Trường Thịnh Group 2022

Cách sửa loa kẹo kéo không lên tiếng, hát bị mất nhạc nhanh nhất

--
Web Trường Thịnh Group có bài ❎❤️: Cách sửa loa kẹo kéo không lên tiếng, hát bị mất nhạc nhanh nhất Dưới đây Web sẽ chia sẻ tới bạn cách khắc phục loa kẹo kéo không lên tiếng hay loa kẹo kéo hát bị mất nhạc – một lỗi có thể gặp khi sử dụng thiết bị này.

1️⃣ Cách sửa loa kẹo kéo không lên tiếng, hát bị mất nhạc nhanh nhất ✔️

Loa kẹo kéo không lên tiếng hay loa kẹo kéo hát bị mất nhạc là lỗi mà bạn cũng đều có thể gặp phải trong qui trình sử dụng thiết bị này. Vậy lý do của lỗi này là gì và cách sửa chữa làm sao? Hãy cùng theo dấu bài viết dưới đây của Web để làm được lời giải đáp nhé!

Nguyên nhân loa kẹo kéo không lên tiếng, hát bị mất nhạc

Có rất nhiều nguyên nhân khiến loa kẹo kéo (hay còn xem là loa di động, loa vali kéo) của bạn không nói hay hoặc đang hát bị mất nhạc, thông thường do một số nguyên do chính như sau:

Do cắm nguồn điện chưa ổn định

Nếu chỗ tiếp xúc của dây điện với ổ cắm điện bị bẩn hoặc bị lỏng sẽ dẫn đến âm thanh phát ra từ loa kéo sẽ bị rè, chập chờn, không ổn định. Đây là một trong các lý do thường gặp mà người sử dụng ít để ý đến.

                          Cách sửa loa kẹo kéo không lên tiếng, hát bị mất nhạc nhanh nhất

Do cắm sai cổng kết nối

Loa di động không phát ra tiếng cũng đều có thể do bạn đã cắm sai cổng kết nối trên thiết bị. Chính vì thế, loa chẳng thể phát ra âm thanh. Những người mới sử dụng loa vali kéo thường hay mắc phải lỗi này.

                          Cách sửa loa kẹo kéo không lên tiếng, hát bị mất nhạc nhanh nhất

Do loa bị yếu pin

Nếu loa kẹo kéo của bạn còn thiếu pin để hoạt động thì loa sẽ chẳng thể phát nhạc. Lúc này loa sẽ thông báo pin yếu và sau đó bị mất nhạc.

Chọn sai chế độ loa

Một số dòng loa có chế độ MC – dẫn chương trình nên nếu bạn chọn chế độ này loa kéo sẽ không phát được nhạc, bây giờ chỉ có micro hoạt động được. Vì vậy, chọn sai chế độ cũng là một trong những lý do loa kẹo kéo không lên tiếng.

Do loa bị lỗi linh kiện

Nếu loa kẹo kéo đang hát bị mất nhạc mà không phải do 4 lý do nêu trên thì rất cũng đều có thể loa của bạn bị lỗi linh kiện. 

Cách sửa loa kẹo kéo không lên tiếng, hát bị mất nhạc

Sau khi đã tìm hiểu lý do loa kẹo kéo bị lỗi phát nhạc, bạn hãy triển khai kiểm tra và sửa lỗi tương ứng từng trường hợp như sau:

Kiểm tra dây nguồn và ổ cắm điện

Khi loa kéo của bạn bị lỗi không phát ra tiếng thì bạn cần tiến hành kiểm tra dây nguồn và ổ kết nối điện đầu tiên. Nếu đầu cắm bị bẩn thì bạn hãy vệ sinh rất sạch sẽ. Còn nếu nguồn cắm điện bị lỏng hoặc hư hại thì bạn cắm lại hoặc thay mới. Sau khi đã vệ sinh hoặc cắm lại nguồn điện bạn hãy tắt loa đi sau đó đợi ổn định mới khởi động lại.

Kiểm tra lại các cổng kết nối

Nếu phát giác ra bạn cắm sai cổng kết nối khiến loa không phát nhạc thì hãy mau chóng tìm hiểu và cắm lại cho đúng nhé. Sau khi kết nối đúng cổng thì loa kéo của bạn sẽ lại hoạt động được như bình thường. 

