cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách tạo danh sách xổ xuống trên Google Sheets

Website truongthinh.info có bài Cách tạo danh sách xổ xuống trên Google SheetsTạo danh sách xổ xuống drop-list trong Google Sheets giúp chúng ta chọn nhanh nội dung hơn, thay vì nhập tay khi làm việc với Google Sheets.

Khi bạn làm việc với bảng dữ liệu Google Sheets cũng cần giải quyết biết bao thông tin, nội dung nhập liệu khác nhau. Và trong công đoạn giải quyết nội dung bảng dữ liệu thì bạn có thể tạo bản kê xổ xuống (drop-list) để chọn nhanh số liệu hoặc nội dung, thay vì phải nhập tay thủ công. Tính năng này rất càng phải có và quan trọng khi giúp người sử dụng để dành thời gian và thao tác làm việc với bảng dữ liệu. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn đọc cách tạo drop-list trong Google Sheets.

Video chỉ dẫn tạo danh sách xổ xuống Google Sheets

Hướng dẫn tạo drop-list trong Google Sheets

Bước 1:

Trong bảng dữ liệu chúng ta khoanh vùng cột muốn tạo danh sách xổ xuống. Tiếp đến chúng ta chọn Dữ liệu > Xác thực dữ liệu .

Xác thực dữ liệu

Bước 2:

Hiển thị giao diện mới, tại phần Dải ô bạn sẽ nhìn thấy vùng dữ liệu đã chọn để tạo danh sách droplist. Tiếp đến phần Tiêu chí bạn có thể chọn Danh sách từ một phạm vi hoặc Danh sách các mục.

Nếu chọn Danh sách từ một độ rộng thì chúng ta nhấn vào biểu trưng ô lưới để chọn các giá trị đã được chọn từ các ô khác trong và một trang hoặc một trang tính khác.

Chọn danh sách là phạm vi ô

Lúc này hiển thị giao diện để chúng ta chọn vùng giá trị, bạn chỉ cần khoanh vùng trong bảng dữ liệu rồi nhấn OK .

Khoanh vùng dữ liệu

Sau đó bạn chỉ cần nhấn Lưu trong bảng Xác thực dữ liệu . Kết quả danh sách thả xuống như dưới đây.

Danh sách thả xuống

Bước 3:

Trong tình huống bạn tự nhập nội dung thì chọn Danh sách các mục . Bạn có thể tự nhập văn bản hoặc số tách chúng bằng dấu phẩy.

Nhập nội dung danh sách

Khi đó kết quả bạn cũng có danh sách xổ xuống như dưới đây.

Dop-list

Xem thêm:

  • Cách giới hạn dữ liệu với Data Validation trong Google Sheets
  • Cách tạo bản kê sổ xuống (drop list) trên Excel 2016

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, tạo drop list Google Sheets, cách tạo drop list Google Sheets, cách tạo danh sách xổ xuống Google Sheets, tạo danh sách thả xuống Google Sheets, drop list Google Sheets

Bài viết Cách tạo danh sách xổ xuống trên Google Sheets được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.