Trường Thịnh Group 2022

Cách kho cá làng Vũ Đại ngon chuẩn vị với công thức gia truyền

--
Web Trường Thịnh Group có bài ❎❤️: Cách kho cá làng Vũ Đại ngon chuẩn vị với công thức gia truyền Cá kho làng Vũ Đại từ lâu đã nổi danh là món cá kho được chế biến vô cùng công phu kể cả khâu chuẩn bị nguyên liệu tới khâu chế biến. Khi thưởng thức món cá kho này, bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng. Và nếu muốn thử sức mình bạn có thể theo dõi cách kho cá làng Vũ Đại chuẩn vị dưới đây để chiêu đãi cả gia đình nhé.

1️⃣ Cách kho cá làng Vũ Đại ngon chuẩn vị với công thức gia truyền ✔️

Cá kho làng Vũ Đại từ lâu đã nổi danh là món cá kho được chế biến cực kì công phu cho dù là khâu chuẩn bị nhiên liệu tới khâu chế biến. Khi thưởng thức món cá kho này, bạn sẽ cảm thu được vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng. Và nếu muốn thử sức mình bạn cũng có thể có thể theo dấu cách kho cá làng Vũ Đại chuẩn vị dưới đây để chiêu đãi cả gia đình nhé.

Nguyên liệu kho cá làng Vũ Đại

Nguyên liệu cho món cá kho làng Vũ Đại

 • 1 con cá trắm đen
 • 500g thịt ba chỉ hoặc có thể thay thế bằng sườn non
 • 500g riềng 
 • 50g gừng
 • 1 chén tương cua (có thể thay thế bằng nước mắm cốt)
 • 1 – 2 thìa cafe muối
 • 1 chén nước cốt chanh
 • 5 – 7 củ hành khô
 • 500g xương dùng để làm hầm làm nước dùng
 • Nước tạo màu 
 • 2 thìa cafe bột nêm
 • Niêu kho cá (nếu không có thì thay thế bằng xoong gang)

                          Cách kho cá làng Vũ Đại ngon chuẩn vị với công thức gia truyền

Bí quyết chọn cá trắm đen

Để thi hành được món cá kho làng Vũ Đại ngon thì khâu trang bị nguyên liệu cũng giữ vai trò khá quan trọng. Và trong món ăn này, việc chọn lựa cá trắm đen là nhân tố quan trọng, quyết định nên sự thành công của món cá kho.

Khi chọn cá trắm đen, tốt nhất là bạn không nên chọn cá quá nhỏ. Cá phải nặng xâm xấp khoảng 4 – 5kg thì cá thành phẩm mới ngon. Đặc biệt nên bỏ đầu, đuôi, chỉ dùng phần khúc giữa.

Cách kho cá làng Vũ Đại ngon chuẩn vị với công thức gia truyền

Bước 1: Sơ chế cá trắm đen

 • Bạn đem cá đem rửa với nước sạch nhiều đợt để loại bỏ hết bùn, cát trong miệng, trong mang cá.
 • Sau đó, bạn triển khai đánh vảy cá, mổ bụng cá, cạo sạch phần lớp đen và các mạch máu bên trong ruột cá để cá thành phẩm tránh bị tanh.
 • Lưu ý là sau khi mổ cá, bạn không nên rửa lại bằng nước nữa để không làm tanh cá nhé.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

 • Riềng rửa sạch, sau đó 1 nửa mang đi cắt lát còn 1 nửa giã nhỏ.
 • Gừng rửa và và giã nhỏ.
 • Thịt ba rọi rửa qua với nước muối loãng sau đó cắt thành các miếng vừa miệng (khoảng 2 – 3 ngón tay).

Bước 3: Ướp cá trắm đen

Bạn tiến hành ướp cá cùng theo với riềng giã, gừng, hành, tương cua, bột nêm, nước cốt chanh (nhớ bỏ hạt) và thịt ba chỉ. Sau đó trộn đều lên và để khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 4: Pha chế nồi nước kho

Trong qui trình đợi ướp cá, bạn triển khai trang bị nước dùng bao gồm nước ninh xương, nước tương cua, nước tạo màu, tiêu và chút muối.

Bước 5: Xếp cá vào niêu đất

Sau khi ướp cá đủ thời gian, bạn xếp vào niêu đất, cứ 1 lớp cá lại đến 1 lớp riềng và 1 lớp thịt. Có một lưu ý quan trọng là bạn nên xếp 1 lớp riềng ở dưới đáy niêu để cá không cháy bén. Ngoài ra, bạn cũng nên xếp 1 lớp thịt ở trên cùng để tạo được độ bóng và giúp niêu cá kho cuốn hút hơn khi hoàn thiện.

Bước 6: Kho cá theo kiểu làng Vũ Đại

Kiểu kho cá truyền thống của làng Vũ Đại là dùng bếp kiềng và củi nhãn. Tuy nhiên nếu chẳng thể kho bằng bếp củi thì bạn cũng có thể sử dụng bằng bếp gas hoặc bếp than đều được nhé.

Khi mới kho cá, bạn cũng có thể để lửa to cho tới khi nồi cá sôi lên. Sau đó, bạn điều chỉnh lửa nhỏ. Trong khi kho cá, bạn phải chú ý canh độ lửa và gia giảm nước dùng cho thích hợp để không làm cá bị cạn. Ngoài ra, nếu thấy cá nhạt màu, bạn có thể điều chỉnh nước hàng để cá thành phẩm có màu đẹp mắt.

Sau khi kho khoảng 12 tiếng, bạn ngừng cho thêm nước dùng vào trong nồi cá, sau đó vẫn tiếp tục đun thêm 1 – 2 tiếng nữa cho tới khi nồi cá cạn nước.

                          Cách kho cá làng Vũ Đại ngon chuẩn vị với công thức gia truyền

Yêu cầu thành phẩm

Cá kho làng Vũ Đại khi thành phẩm cần thiết màu nâu sẫm đẹp mắt, dậy lên mùi thơm đặc thù của các loại phụ gia và khi bạn gắp cá ra, cá vẫn bắt buộc phải nguyên miếng. Thịt cá đáp ứng săn chắc, tránh bị nát, xương phải mềm và có thể ăn được.

                          Cách kho cá làng Vũ Đại ngon chuẩn vị với công thức gia truyền

Trên đây là cách kho cá làng Vũ Đại ngon chuẩn vị với công thức gia truyền mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dấu bài viết. Chúc bạn thi hành thành công món cá kho lôi cuốn này.

> > > > Tham khảo thêm:

 • 3 việc làm cá diêu hồng kho thơm ngon, đậm đà cả nhà đều thích
 • Bí quyết nấu cá nục kho cà chua ngon miệng không tanh
 • 3 Cách làm cá basa kho tộ ngon nhất cực đem cơm

cách kho cá làng vũ đại,cách làm cá kho làng vũ đại,cách kho cá trắm làng vũ đại,cách kho cá của làng vũ đại,công thức kho cá làng vũ đại,công thức cá kho làng vũ đại,cách kho cá trắm đen làng vũ đại,nồi cá kho làng vũ đại,hướng dẫn cách kho cá làng vũ đại,cách nấu cá kho làng vũ đại,hướng dẫn cách làm cá kho làng vũ đại,gia vị kho cá làng vũ đại,nguyên liệu kho cá làng vũ đại

Nội dung ✔️ Cách kho cá làng Vũ Đại ngon chuẩn vị với công thức gia truyền được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--