Cách hiển thị nhiệt độ CPU và GPU trên Taskbar với HWiNFO

Website truongthinh.info có bài Cách hiển thị nhiệt độ CPU và GPU trên Taskbar với HWiNFONếu bạn cần theo dõi nhiệt độ CPU và GPU, hãy thực hiện theo các bước sau để hiển thị nhiệt độ CPU và GPU trên Taskbar trong Windows.

Nếu bạn cần theo dấu nhiệt độ CPU và GPU, hãy thực hành theo các bước sau để hiển thị nhiệt độ CPU và GPU trên Taskbar trong Windows 10.

Các bước để hiển thị độ nóng CPU và GPU trên Taskbar

Vì Windows không có tùy chọn tích hợp, nên ta sẽ sử dụng một công cụ của bên thứ ba miễn phí có tên là HWiNFO. Công cụ miễn phí này cung cấp cho bạn rất nhiều tin tức về mọi thứ các phần cứng đính kèm trong Windows.

1. Trước tiên, hãy tải HWiNFO. Sau khi tải xuống, hãy cài đặt chúng như ứng dụng Windows thông thường.

2. Sau khi cài đặt HWiNFO, khởi chạy nó từ menu Start hoặc bằng cách nhấp đúp vào shortcut trên màn hình. Trên cửa sổ chính, nhấn vào nút “Run”.

3. Ngay sau khi bạn nhấn nút, HWiNFO sẽ quét hệ thống để hiển thị mọi thứ các thông tin liên quan. Khi đã hoàn tất, nhấp vào nút “Sensors” trong cửa sổ chính.

4. Hành động này sẽ hiển thị một bản kê tình trạng cảm biến.

Danh sách trạng thái cảm biến
Danh sách trạng thái cảm biến

5. Tại đây, tìm cảm biến “CPU Package” , nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn “Add to tray” .

Chọn tùy chọn
Chọn tùy chọn “Add to tray”

6. Theo cách tương tự, tìm cảm biến “GPU Temperature” , nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn “Add to tray” .

Làm tương tự với
Làm tựa như với “GPU Temperature”

7. Bây giờ bạn cũng có thể có thể thấy độ nóng CPU và GPU trên thanh tác vụ.

Nhiệt độ CPU và GPU trên thanh tác vụ
Nhiệt độ CPU và GPU trên thanh tác vụ

Miễn là phần mềm HWiNFO đang chạy, bạn sẽ thấy các thông số độ nóng trực tiếp trên thanh tác vụ. Vì vậy, đừng đóng danh sách cảm biến hoặc phần mềm HWiNFO, mà chỉ cần se khít phần mềm là được.

Tùy chỉnh sắc màu tượng trưng HWiNFO trên khay hệ thống (Tùy chọn)

Nếu sắc màu biểu tượng trên khay hệ thống mặc định không thích phù hợp với sở thích của bạn, bạn có thể tùy chỉnh giao diện của nó. Trong thực tế, nếu cần, bạn cũng có thể sử dụng hai cách phối màu khác nhau cho gấp đôi đọc cảm biến.

Để làm điều đó, bấm chuột phải vào bất kỳ cảm biến nào và chọn “Tray icon settings” .

Bây giờ, hãy đáp ứng bạn đang ở trong tab “System Tray”. Tại đây, tìm các cảm biến độ nóng mục tiêu, trong trường hợp đây là “CPU Package” hoặc “GPU Temperature” và tùy chỉnh bảng màu trong phần “Color” .

Tìm các cảm biến nhiệt độ và tùy chỉnh màu
Tìm các cảm biến nhiệt độ và tùy chỉnh màu

Trong tình huống này, ví dụ đã sử dụng màu xanh lá cây của Nvidia và màu xanh của Intel làm màu nền cho phần đo nhiệt độ tương ứng. Điều này giúp dễ dàng phân biệt giữa hai loại nhiệt độ. Sau khi hoàn tất, nhấp vào nút OK để lưu các thay đổi.

Khởi động HWiNFO với Windows (Tùy chọn)

Nếu bạn mong muốn độ nóng CPU và GPU luôn hiển thị, ngay khi khi khởi động lại hệ thống, bạn cần thêm HWiNFO vào Windows Startup. Bằng cách đó, ứng dụng sẽ khởi động với Windows và hiện thị độ nóng trên thanh tác vụ mọi lúc.

Đầu tiên, mở ứng dụng HWiNFO. Tại đây, nhấp vào tùy chọn Program > Settings .

Trong cửa sổ Settings , trên tab “General/User Interface” , chọn các hộp kiểm bên dưới. Sau khi hoàn tất, nhấp vào nút OK để lưu các thay đổi.

  • Show sensors on Startup
  • Minimize the main window on Startup
  • Minimize sensors on Startup
  • Auto Start
Chọn các hộp kiểm tương ứng
Chọn các hộp kiểm tương ứng

Từ giờ trở đi, HWiNFO sẽ khởi động với Windows.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, cpu. gpu, taskbar, hiển thị nhiệt độ CPU trên taskbar, hiển thị nhiệt độ GPU trên Taskbar, hiển thị nhiệt độ CPU với HWiNFO

Bài viết Cách hiển thị nhiệt độ CPU và GPU trên Taskbar với HWiNFO được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.