cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách bật/tắt tính năng Index Encrypted Files trong Windows 10

Website truongthinh.info có bài Cách bật/tắt tính năng Index Encrypted Files trong Windows 10Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách bật hoặc tắt tính năng Index Encrypted Files (lập chỉ mục các file được mã hóa) cho trong Windows 10.

Theo mặc định, Windows sẽ sử dụng chỉ mục khi tìm kiếm để cung cấp cho bạn kết quả tìm kiếm nhanh hơn. Chỉ mục kiếm tìm chỉ cho dù là các địa điểm bạn đã chọn. Những địa thế này có thể được lọc theo loại file (phần mở rộng), thuộc tính file và nội dung file bạn muốn lập chỉ mục.

Lập chỉ mục các file được mã hóa

Chỉ mục sử dụng service Windows Search và chạy dưới dạng tiến độ Searchindexer.exe trong nền. Chỉ mục sẽ tự động xây dựng lại và cập nhật các thay đổi đã thực hiện cho những vị trí được bao gồm, tính từ lúc lần lập chỉ mục cuối cùng để tăng độ chính xác của kết quả tìm kiếm. Theo mặc định, tốc độ lập chỉ mục bị giảm do hoạt động của người dùng. Nếu máy tính đang rảnh rỗi, thì tốc độ lập chỉ mục sẽ trở về đêm đa để kết thúc việc lập chỉ mục nhanh hơn.

Windows Search 4.0 trở lên hỗ trợ đầy đặn việc lập chỉ mục các file được mã hóa trên những hệ thống file cục bộ bằng EFS, cấp phép người dùng lập chỉ mục và tìm kiếm thuộc tính, cũng giống nội dung của các file được mã hóa. Người dùng có thể cấu hình Windows Search theo cách thủ công để cho dù là các file được mã hóa hoặc admin cũng có thể cấu hình tùy chọn này với Group Policy.

Windows Search đáp ứng rằng chỉ những người sử dụng có quyền thích hợp mới cũng đều có thể tìm kiếm nội dung của các file được mã hóa, bằng phương pháp tuân theo ACLs và có hạn quyền truy cập đối với các người sử dụng có quyền giải mã cho những file. Ngoài ra, Windows Search chỉ giới hạn quyền truy cập vào các file được mã hóa cho việc tìm kiếm cục bộ. Windows Search không trả về các file được mã hóa trong kết quả kiếm tìm khi truy vấn được bắt đầu từ xa.

Cách bật/tắt tính năng Index Encrypted Files trong Windows 10

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách bật hoặc tắt tính năng Index Encrypted Files (lập chỉ mục các file được mã hóa) cho trong Windows 10.

Lưu ý : Bạn phải đăng nhập với quyền admin để thực hành thay đổi.

Vì nguyên nhân bảo mật, không nên bật tính năng Index Encrypted Files, trừ khi bản thân địa thế lập chỉ mục tìm tìm được bảo vệ bằng việc mã hóa toàn bộ volume (như BitLocker Drive Encryption hoặc biện pháp của bên thứ 3).

Đây là cách thực hiện:

1. Mở Control Panel (chế độ xem biểu tượng), nhấn vào tượng trưng Indexing Options và đóng Control Panel.

2. Nhấp vào nút Advanced.

Nhấp vào nút Advanced
Nhấp vào nút Advanced

3. Thực hiện bước 4 (để bật) hoặc bước 5 (để tắt) bên dưới cho những gì bạn mong muốn làm.

4. Để bật Index Encrypted Files:

A) Chọn hộp Index encrypted files .

Chọn hộp Index encrypted files
Chọn hộp Index encrypted files

B) Nếu địa thế chỉ mục không được mã hóa, hãy bấm vào Continue nếu bạn chắc chắn.

Nhấn vào Continue
Nhấn vào Continue

C) Chuyển đến bước 6 bên dưới.

5. Để tắt Index Encrypted Files:

A) Bỏ chọn hộp Index encrypted files .

Bỏ chọn hộp Index encrypted files
Bỏ chọn hộp Index encrypted files

B) Nhấn OK.

Nhấn OK
Nhấn OK

C) Chuyển đến bước 6 bên dưới.

6. Nhấn OK để áp dụng thay đổi.

7. Chỉ mục tìm kiếm lúc này sẽ được thành lập lại để cập nhật thay đổi.

Chỉ mục tìm kiếm bây giờ sẽ được xây dựng lại để cập nhật thay đổi
Chỉ mục tìm kiếm giờ đây sẽ có xây dựng lại để cập nhật thay đổi

8. Nhấn vào Close.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, windows 10, Index Encrypted Files, bật Index Encrypted Files, tắt Index Encrypted Files, bật Index Encrypted Files trong windows 10, tắt Index Encrypted Files trong windows 10

Bài viết Cách bật/tắt tính năng Index Encrypted Files trong Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.