cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Có nên mua đế tản nhiệt laptop không?

Website truongthinh.info có bài Có nên mua đế tản nhiệt laptop không?Đôi khi, tính năng làm mát tích hợp không phù hợp, đặc biệt là đối với các ứng dụng tải cao như chơi game và kết xuất. Nếu máy tính xách tay của bạn quá nóng, bạn có thể làm mát mọi thứ với một đế tản nhiệt laptop.

Nhiệt là kẻ thù của tất cả những thiết bị điện tử. Thật không may, các thiết bị điện tử năng suất cao như CPU ​​và RAM tạo nên lượng nhiệt đáng kể. Nhiệt phải được xả ra khỏi hệ thống để đáp ứng chức năng và tuổi đời của các phần tử này.

Do thiết kế nhỏ gọn, máy tính xách tay phải liên tiếp việc giữ cho các thành phần tạo nhiệt luôn trong tình trạng mát mẻ. Đôi khi, tính năng làm mát tích hợp không phù hợp, đặc biệt là đối với các phần mềm tải cao như chơi game và kết xuất. Nếu máy tính xách tay của bạn quá nóng, bạn có thể làm mát mọi thứ với một đế tản nhiệt laptop.

Đế tản nhiệt laptop hoạt động như ra sao?

Đế tản nhiệt laptop có hai loại: Chủ động và thụ động. Một đế tản nhiệt laptop chủ động cho dù là quạt truyền khí nóng từ máy tính xách tay ra ngoài. Đây là thiết kế phổ biến nhất.

Đế tản nhiệt laptop có hai loại: Chủ động và thụ động
Đế tản nhiệt laptop có hai loại: Chủ động và thụ động

Một đế tản nhiệt laptop thụ động cung cấp khả năng làm mát ít nhất bằng phương pháp giảm nhiệt. Về cơ bản, nó là một chất dẫn nhiệt hữu hiệu cao, cho phép tấm làm mát hấp thụ nhiệt từ máy tính xách tay và tản ra không khí. Tản nhiệt bị động giống như tản nhiệt CPU, tỏa nhiệt bị động vào không khí và tránh xa các cơ quan nhạy cảm.

Các thiết bị tản nhiệt chủ động có xu hướng dành dụm kinh phí nhất, nhưng quạt của chúng hơi to và cần nguồn USB hoặc nguồn điện bên ngoài để hoạt động. Tản nhiệt thụ động hoạt động khá im lặng, nhưng chỉ có những tùy chọn mắt tiền và đã được thiết kế tốt nhất mới thực thụ mang lại hiệu quả.

Tại sao lại cần đế tản nhiệt laptop?

Máy tính xách tay được thiết kế với luồng không khí và khả năng tản nhiệt tốt là mối đoái hoài của các nhà sản xuất. Nhưng ngay cả máy tính xách tay đắt tiền được phát triển cẩn thận cũng gặp vấn đề về nhiệt. Nếu máy tính xách tay của bạn từ từ lại sau khi sử dụng lâu và bị nóng dần lên 1 cách khó chịu, điều này còn có thể khiến bạn gặp vấn đề. Những việc này xuất hiện đều đều hơn khi tuổi máy tính xách tay tăng lên và các laptop giá rẻ cũng xuất hiện nhiều dấu hiệu hơn so với những model đắt tiền.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, ngay khi những máy tính xách tay chơi game mới nhất, “khủng” nhất cũng không tránh khỏi các vấn đề về nhiệt. Bạn chẳng thể đơn giản mở một máy tính xách tay để kiểm tra vấn đề, nên giải pháp nhanh nhất thường là dùng thiết bị tản nhiệt.

Giá đỡ máy tính xách tay bằng kim loại cũng có thể hoạt động như tản nhiệt thụ động
Giá đỡ máy tính xách tay bằng kim loại cũng cũng có thể có thể hoạt động như tản nhiệt thụ động

Nên mua thiết bị tản nhiệt laptop nào?

Các thiết bị làm mát hữu hiệu nhất sẽ luôn luôn là tản nhiệt chủ động. Hãy tìm kiếm một đế tản nhiệt có nhiều quạt, tốt nhất là 3 hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên, hãy coi xét vấn đề tiếng ồn. Tùy thuộc vào chất lượng của quạt, âm lượng tiếng ồn cũng có thể cản trở việc xem video hoặc chơi game.

Nếu quan tâm đến tiếng ồn nhiều hơn là nhiệt, hãy chọn tản nhiệt thụ động. Ưu tiên những tùy chọn làm từ chất liệu có tính dẫn nhiệt cao, như nhôm. Giá đỡ máy tính xách tay bằng kim loại cũng cũng đều có thể hoạt động như tản nhiệt thụ động. Các đế tản nhiệt nghiêng cũng thường thoải mái hơn so với các tùy chọn phẳng.

Tham khảo thêm: Top 8 đế tản nhiệt tốt nhất cho laptop để tạo nên thêm 1 số gợi ý.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, đế tản nhiệt, đế tản nhiệt laptop, có nên mua đế tản nhiệt laptop không, đế tản nhiệt tốt nhất, đế tản nhiệt laptop hoạt động ra sao

Bài viết Có nên mua đế tản nhiệt laptop không? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.