cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách khoanh tròn đáp án trong Word, Excel, PowerPoint

Website truongthinh.info có bài Cách khoanh tròn đáp án trong Word, Excel, PowerPointĐể khoanh tròn đáp án trong Word, Excel, PowerPoint rất đơn giản, có thể sử dụng công cụ Symbol hoặc vẽ hình tròn trong nội dung đang soạn thảo.

Khi soạn thảo nội dung trong Word hay dữ liệu trên Excel, PowerPoint thì việc sử dụng các ký tự là thao tác cơ bản và nội dung rất đơn giản. Có rất nhiều kiểu tượng trưng mà bạn cũng có thể có thể sử dụng ngay trong công cụ Symbol như chèn dấu tích trong Word, chèn biểu tượng mũi tên trong Word, hoặc sử dụng phím tắt để tạo biểu trưng như tượng trưng độ C trong Word, Excel. Với tượng trưng khoanh tròn hay thấy khi soạn giáo án bài giảng, hoặc phiếu thăm dò ý kiến, bạn cũng cũng có thể dùng ngay công cụ Symbol hoặc tự tạo hình tròn quanh đáp án. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn đọc 2 phương pháp để khoanh tròn đáp án trong Word, Excel, PowerPoint.

1. Khoanh tròn đáp án trong Word

Cách 1: Sử dụng Symbol khoanh tròn đáp án

Tại giao diện trong Word bạn nhấn vào Insert rồi chọn Symbol , rồi nhấn More Symbols để mở rộng bảng công cụ.

More Symbols

Sau đó trong giao diện bảng ký tự, người dùng chọn Font Arial Unicode MS , Subset chọn Enclosed Alphanumerics . Ngay lập tức bạn sẽ nhìn thấy các đáp án số được khoanh tròn như dưới đây. Chọn kiểu khoanh tròn số muốn dùng rồi nhấn Insert để sử dụng.

Chọn số khoanh tròn

Kết quả chúng ta được các đáp án khoanh tròn như dưới đây.

Nhập nội dung

Cách 2: Khoanh tròn đáp án bằng Shapes

Với công cụ vẽ hình thì bạn có thể khoanh tròn đáp án thứ tự là chữ, thay vì chỉ có số như Symbol.

Trước hết chúng ta viết chữ thứ tự đáp án rồi chọn Insert , chọn Shapes , chọn tiếp hình oval . Sau đó nhấn giữ shift và vẽ hình để tạo thành hình tròn. Hình vẽ bây giờ sẽ đè lên chữ thứ tự. Nhấn vào hình vẽ rồi chọn Shape Fill , chọn No Fill như hình. Khi đó hình tròn sẽ được làm trong suốt như dưới.

Vẽ hình tròn

Nếu muốn đổi màu hình vẽ thì chọn Shape Outline rồi chọn màu viền cho hình tròn.

Chọn màu hình vẽ

2. Tạo khoanh tròn quanh đáp án trong Excel

Cách 1: Dùng Symbol tạo khoanh tròn

Chúng ta cũng nhấn Insert > Symbols , chọn font Font Arial Unicode MS, Subset chọn Enclosed Alphanumerics . Sau kia cũng chọn số thứ tự khoanh tròn trong bảng.

Symbol trong Excel

Cách 2: Vẽ hình tạo khoanh tròn đáp án

Trước hết nhập chữ thứ tự, sau đó nhấn Insert > Shapes > hình oval rồi nhấn giữ shift và tạo hình tròn chèn lên chữ thứ tự . Tiếp đến cũng chọn Shape Fill > No Fill để bỏ viền trong hình tròn và Shape Outline để chọn sắc màu cho hình tròn.

Tạo hình tròn

3. Cách khoanh tròn đáp án trong PowerPoint

Cách 1: Dùng Symbol chọn đáp án khoanh tròn

Cách này cũng tựa như như cách 1 của Word và Excel, chọn font Font Arial Unicode MS , Subset chọn Enclosed Alphanumerics trong bảng Symbol .

Symbol trong PowerPoint

Cách 2: Dùng Shapes khoanh tròn đáp án

Với PowerPoint thì bạn có thêm tùy chọn hiệu ứng động trong slides để hiện hình tròn động. Trước hết bạn cũng dùng Shapes để kẻ hình tròn đè lên chữ, số thứ tự.

Cũng dùng Shape Fill và Shape Outline để điều tiết giao diện hiển thị của hình tròn. Sau đó click vào hình tròn chọn Animations rồi chọn hiệu ứng Shape hoặc Wheel tùy thích. Lúc này hình tròn sẽ hiển thị có hiệu ứng.

Hiệu ứng khoanh tròn

Xem thêm:

  • MS Word – Bài 9: Chèn ảnh, ký tự toán học, đặc biệt vào tư liệu
  • Cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, khoanh tròn đáp án trong word, khoanh tròn đáp án trong excel, khoanh tròn đáp án trong powerpoint, tạo khoanh tròn đáp án word, vẽ hình khoanh tròn excel, khoanh tròn đáp án powerpoint

Bài viết Cách khoanh tròn đáp án trong Word, Excel, PowerPoint được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.