Banner Slide Trường Thịnh Covid 19
Banner Slide Trường Thịnh Covid 19

Cách bảo quản thịt lợn sống trong tủ lạnh đảm bảo giữ trọn dinh dưỡng

--
Web Trường Thịnh Group có bài: Cách bảo quản thịt lợn sống trong tủ lạnh đảm bảo giữ trọn dinh dưỡng Cách bảo bảo thịt lợn sống trong tủ lạnh đảm bảo giữ trọn dinh dưỡng như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này để nắm được cách bảo quản thịt heo trong tủ lạnh bạn nhé.

Bảo quản thịt lợn sống trong tủ lạnh là nhu cầu thiết yếu của nhiều gia đình. Việc bảo vệ này sẽ giúp các bà nội trợ tiết kiệm được thời gian đi lại, mua sắm, cùng lúc giúp qui trình nấu nướng, chế biến món ăn thuận tiện hơn. Vậy cách bảo bảo thịt lợn sống trong tủ lạnh đáp ứng giữ trọn dưỡng chất như làm sao? Hãy theo dõi bài viết này để nắm được cách bảo vệ thịt heo trong tủ lạnh chuẩn nhất bạn nhé.

Cách bảo vệ thịt lợn (heo) sống trong tủ lạnh đúng chuẩn

Dưới này là chi tiết các bước để bảo vệ thịt lợn sống trong tủ lạnh mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Sơ chế thịt heo trước lúc bảo vệ

 • Công đoạn sơ chế thịt heo trước lúc bảo vệ giữ vai trò khá quan trọng. Ngay sau khi mua thịt heo về, bạn nên rửa thịt qua với nước muối loãng rồi rửa lại thật sạch.
 • Sau đó, bạn chia thịt ra thành các phần sao cho vừa với từng bữa cơm của gia đình mình. Việc làm này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong công đoạn rã đông thịt và nấu nướng sau này.
 • Tiếp theo, bạn bỏ thịt vô rổ cho thịt ráo nước.

Bước 2: Bọc kín thịt heo

Bạn cho những phần thịt heo đã chia vào hộp bảo quản thực phẩm bằng nhựa rồi đậy lại cho kín. Nếu gia đình bạn có điều kiện thì có thể bỏ thịt vô túi zip, rồi sử dụng máy hút chân không nên để hút hết không khí và hàn chặt miệng túi là tốt nhất.

Trong trường hợp không có hộp đựng thực phẩm, máy hút chân không, bạn cũng có thể có thể bọc thịt vào trong túi nilon nhiều lớp cho thịt khỏi bị khô, thay đổi màu sắc hay hương bị. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn loại túi nilon đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.

Bước 3: Điều chỉnh độ nóng tủ lạnh

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh là cách làm cũng tương đối quan trọng. Nếu nhiệt độ tủ quá thấp sẽ dễ khiến thịt bị đóng đá còn nếu độ nóng tủ quá cao thì sẽ làm vi khuẩn sinh sôi, làm thịt nhanh hỏng.

Bạn nên chỉnh độ nóng ngăn mát trong vòng 2 độ C, còn ngăn đá khoảng âm -25 độ C là thích hợp nhất.

Bước 4: Lựa chọn bảo quản thịt trên tủ đông hay tủ mát

Khi đã điều tiết được nhiệt độ tủ lạnh thích hợp, bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng thịt để sắp xếp thịt vào ngăn mát hay ngăn đông cho hợp lý. Nếu dùng để làm nấu trong ngày thì bạn chỉ cần để thịt ở ngăn mát, còn nếu muốn bảo vệ dài ngày, bạn cũng có thể cho lên ngăn đông.

Cách bảo quản thịt lợn sống trong tủ lạnh đảm bảo giữ trọn dinh dưỡng

Mách bạn cách bảo quản thịt trong tủ lạnh với giấy bạc

Bước 1: Sơ chế thịt lợn

Thịt lợn mua về, bạn đừng để dính nước mà để nguyên như vậy. Sau đó, bạn chia thịt thành các phần lớn nhỏ tùy vào khẩu phần ăn mỗi bữa.

Tiếp đến, bạn trang bị 2 chiếc bát, 1 bát đựng rượu trắng, 1 bát đựng dầu ăn cùng 1 cây cọ để quét nguyên liệu lên miếng thịt.

Bước 2: Bảo quản thịt

 • Bạn phết rượu trắng lên các phần thịt heo. Việc làm này sẽ giúp cho miêng thịt bảo quản được lâu hơn.
 • Sau khi phết rượu, bạn phết tiếp 1 lớp dầu rán lên miếng thịt để giúp thịt tránh bị khô trong quá trình bảo quản.
 • Sau khi tiến hành xong 2 bước trên, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín miếng thịt lại. Hãy gắng gượng để miếng thịt ở trạng thái chân không để vi khuẩn không có cơ hội đột nhập bạn nhé.
 • Cuối cùng, bạn dùng giấy bạc bọc các miếng thịt lại và sẽ cho vào ngăn đông tủ lạnh bảo quản là được.

Cách bảo quản thịt lợn sống trong tủ lạnh đảm bảo giữ trọn dinh dưỡng

Lưu ý khi bảo quản thịt trong tủ lạnh

 • Thời gian bảo quản: Thịt heo sống chưa nấu cũng có thể có thể bảo vệ trong ngăn mát tủ lạng 1 đến 2 ngày, còn khi bảo quản trên ngăn đông có thể lên tới 1 tháng.
 • Khi bố trí thịt heo vào ngăn đá, bạn nên xếp một lượng vừa phải tránh nhồi nhét và cần phải có khe hở giữa các túi thịt.
 • Không để thịt sống và thịt chín chung với nhau bởi cũng có thể có thể làm vi khuẩn dễ lây nhiễm gây ảnh hưởng đến uy tín thịt.
 • Thịt heo sau khi rã đông nên chế biến hết chứ không cho lại vào ngăn đá nữa.

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rằng cách bảo vệ thịt lợn sống trong tủ lạnh đáp ứng giữ trọn dinh dưỡng. Cảm ơn bạn đã theo dấu bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các mặt hàng như tủ đông, tủ lạnh, máy hút chân không… để phục vụ cho nhu cầu bảo quản thực phẩm lâu dài, bạn có thể tham khảo và đặt hàng tại website Web hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới.

Tại TP. HCM:

Tham khảo thêm:

 • Mẹo bảo quản thịt lợn lúc không có tủ lạnh
 • [Bí quyết] Cách bảo quản sả được tươi lâu
 • Cách bảo quản hành cây tươi lâu trong tủ lạnh, tủ đông
 • Cách bảo quản gừng tươi lâu để ăn quanh năm
 • Cách bảo vệ lòng lợn sống trong tủ lạnh

cách bảo quản thịt lợn sống trong tủ lạnh, cách bảo quản thịt trong tủ lạnh, cách bảo quản thịt, cách bảo quản thịt sống, bảo quản thịt, cách bảo quản thịt heo, bảo quản thịt trong tủ lạnh, cách bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh, cách bảo quản thịt heo

Nội dung Cách bảo quản thịt lợn sống trong tủ lạnh đảm bảo giữ trọn dinh dưỡng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--