cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách thêm chức năng điều khiển media vào Taskbar trong Windows

Website truongthinh.info có bài Cách thêm chức năng điều khiển media vào Taskbar trong WindowsNếu bạn cần truy cập nhanh vào các chức năng điều khiển media như Play, Pause, Next và Rewind, đây là một cách đơn giản để thêm các chức năng này vào thanh tác vụ (Taskbar) trong Windows.

Nếu bạn phải truy cập nhanh vào các chức năng điều khiển media như Play, Pause, Next Rewind , này là 1 cách đơn giản để thêm các chức năng này vào thanh tác vụ (Taskbar) trong Windows.

Có rất nhiều bạn cũng có thể làm với Taskbar. Ví dụ, bạn có thể thêm tính năng theo dõi băng thông, hiển thị nhiệt độ CPU và GPU, thêm thanh công cụ khởi động nhanh, v.v… Nói 1 cách đơn giản, Taskbar là một nơi rất linh hoạt với nhiều chức năng. Vậy tại sao không thêm các chức năng điều khiển media như nút Play và Pause vào Taskbar nhỉ?

Bất kỳ trình phát media nào cũng có các tùy chọn điều khiển chuyên dụng riêng để kiểm soát nội dung đang được phát. Trong thực tế, Windows cung cấp cho bạn các chức năng điều khiển media ngay trong thumbnail trên thanh tác vụ. Nếu trình phát media bổ trợ các chức năng điều khiển chung, bạn cho dù cũng có thể điều khiển nó thông qua các phím media trên bàn phím. Nói chung, các tùy chọn đây là đủ cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng phím tắt hoặc mở ứng dụng nền chỉ để phát hoặc tạm ngưng bài hát, bạn cũng đều có thể thêm chức năng điều khiển media trực diện vào Taskbar.

Thêm chức năng điều khiển media vào Taskbar

Mặc dù Windows không có các tùy chọn tích hợp để thêm các chức năng điều khiển như Play, Pause, Next Rewind vào Taskbar, nhưng bạn cũng đều có thể thực hành điều đó với một phần mềm đơn giản, gọn nhẹ và miễn phí mang tên là Taskplay. Như tên cho thấy, ứng dụng hoạt động như 1 trình điều khiển media và cấp phép bạn thi hành các hành động cơ bản. Vì vậy, hãy làm theo những bước dưới đây để thêm các nút Play, Pause vào thanh tác vụ.

1. Đầu tiên, hãy truy cập trang Github chính thức và tải xuống Taskplay. Sau khi tải xuống, thực thi file exe và làm theo trình chỉ dẫn để cài đặt ứng dụng.

2. Sau khi cài đặt ứng dụng, hãy khởi chạy nó từ phần “Recently added” của menu Start hoặc bằng cách tìm kiếm “Taskplay”.

3. Ngay khi bạn khởi chạy ứng dụng, nó sẽ thêm 3 chức năng điều khiển vào thanh tác vụ. Chúng là các nút Rewind, Play/Pause, Next . Theo mặc định, Windows cũng có thể cố gắng ẩn các chức năng điều khiển mới này. Vì vậy, nếu bạn không thể thấy các nút điều khiển này, hãy nhấp vào biểu trưng mũi tên đi lên nhỏ trên thanh tác vụ.

3 chức năng điều khiển vào thanh tác vụ
3 chức năng điều khiển vào thanh tác vụ

4. Vì ta muốn đơn giản truy cập vào các chức năng điều khiển media, nên hãy kéo các biểu tượng đó vào thanh tác vụ. Khi bạn làm điều đó, Windows sẽ ghi nhớ bên này và hiển thị chúng cho phù hợp.

Hãy kéo các biểu tượng đó vào thanh tác vụ nếu chúng bị ẩn
Hãy kéo các tượng trưng đó vào thanh tác vụ nếu chúng bị ẩn

Từ giờ trở đi, bất kể khi nào bạn muốn phát/tạm dừng hoặc đi tới bài hát tiếp theo/trước đó, hãy nhấp vào biểu trưng tương ứng. Ví dụ, nếu bạn muốn phát hoặc tạm dừng một bài hát hoặc video, chỉ cần nhấp vào tượng trưng “Play/Pause” (►).

Khởi động Taskplay với Windows

Để làm cho cả đơn giản hơn, bạn cũng có thể khởi động ứng dụng Taskplay với Windows. Điều này đảm bảo rằng bạn không phải khởi chạy ứng dụng theo cách thủ công và có những nút điều khiển media ngay từ đầu.

Để làm điều đó, click chuột phải vào tượng trưng Taskplay trên thanh tác vụ và chọn tùy chọn “Settings”.

Chọn
Chọn “Settings”

Trong cửa sổ Settings , chọn hộp kiểm “Start Taskplay with Windows” và nhấp vào nút Apply > OK để lưu các thay đổi.

Chọn hộp kiểm
Chọn hộp kiểm “Start Taskplay with Windows”

Từ giờ trở đi, Taskplay sẽ khởi động cùng theo với Windows.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, taskbar, thanh tác vụ, điều khiển media, điều khiển media trong taskbar, thêm chức năng điều khiển media vào Taskbar

Bài viết Cách thêm chức năng điều khiển media vào Taskbar trong Windows được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.