cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách trả lời khéo léo cho câu hỏi phỏng vấn “Điểm yếu của bạn là gì?”

Website truongthinh.info có bài Cách trả lời khéo léo cho câu hỏi phỏng vấn “Điểm yếu của bạn là gì?”“Đâu là điểm yếu của bạn?”, bạn sẽ trả lời như thế nào khi nhận được câu hỏi phỏng vấn từ nhà tuyển dụng?

“Đâu là điểm yếu của bạn?”, bạn sẽ trả lời như thế nào khi thu được câu hỏi vấn đáp từ nhà tuyển dụng?

Nếu câu trả lời của bạn là “Tôi tận gốc không có điểm yếu gì”, hay “Tôi không biết rõ điểm yếu của tôi là gì” thì rất đáng tiếc phải chia buồn với bạn, bạn đã biết thành loại.

Bất kỳ ai, dù là người rất tài giỏi, thông minh hay theo đuổi trường phải hoàn hảo thì đều có tối thiểu 1 điểm yếu.

Câu hỏi này của nhà vấn đáp mục tiêu chính không phải là để gây cản trở bạn mà đơn giản chỉ là tìm hiểu xem điểm yếu của bạn có cản trở bạn nhiều trong công việc hay không, bạn có làm quen nhanh với môi trường làm việc mới không mà thôi. Vì vậy, hãy thật thà khi mang ra câu trả lời nhưng chỉ nên ở một mức độ nhất định thôi.

Điểm yếu của bạn là gì?

Dưới đây là một vài gợi ý các bạn có thể tham khảo để làm được buổi vấn đáp ấn tượng.

1. Nói về một điểm yếu không quan trọng

Bạn hãy phân tích các nghiệp vụ quan trọng và điểm mạnh cần có để xong xuôi tốt công việc ở địa thế ứng tuyển. Sau đó, bạn hãy nói tới 1 điểm yếu mà nó không ảnh hưởng tới công việc.

Ví dụ, bạn có thể chia sẻ điểm yếu hay run khi đứng thuyết trình trước chỗ đông người khi xin việc vào địa thế điều dưỡng viên.

2. Đề cập đến điểm yếu bạn đã khắc phục được

Bạn cũng đều có thể mang ra một kỹ năng từng thiếu sót trong quá khứ, nhưng sau khi trải qua công đoạn làm việc ở công ty cũ bạn đã khắc phục được. Hãy nói rõ bạn đã bắt đầu từ đâu, đã làm những gì và kết quả đạt được. Điều này sẽ giúp bạn chứng minh cho nhà phỏng vấn thấy rằng bạn là người tự giác, cầu tiến, không sợ thất bại và nỗ lực trong công việc.

Lưu ý: Bạn không nên đề cập đến những chuyên môn quan trọng với vị trí đang phỏng vấn.

3. Chuyển điểm yếu thành 1 điểm hay

Thay vì nói về điểm yếu của mình, nhiều người lại liệt kê các điểm mạnh. Bạn phải cân nhắc kỹ nếu lọc chiến thuật này bởi cũng đều có thể sẽ khiến nhà vấn đáp nghĩ rằng bạn giấu đi nhược điểm thực sự. Hãy chắc chắn rằng mình đủ khéo léo, sáng dạ khi chọn cách này.

  • Cách trả lời sáng dạ khi được hỏi trong buổi phỏng vấn: Bạn có muốn hỏi câu hỏi nào không?
  • 8 điều bạn phải làm trước khi nghỉ việc

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, trả lời phỏng vấn, cách trả lời phỏng vấn, trả lời câu hỏi điểm yếu của bạn là gì, điểm yếu của bạn là gì, trả lời điểm yếu khi phỏng vấn, điểm yếu điểm mạnh của bản thân

Bài viết Cách trả lời khéo léo cho câu hỏi phỏng vấn “Điểm yếu của bạn là gì?” được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.