cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách vô hiệu hóa Control Center trên màn hình khóa iPhone hoặc iPad

Website truongthinh.info có bài Cách vô hiệu hóa Control Center trên màn hình khóa iPhone hoặc iPadCó một tùy chọn trong iOS 13 trở lên, cho phép bạn vô hiệu hóa quyền truy cập vào Control Center từ màn hình khóa. Hiện tùy chọn này bị ẩn trong cài đặt của thiết bị.

Trong iOS, Control Center (Trung tâm điều khiển) cũng đều có thể được sử dụng để nhanh chóng chụp ảnh, ghi chú lại, bật đèn pin, điều khiển Apple TV và làm nhiều thứ khác nữa. Control Center hữu ích và tiện lợi, vì bạn thậm chí không luôn phải mở khóa iPhone hoặc iPad mà vẫn có thể sử dụng các tính năng mình cần.

Tuy nhiên, sự thuận lợi đó dẫn đến một vấn đề bảo mật tiềm năng. Ví dụ, nếu sử dụng Control Center để tạo Instant Notes (chức năng chú giải tức thì), bạn cũng có thể có thể không muốn bất kỳ ai cũng đều có thể truy cập chúng chỉ bằng cách nhấc thiết bị và vuốt trên màn hình khóa.

Nếu bạn lo lắng về khả năng như vậy, thì vận may thay, có một tùy chọn trong iOS 13 trở lên, cấp phép bạn vô hiệu hóa quyền truy cập vào Control Center từ màn hình khóa. Hiện tùy chọn này bị ẩn trong cài đặt của thiết bị. Đây là phương pháp để tìm ra nó.

1. Khởi chạy ứng dụng Settings trên ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌.

2. Nhấn Face ID and Passcode (hoặc Touch ID and Passcode ).

3. Nhập mật mã của bạn nếu được nhắc.

4. Cuộn xuống và tắt công tắc chuyển đổi kế bên Control Center.

Tắt công tắc chuyển đổi cạnh bên Control Center

Tất nhiên, sự thăng bằng thích hợp giữa sự tiện lợi và tính bảo mật là điều phụ thuộc vào từng cá nhân, nhưng việc vô hiệu hóa Control Center trên màn hình khóa giờ đây không còn là vấn đề nữa, vì hầu hết các iPhone mới đều có Face ID, giúp mở khóa thiết bị đơn giản chỉ bằng cách nâng điện thoại lên.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Control Center, iPhone, iPad, màn hình khóa iPhone, vô hiệu hóa Control Center trên màn hình khóa iPhone, vô hiệu hóa Control Center trên màn hình khóa iPad

Bài viết Cách vô hiệu hóa Control Center trên màn hình khóa iPhone hoặc iPad được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.