đó nhấp vào Registry Editor trong các kết quả tìm kiếm.

Khi đã vào Registry Editor , hãy điều phối đến:

   HKEY_CLASSES_ROOTCLSID{018D5C66-4533-4307-9B53-224DE2ED1FE6}   

Tiếp theo, nhấp đúp vào giá trị registry ở bên phải có tên là System.IsPinnedToNameSpaceTree.

Nhấp đúp vào giá trị registry ở bên phải có tên là System.IsPinnedToNameSpaceTree

Nhấp đúp vào giá trị registry ở bên phải có tên là System.IsPinnedToNameSpaceTree

Trong cửa sổ Edit DWORD , thay đổi số trong hộp Value data thành 0 , sau đó bấm OK.

Đổi Value data thành 0

Đổi Value data thành 0

Người dùng Windows 10 64-bit cần chỉnh sửa một key registry khác.

Đi đến:

   HKEY_CLASSES_ROOTWow6432NodeCLSID{018D5C66-4533-4307-9B53-224DE2ED1FE6}   

… và thực hiện tương tự như trước đây, nhấp đúp vào System.IsPinnedToNameSpaceTree ở bên phải và thay đổi giá trị thành 0 .

Nhấp đúp vào System.IsPinnedToNameSpaceTree ở bên phải và thay đổi giá trị thành 0

Nhấp đúp vào System.IsPinnedToNameSpaceTree ở bên phải và thay đổi giá trị thành 0

Bấm OK là bạn đã hoàn thành. OneDrive đã được ẩn khỏi File Explorer.

Ngoài ra, bạn có thể gỡ cài đặt OneDrive khỏi Windows 10. Nếu muốn thực hành nhiều mẹo nhỏ dựa theo Windows hơn, hãy tìm hiểu làm làm sao để kiểm tra sức khỏe của ổ cứng, cùng theo đó xem chỉ dẫn của Truongthinh.info về phong thái chụp hình chụp màn hình trong Windows 10.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Windows 10, File Explorer, OneDrive, ẩn OneDrive khỏi File Explorer, cách ẩn OneDrive khỏi File Explorer

Bài viết Cách ẩn OneDrive khỏi File Explorer trong Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--
Quảng Cáo