Trường Thịnh Group 2022

Cành đào có phải đốt gốc không? Cách đốt gốc cành đào chuẩn nhất

--
Web Trường Thịnh Group có bài ❎❤️: Cành đào có phải đốt gốc không? Cách đốt gốc cành đào chuẩn nhất Vậy cành đào có phải đốt gốc không? Nếu có thì cách đốt gốc cành đào chuẩn nhất như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết này của Web để có câu trả lời nhé.

1️⃣ Cành đào có phải đốt gốc không? Cách đốt gốc cành đào chuẩn nhất ✔️

Trước khi cắm cành đào, nhiều gia đình người Việt thường tiến hành thao tác đốt gốc. Tuy nhiên hiện giờ có khá nhiều cãi nhau về vấn đề này. Vậy cành đào có phải đốt gốc không? Nếu có thì cách đốt gốc cành đào chuẩn nhất như làm sao? Mời bạn theo dõi bài viết này của Web để tạo nên câu trả lời nhé.

Cành đào có phải đốt gốc không?

Việc đốt gốc cành đào được rất nhiều gia đình người Việt áp dụng từ lâu nay. Bởi theo ý kiến của họ thì khi cành đào bị cắt khỏi cây, nhựa của đào sẽ đông đặc lại và làm bít tắc các mạch cây làm cản trở việc hút nước nuôi cành. Ngoài ra, vết cắt cành này có thể làm cho cành đào dễ bị vi khuẩn xâm nhập, nấm mốc có điều kiện sinh xôi và phát triển. Chính vì thế, họ cho là việc đốt cành đào trước khi cắm sẽ làm thông mạch, tiêu diệt nấm mốc, vi khuẩn từ đấy giúp cành đào được tươi lâu hơn. Thế nhưng trên thực tế có nhiều ý kiến không đồng tình với quan điểm này.

Theo quan điểm của những người trồng đào lâu năm, khi đốt cành đào như thế sẽ làm cho gốc đào bị cháy, chẳng thể hút được chất dinh dưỡng, làm cho cành nhanh bị héo, hoa nhanh tàn hơn. Và họ cho là đốt cành đào là cách làm phản khoa học.

Còn theo TS Đặng Văn Đông – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển hoa và cây trang trí – Viện Nghiên cứu rau củ T.Ư thì “Theo kinh nghiệm dân gian, đốt cành đào trước hết là để diệt khuẩn, diệt nấm đột nhập vào các bó mạch dẫn của cành đào, làm cành đào có hạn chảy nhựa, mất dinh dưỡng của cành và làm sạch nước cắm đào… Tuy nhiên, việc đốt gốc cành đào cũng sẽ gây tắc các mạch, không cho nước và dinh dưỡng đi lên nuôi cành”.

Ông Đông cũng cho hay, nếu người dân muốn áp dụng cách đốt gốc đào thì cần phải đốt đúng phương pháp để không làm gây hư tổn đến mạch của cành, khiến đào nhanh tàn. Vậy cách đốt cành đào như ra sao? Hãy theo dấu phần dưới đây để có được lời giải đáp bạn nhé.

                          Cành đào có phải đốt gốc không? Cách đốt gốc cành đào chuẩn nhất

Cách đốt gốc cành đào chuẩn nhất

Bạn cũng đều có thể tiến hành đốt cành đào bằng củi, giấy báo, hay dụng cụ khò… thế nhưng khi đốt bạn cần lưu ý một vài điểm sau đây:

  • Không nên đốt lên quá cao phần thân đào mà chỉ đốt ở phần cuống.
  • Đốt với lửa vừa phải, cùng lúc đừng vặn lửa hay hơi nóng bốc lên khiến nụ và hoa đào bị héo.
  • Sau khi đốt gốc đào, bạn nên cắm cành đào vào chậu cát ẩm và tiến hành phun nước (ohun sương nhẹ) lên thân, lá cành đào.
  • Sau khi lá đào tươi trở lại và muốn đào nở sớm thì bạn cũng có thể có thể phun rượu trắng hoặc đắp vôi, đất đèn xung quanh gốc đào.

> > > Có thể bạn quan tâm:  Cách cắm cành hoa đào tươi lâu, đẹp nghệ thuật ngày Tết

                          Cành đào có phải đốt gốc không? Cách đốt gốc cành đào chuẩn nhất

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được cành đào có phải đốt gốc không cũng như cách đốt gốc cành đào chuẩn nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

> > > Tham khảo thêm:

  • Thơ về hoa đào hay, bài thơ về cây đào ngày Tết ý nghĩa
  • 3 Cách cắm hoa lay ơn và cúc ngày Tết đẹp, tươi lâu
  • Hướng dẫn cắm hoa lay ơn và hoa hoa hồng đẹp, đơn giản chưng Tết

cành đào có phải đốt gốc không,đốt gốc đào,cách đốt gốc cành đào,cách đốt cành đào

Nội dung ✔️ Cành đào có phải đốt gốc không? Cách đốt gốc cành đào chuẩn nhất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--