Trường Thịnh Group 2022

Cách sửa lỗi E6 máy giặt Toshiba như thế nào?

--
Web Trường Thịnh Group có bài ❎❤️: Cách sửa lỗi E6 máy giặt Toshiba như thế nào? Lỗi E6 máy giặt Toshiba là vấn đề mà bạn có thể gặp phải sau một thời gian sử dụng. Hãy cùng Chúng Tôi nghiên cứu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé!

1️⃣ Cách sửa lỗi E6 máy giặt Toshiba như thế nào? ✔️

Lỗi E6 máy giặt Toshiba  là vấn đề mà bạn có thể gặp phải sau 1 thời gian sử dụng. Hãy cùng Chúng Tôi nghiên cứu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này ở máy giặt Toshiba trong bài viết dưới đây nhé! 

Lỗi E6 máy giặt Toshiba là lỗi gì?

                          Cách sửa lỗi E6 máy giặt Toshiba như thế nào?

Máy giặt toshiba báo lỗi E6

Máy giặt Toshiba báo lỗi E6 xảy ra khi thiết bị hỏng xả hoặc hỏng bo mạch điện tử. Với lỗi đó nhiều người đọc là lỗi Eb nhưng thật ra đây chỉ là một mã lỗi mà thôi, sự hiểu lầm đến từ hình thức, kiểu hiển thị tựa như nhau của số 6 và chữ B trên bảng điện tử máy giặt. 

Thông thường, mã lỗi E6 (Eb) thường xuất hiện ở qui trình xả nước ở máy giặt. Khi này máy giặt báo lỗi nước vẫn còn ở trong lồng giặt mà không xả nước và máy bị đứt quãng ở chu trình xả nước.

Các hãng máy của thương hiệu Toshiba có màn hình led sẽ báo lỗi E6 (Eb) trên màn hình điện tử. Còn ở một số đời máy giặt Toshiba không có màn hình thì máy giặt kia sẽ nháy đèn: 4 đèn chọn chương trình và 2 đèn 23L, 28L.

Các dòng máy giặt Toshiba đời mới kể cả cả máy giặt thường và máy giặt Inverter đều được thiết kế với bộ mô tơ kéo xả 3 dây khi đang các model đời cũ hơn được hãng sử dụng mô tơ kéo xả 2 dây hoặc 4 dây. Sự thay đổi này đã hỗ trợ người sử dụng ít mắc phải trạng thái máy giặt Toshiba bị lỗi E6.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E6 máy giặt Toshiba

Nguyên nhân 1: Đứt dây cấp nguồn cho mô tơ xả

Dây nguồn là bộ phận rất quan trọng với mô tơ xả vì nó là nguồn cấp điện cho hoạt động của mô tơ. Nếu dây này có vấn đề như đứt dây thường hay bị chập thì mô tơ xả không vận hành được, không thể xả nước từ trong ra ngoài máy giặt hay ngược lại.

Dây nguồn bị đứt có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như chuột cắn đứt dây điện hoặc trong công đoạn giặt, lồng giặt rung lắc quá mạnh khiến tuột, đứt dây nguồn. Ngoài ra, dây cũng không thể tránh việc bị ẩm ướt, bào mòn, oxi hóa sau quá trình dài sử dụng.

                          Cách sửa lỗi E6 máy giặt Toshiba như thế nào?

Nối lại dây điện bị đứt theo như đúng màu

Khi tiến hành kiểm tra dây nguồn cấp cho mô tơ, bạn phát giác dây bị đứt, hỏng thì cách giải quyết rất đơn giản, bạn chỉ cần thay mới hoặc nối lại đoạn dây bị đứt. Nếu nối dây, cần dựa vào sắc màu của từng dây, dây màu nào thì nối với đúng đoạn đứt màu đó để đáp ứng nối đúng mạch điện. Có thể nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt Toshiba E6 chẳng cần là vì dây nguồn, nhưng lúc kiểm tra bạn thấy dây đã cũ, có triệu chứng bào mòn thì tốt hơn cả nên thay mới để an toàn trong qui trình sử dụng.

Nguyên nhân 2: Hỏng mô tơ xả của máy giặt Toshiba

                          Cách sửa lỗi E6 máy giặt Toshiba như thế nào?

Mô tơ xả máy giặt Toshiba

Sau khi định vị dây nguồn không phải là vấn đề, bạn dùng bút thử điện và thấy điện vẫn được cấp cho mô tơ xả nhưng nó lại không hoạt động thì có thể mô tơ xả đã biết thành hỏng.

Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng thêm các lý do khác hoặc nhờ sự tham mưu của chuyên viên kỹ thuật để chắc chắn là mô tơ bị hỏng. Nếu không kiểm tra kỹ và thay thế mô tơ mới luôn thì cũng đều có thể gây nên tiêu tốn chi phí và mất thời gian của bạn vì chưa chắc mô tơ đã là nguyên do gây nên sự cố này.

Nếu quyết định thay thế mô tơ, bạn cần xem kỹ thông tin máy giặt nhà mình, căn cứ vào mã mặt hàng để mua được mô tơ chính hãng, tương thích với máy giặt. Hầu hết, tin tức về mã sản phẩm sẽ có hiện ở nhãn mác dán trên máy giặt tại những địa thế dễ thấy. Bạn có thể tìm các thông tin cần thiết này và liên hệ với Trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa máy giặt Toshiba đáng tin cậy để mua được mô tơ chính hãng. Việc mua mô tơ có chuẩn hay không rất quan trọng vì ngoài ảnh hưởng đến năng suất của máy mà còn liên quan đến độ tuổi đời của sản phẩm.

Nguyên nhân 3: Hỏng board mạch điều khiển

                          Cách sửa lỗi E6 máy giặt Toshiba như thế nào?

Bo mạch cũng có thể bị lỗi và điều khiển máy giặt vận hành sai

Board mạch điều khiển giúp cho máy giặt hoạt động đúng theo chương trình mà người sử dụng đã cài đặt. Tuy nhiên, nếu sử dụng máy giặt một khoảng thời gian dài, bo mạch có thể bị lỗi và không thực hành đúng chương trình.

Nếu sau khi kiểm tra dây nguồn và mô tơ xả không có vấn đề gì, bạn cũng có thể có thể tháo mạch điều khiển ra kiểm tra xem lỗi có phải do mạch điều khiển hỏng, không đặt được lệnh xả hoặc cấp nước cho máy giặt hay không.

  • Cách 1: Bạn reset lại máy giặt cho máy khởi động lại. Khi máy khởi động lại, toàn bộ chương trình và bộ nhớ của máy sẽ được cài đặt về mặc định. Lúc này máy cũng có thể tự động sửa chữa một số lỗi trong mạch điều khiển. Sau khi reset lại máy, bạn bật lên và sử dụng thử. Nếu máy hoạt động bình thông thường không có vấn đề gì nghiêm trọng.
  • Cách 2: Nếu máy vẫn báo lỗi thì bạn có thể tháo mạch điều khiển sau đó dùng vật dụng có hơi nóng như máy sấy hoặc mang mạch ra chỗ ánh nắng trực tiếp để hong khô. Sau khi hong khô xong, những phần bị ẩm ướt có thể được sấy thoáng đãng và sửa chữa được lỗi.

> > Đọc thêm:  Tổng đài đơn vị bảo hành sửa máy giặt Toshiba tại Hà Nội

Trên đây là các nguyên nhân thông dụng nhất gây ra lỗi E6 máy giặt Toshiba và cách sửa lỗi E6 máy giặt Toshiba giúp bạn có thể tự khắc phục nhanh tại nhà, đơn giản, tiết kiệm. Tuy nhiên, nếu vẫn chưa sửa được, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa để kiểm tra kỹ lưỡng và thay thế nếu như bị hỏng. 

Nếu có nhu cầu tìm mua các sản phẩm máy giặt Toshiba nói riêng và các mẫu máy giặt chính hãng, giá tốt, đa năng, hãy liên hệ ngay Web để được tham mưu chi tiết hơn nhé. Chúng Tôi cam đoan Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

> > Xem thêm bài viết liên quan: 

  • Máy giặt Toshiba báo lỗi E5: Nguyên nhân và cách khắc phục
  • Hướng dẫn cách giải quyết máy giặt Toshiba báo lỗi E1 triệt để nhất
  • Vì sao máy giặt Toshiba báo lỗi E95? Sửa như làm sao?
  • Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E74

lỗi e6 máy giặt toshiba,máy giặt toshiba báo lỗi e6,lỗi máy giặt toshiba e6,máy giặt toshiba bị lỗi e6,cách sửa lỗi e6 máy giặt toshiba

Nội dung ✔️ Cách sửa lỗi E6 máy giặt Toshiba như thế nào? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--