Chiêm ngưỡng Siêu trăng trên bầu trời Hà Nội

Website truongthinh.info có bài Chiêm ngưỡng Siêu trăng trên bầu trời Hà NộiDưới đây là chùm ảnh Siêu trăng được chụp tại Hà Nội, mời các bạn chiêm ngưỡng.

Rạng sáng bữa nay (ngày 10/3), hiện tượng thiên văn độc đáo Siêu trăng đã ghé “ghé thăm” Việt Nam. Tại Hà Nội, người yêu thiên văn vẫn có thể giám sát khá rõ hiện tượng thú vị này mặc dù bầu không khí về đêm có lớp sương mờ. Vào lúc 0 giờ 47 phút ngày 10/3, Mặt trăng đạt kích cỡ thật lớn ở bầu trời phía Tây.

Hiện tượng Siêu trăng sẽ xảy ra khi Mặt trăng nằm ở phía trong độ rộng 90% của điểm gần Trái đất trên quỹ đạo của hành tinh này.

Đây là lần Siêu trăng thứ 2 diễn ra trong năm 2020. Theo các nhà thiên văn, sẽ có 4 lần Siêu trăng xảy ra trong năm nay. Lần Siêu trăng lớn số 1 và sáng nhất sẽ diễn ra vào đêm ngày 7 rạng sáng ngày 8/4.

Dưới này là chùm ảnh Siêu trăng được chụp tại Hà Nội, mời các bạn chiêm ngưỡng.

Siêu trăng xuất hiện trên nóc Nhà Hát lớn Hà Nội vào đêm 9/3.
Siêu trăng xuất hiển thị trên nóc Nhà Hát lớn Hà Nội vào đêm 9/3.
Siêu trăng nhìn từ di tích Cột cờ Hà Nội.
Siêu trăng nhìn từ di sản Cột cờ Hà Nội.
Mặt trăng to, sáng rõ lấp lo sau tán lá bàng.
Mặt trăng to, sáng rõ lấp lo sau tán lá bàng.
Người yêu thiên văn có thể quan sát rõ hiện tượng Siêu trăng khi trời quang và không có những điều kiện môi trường khác che khuất tầm nhìn.
Người yêu thiên văn cũng đều có thể quan sát rõ hiện tượng Siêu trăng khi trời quang và không có những điều kiện môi trường khác che khuất tầm nhìn.
Hình ảnh Siêu trăng quan sát từ một công trường xây dựng tại Hà Nội.
Hình ảnh Siêu trăng giám sát từ một công trường xây dựng tại Hà Nội.
Quan sát Siêu trăng to, tròn từ dưới chân cầu.
Quan sát Siêu trăng to, tròn từ dưới chân cầu.
Lần Siêu trăng này còn được gọi là Trăng Giun vì trùng với thời điểm loài giun hoạt động trở lại giúp mặt đất trở lên tơi xốp.
Lần Siêu trăng này còn được coi là Trăng Giun vì trùng với thời điểm loài giun hoạt động trở lại giúp mặt đất trở lên tơi xốp.

Hiện tượng Siêu trăng

Siêu trăng tại Việt Nam

Siêu trăng

  • Siêu trăng là gì? Việt Nam sẽ đón siêu trăng vào thời điểm nào trong năm 2020?
  • Những khám phá bất ngờ về ánh trăng tròn

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, siêu trăng, hiện tượng thiên văn kỳ thú, siêu trăng tại việt nam, siêu trăng tại hà nội

Bài viết Chiêm ngưỡng Siêu trăng trên bầu trời Hà Nội được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.