Trường Thịnh Group 2022

Cách cắm hương vòng đẹp, đúng cách trên bàn thờ ngày Tết

--
Web Trường Thịnh Group có bài ❎❤️: Cách cắm hương vòng đẹp, đúng cách trên bàn thờ ngày Tết Hãy đọc bài viết của Web để tham khảo cách cắm hương vòng đẹp, đúng cách trên bàn thờ ngày Tết nhé!

1️⃣ Cách cắm hương vòng đẹp, đúng cách trên bàn thờ ngày Tết ✔️

Thắp hương trên bàn thờ là một phong tục cổ truyền ý nghĩa của người Việt để hoài tưởng đến người đã khuất. Hương vòng là một hương khá thông dụng và đã được gia đình thắp nhiều vào dịp Tết. Nếu bạn chưa biết cách cắm hương vòng thì nên tham khảo cách cắm hương vòng đẹp, đúng cách trên bàn thờ ngày Tết sau đây của Web nhé!

Cách cắm hương vòng đẹp, đúng cách trên bàn thờ ngày Tết

                          Cách cắm hương vòng đẹp, đúng cách trên bàn thờ ngày Tết

Hương vòng là loại hương có cấu tạo theo như hình xoáy ốc, hương vòng thường sẽ được chiều xoáy từ trái qua phải hoặc ngược lại tùy theo cách cầm của từng người. Và chiều xoắn của vòng hương không làm ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh hoặc nguyên lý hoạt động của vòng hương nhé. Khi dâng hương vòng thì cần dùng một que thẳng đóng vai trò làm trụ để hương tỏa ra theo hình nón.

Hương vòng thường được dùng vào những ngày Tết Nguyên Đán, nhưng các bạn chỉ nên đốt vào buổi sớm hoặc buổi tối, không nên đốt đều đều trong ngày nhé.

Cách cắm nhang vòng? Khi thắp hương vòng, các bạn phải phải đoan chính, nghiêm trang, khoảng cách đứng giữa bạn với bát hương căn sao cho vừa phải, không hơn xa cũng không vượt quá gần.

Khi thắp hương vòng, các bạn phải châm hương 1 cách cung kính, khi châm hương nếu bạn thấy có đám lửa cháy ở đầu hương thì cần dùng bàn tay phẩy tắt lửa đi, chưa được phép dùng miệng thổi tắt lửa.

Cắm hương vòng đúng cách như sau: Sau khi châm hương vòng xong, bạn cần cầm hương với tư thế tay trái ở bên ngoài, còn tay phải ở bên trong, để hai bàn tay giơ cao ngang mày và cung kính hành lễ. Trong thời gian dâng hương cúng trên bàn thờ ngày Tết, các không nên đưa mũi lại gần để ngửi hương.

Các bạn nên thắp hương khi cúng dường, cúng tất niên, cúng giao thừa và các ngày trong Tết, chẳng càng phải thắp liên tục. Nếu để hương bay liên tiếp sẽ gây rắc rối cho gia tiên nhé.

Một số lưu ý trong cách cắm hương vòng trên bàn thờ ngày Tết

                          Cách cắm hương vòng đẹp, đúng cách trên bàn thờ ngày Tết

Khi thắp hương, gia chủ cũng nên lưu ý một số vấn đề sau trong cách cắm hương trên bàn thờ để né đắp tội với tổ tiên, thần phật: 

  • Khi dâng hương nói chung, các bạn càng phải tĩnh tâm, không tạp niệm, cúng thật thành tâm, cầu nguyện trang nghiêm.
  • Các bạn nên sử dụng các loại hương uy tín tốt, có xuất xứ từ thiên nhiên để thể hiện được lòng thành của mình tới các bề trên, cùng lúc không làm ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình.
  • Ngoài ra, nếu có điều kiện thì những bạn nên chọn các mẫu hương vòng đẹp, có tính bên cao để tránh đổ vỡ trong thờ cúng cũng và cũng thể hiện được sự trường tồn vĩnh cửu.

Trên này là cách cắm hương vòng đẹp, đúng cách trên bàn thờ ngày Tết. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

> > > Xem thêm:

  • Dọn ban thờ vào trong ngày nào? Cách lau dọn bàn thờ cuối năm đón Tết
  • Bài khấn bao sái ban thờ, văn khấn bao sái bát hương và xin tỉa chân nhang
  • Bao sái bát hương vào trong ngày nào? Cách bao sái bàn thờ cuối năm đúng cách
  • Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái
  • Cách trang hoàng bàn thờ ngày Tết đơn giản, đẹp, kính trọng

cách cắm hương vòng,cách cắm nhang vòng,cắm hương vòng đúng cách,cách cắm hương vòng ngày tết,cách cắm hương vòng trên bàn thờ,cách cắm hương đẹp,cách cắm hương trên bàn thờ,cách cắm nhang đúng

Nội dung ✔️ Cách cắm hương vòng đẹp, đúng cách trên bàn thờ ngày Tết được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--