Cách khắc phục lỗi Svchost.exe sử dụng nhiều CPU vĩnh viễn


Quảng Cáo
--
Website truongthinh.info có bài Cách khắc phục lỗi Svchost.exe sử dụng nhiều CPU vĩnh viễnCó nhiều service đang chạy trong nền bất cứ khi nào bạn sử dụng máy tính. Tuy nhiên, đôi lúc các chương trình này có thể gây ra một vài vấn đề, đặc biệt là khi chúng bắt đầu sử dụng quá nhiều tài nguyên.

Có nhiều service đang chạy trong nền bất kể khi nào bạn sử dụng máy tính. Các chương trình này chạy tự động và hầu hết chúng đều rất cần có cho hoạt động của máy tính. Tuy nhiên, có các lúc các chương trình này còn có thể gây nên một vài vấn đề, đặc biệt là lúc chúng bắt đầu sử dụng quá nhiều tài nguyên. Một tỉ dụ về điều này là Svchost.exe đôi lúc cũng có thể có thể sử dụng quá nhiều CPU.

Cách khắc phục lỗi Svchost.exe sử dụng nhiều CPU vĩnh viễn

Phương pháp 1: Kiểm tra và dọn dẹp máy tính

Có một số virus và phần mềm độc hại có thể gây ra sự cố này, vì thế điều đầu tiên bạn cần làm là dọn dẹp hệ thống. Vì những mối đe dọa này rất có thể là nguyên nhân gây ra sự cố, nên ngay khi bạn loại bỏ chúng, vấn đề sẽ ngay tức thì được khắc phục. Dưới đây là các bước nên làm theo:

1. Hãy tìm phần nào mềm diệt virus tốt để tải xuống và cài đặt. Nếu bạn đã có 1 công cụ phù hợp, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng nó đã được cập nhật.

2. Khởi chạy chương trình diệt virus và thi hành quét toàn bộ máy tính.

Khởi chạy chương trình diệt virus và thực hiện quét toàn bộ máy tính

Khởi chạy chương trình diệt virus và thực hành quét toàn bộ máy tính

Điều này sẽ mất một ít thời gian, tùy thuộc vào những thứ bạn có trên máy tính. Tuy nhiên, nếu vấn đề là virus, tất cả sẽ có xử lý. Ngược lại, nếu vấn đề vẫn còn, nguyên nhân có thể là một chiếc gì đó khác. Hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Phương pháp 2: Cập nhật Windows

Cập nhật Windows là phương pháp có thể xử lý rất nhiều vấn đề bạn mắc phải với máy tính, vì mỗi bản cập nhật đều nhằm mục tiêu sửa các lỗi cũng đều có thể gây ra sự cố cho máy tính. Mặc dù phương pháp này rất đơn giản và dễ dàng, nhưng lại vô cùng hiệu quả. Do đó, điều tiếp theo bạn phải làm là cập nhật Windows. Tham khảo bài viết: Cách giữ cho máy tính Windows luôn được cập nhật để hiểu rõ chi tiết hơn.

Phương pháp 3: Vô hiệu hóa service gây ra việc sử dụng CPU cao

Có một số service nhất định cũng có thể có thể dẫn đến việc Svchost.exe sử dụng nhiều CPU. Điều bạn cần làm là tìm các service gây nên sự cố và vô hiệu hóa chúng. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây cho Windows 10:

1. Giữ phím Ctrl + Alt + Del .

2. Trong các cửa sổ mở ra, chọn Task Manager.

3. Nhấp vào tab Details và cuộn qua bản kê các service và tìm service chiếm quá độ CPU.

4. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Go to services .

5. Tab Services sẽ mở. Xác định địa thế service sử dụng tiến trình svchost.exe , click chuột phải vào chỗ này và chọn Restart.

6. Nếu sau khi làm điều đó mà service vẫn tiêu hao quá độ CPU, bạn có thể click chuột phải vào nó một lần nữa và chọn stop.

Đối với Windows 7, quy trình có một ít khác biệt:

1. Khởi động Task Manager.

2. Mở tab Process và tìm tiến trình exe đang chiếm quá nhiều tài nguyên.

3. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Go to services .

4. Nhấp chuột phải vào tiến trình và chọn Restart. Nếu vấn đề này sẽ không giúp ích gì, bạn nên vô hiệu hóa service.

Vô hiệu hóa service gây ra việc sử dụng CPU cao

Vô hiệu hóa service gây ra việc sử dụng CPU cao

Phương pháp 4: Xóa nhật ký Windows Event Viewer

Một lý do khác cũng có thể gây ra vấn đề là file nhật ký Windows Event Viewer quá lớn. Nếu mọi thứ các phương pháp trên đều thất bại, bạn cũng có thể muốn xóa file này theo những bước dưới đây:

Xóa nhật ký Windows Event Viewer

Xóa nhật ký Windows Event Viewer

1. Mở Run bằng cách nhấn Win + R .

2. Nhập eventvwr và nhấn Enter .

3. Trên bảng đầu tiên, bấm đúp vào Windows Logs để mở.

4. Trên cùng một bảng điều khiển, bấm chuột phải vào Application > Clear log .

5. Đồng thời xóa các bản ghi nhật ký cho Security, Setup System.

6. Một khi bạn kết thúc việc này, chỉ cần khởi động lại máy tính.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Svchost.exe, Svchost.exe sử dụng nhiều CPU, lỗi Svchost.exe sử dụng nhiều CPU, cách khắc phục lỗi Svchost.exe sử dụng nhiều CPU, sửa lỗi Svchost.exe sử dụng nhiều CPU

Bài viết Cách khắc phục lỗi Svchost.exe sử dụng nhiều CPU vĩnh viễn được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--
Quảng Cáo