Kiểm tra lại mức pin của loa kéo

Như Chúng Tôi đã nêu ở phần trên, loa kéo không phát được nhạc cũng có thể do pin bị yếu, thiết bị còn thiếu nguồn năng lượng để hoạt động. Vì thế, bạn hãy kiểm tra xem mức pin hiện tại của loa. Nếu mức pin đang ở mức thấp thì bạn phải sạc pin cho đầy rồi hãy sử dụng. Các loại loa kẹo kéo thường sử dụng được liên tục tối đa 6 tiếng đồng hồ tùy vào mức âm lượng bạn điều chỉnh. Vì thế bạn hãy chú trọng tới việc sạc pin kịp thời, đồng thời không vừa hát vừa sạc hoặc sạc qua đêm để né làm pin bị chai, hư hỏng.

Chọn lại chế độ loa cho đúng

Trong trường hợp loa không phát nhạc do bạn chọn sai chế độ thì bạn chỉ cần thực hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Tắt loa, để loa nghỉ khoảng vài phút.

 • Bước 2: Khởi động lại loa.

 • Bước 3: Nhấn vào nút MIC.PRIORITY hoặc MIC.PRI. Một số dòng loa kéo để dòng chữ là ON/OFF.

 • Bước 4: Mở nhạc lại và micro kiểm tra xem đã hoạt động được chưa.

Thay thế, sửa chữa linh kiện

Nếu loa kéo bị lỗi linh kiện bên trong và gây nên hiện tượng loa không phát nhạc thì bạn phải phải đem tới những địa chỉ uy tín để sửa chữa. Bạn không nên tự tiện tháo lắp, sửa chữa lúc không có kiến thức bởi nó cũng có thể có thể gây tai hại nghiêm trọng.

                          Cách sửa loa kẹo kéo không lên tiếng, hát bị mất nhạc nhanh nhất

Một số chú trọng khi chỉnh loa kẹo kéo hát bị mất nhạc

Khi khắc phục lỗi loa vali kéo bị mất nhạc bạn phải chú ý một số vấn đề sau:

 • Thử tắt nguồn và bật lại vài lần trước lúc kiểm tra các nguyên nhân khác, xem loa có hoạt động bình thường không.

 • Nên kiểm tra các nguyên nhân loa kéo bị mất nhạc theo thứ tự: Kiểm tra nguồn điện, mức pin, chế độ cài đặt, kiểm tra cổng kết nối sẽ giúp bạn tìm ra nguyên do mau chóng hơn.

 • Trong qui trình sử dụng loa kẹo kéo càng phải vệ sinh loa thường xuyên bằng dung dịch chuyên dụng để đáp ứng loa hoạt động tốt.

 • Nếu sử dụng dây kết nối thì bạn nên lựa chọn loại dây có chất lượng tốt để đảm bảo băng thông ổn định.

 • Không nên tự tiện tháo lắp các thiết bị bên trong loa để sửa chữa hay thay thế nếu còn thiếu kiến thức chuyên môn.

Như vậy, Web đã cùng bạn tìm hiểu về các lý do khiến loa kẹo kéo không lên tiếng, hát bị mất nhạc và cách khắc phục lỗi này nhanh nhất. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn nếu không may gặp phải lỗi này.

Để cập nhật những tin tức hữu ích hay mua sắm các mặt hàng như amply, dàn âm thanh, mic hát karaoke… hãy lẹ tay truy cập website Web hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline dưới đây nhé! Chúng Tôi cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Tại TP. HCM:

> > Xem thêm:

 • Cách kết nối loa kéo với Tivi để hát karaoke
 • Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng loa kéo di động
 • Cách thiết lập loa kéo để hát karaoke hay nhất

loa kẹo kéo không lên tiếng,loa kẹo kéo hát bị mất nhạc,loa kéo kéo không lên tiếng,loa kéo không phát ra tiếng,loa kéo không phát ra tiếng,loa kẹo kéo đang hát bị mất nhạc,cách chỉnh loa kẹo kéo hát bị mất nhạc

Nội dung ✔️ Cách sửa loa kẹo kéo không lên tiếng, hát bị mất nhạc nhanh nhất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--