cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Đánh giá TP-Link Archer C50: Router giá rẻ với thiết kế hấp dẫn

Website truongthinh.info có bài Đánh giá TP-Link Archer C50: Router giá rẻ với thiết kế hấp dẫnLợi thế chính của TP-Link Archer C50 là giá cả. Bạn có thể sở hữu nó với mức giá khoảng hơn 1.300.000VND. Đó là một mức giá cực kỳ thấp cho một router không dây.

Khi đa số mọi người ra ngoài để mua một router không dây, họ có xu hướng kiếm tìm thứ gì đó để thay thế router tích hợp mà hầu hết các modem DSL và đường truyền rộng hiện có. Mặc dù các router giá rẻ như TP-Link Archer C50 có thể kết thúc đạt việc, thì chúng thường không làm tăng đáng kể hiệu suất. Vậy chúng dùng làm gì?

Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Thông số kỹ thuật

Tên mặt hàng Archer C50 AC1200
Nhãn hiệu TP-Link
Giá $59 (1.357.000VND)
Ngày phát hành Tháng 4 năm 2016
Trọng lượng 0,6kg
Kích thước sản phẩm 9,1 x 5,7 x 1,5 inch (23 x 14,5 x 3,8cm)
Màu Đen
UPC 845973091675
Tốc độ AC1200
Bảo hành 2 năm
Tường lửa
Tương thích IPv6
MU-MIMO Không
Số lượng ăng-ten 2
Số lượng băng tần 2
Số lượng cổng cho kết nối có dây 4
Chipset Qualcomm Atheros QCA9557
Tính năng kiểm soát của phụ huynh 4

Thiết kế của TP-Link Archer C50

Với cấu trúc nhỏ, nhẹ bằng nhựa của Archer C50, router này tạo cảm giác mỏng manh lúc cầm trên tay. Router toàn màu đen, với phần thân có thiết kế mặt cắt và bề mặt sáng bóng.

Thiết lập dễ dàng

Nhận thấy rằng hầu hết những người mua Archer C50 có khả năng từng mua router quá độ lần trong quá khứ, nên TP-Link đã giúp việc thiết lập rất là dễ dàng. Các chỉ dẫn được in ngay trên mặt của hộp.

Có một mã QR được in bên cạnh hộp và mọi thứ những gì bạn phải làm là quét nó bằng điện thoại thông minh, tải xuống ứng dụng mà nó liên kết đến và làm theo các chỉ dẫn trên màn hình.

TP-Link Archer C50
TP-Link Archer C50

Phần mềm được chuẩn bị vừa đủ

Khi đăng nhập lần đầu, bạn có thể xem lược đồ mạng và có quyền truy cập vào tất cả các cài đặt nhanh cần thiết. Nhấp vào tab nâng lên cấp phép bạn thay đổi một số cài đặt chuyên sâu hơn, nhưng hầu hết người sử dụng sẽ không khi nào cần đến những điều này.

Bạn cũng cũng đều có thể thí nghiệm với những tính năng kiểm soát của cha mẹ và thay đổi cài đặt cho bất kỳ thiết bị USB nào bạn đã đính kèm, như máy in hoặc bộ nhớ ngoài. Ngoài ra, router này có bổ trợ cho những mạng khách.

Cũng có 1 tùy chọn để chẩn đoán mạng của bạn, nhưng bạn không thể kiểm tra tốc độ, giống như ứng dụng di động của 1 số router khác.

Các nhân tố cơ bản để kết nối

Khi nói về cổng vật lý, TP-Link Archer C50 có 4 cổng LAN và 1 cổng USB 2.0, dành riêng cho những thiết bị bên phía ngoài như ổ hdd hoặc máy in. Khá hạn chế nhưng vì vẻ ngoài nhỏ gọn của router nên cũng không còn chỗ để chuẩn bị thêm cổng.

Router này cũng có hai ăng-ten băng tần kép, được đánh giá ở vận tốc AC1200. Đây là một thông số kỹ thuật cấp thấp, nhưng vẫn đủ để kết thúc công việc, miễn sao bạn không cố gắng đẩy quá độ dữ liệu qua router.

TP-Link Archer C50 có 4 cổng LAN và 1 cổng USB 2.0
TP-Link Archer C50 có 4 cổng LAN và 1 cổng USB 2.0

Hiệu suất mạng

Trong thử nghiệm, TP-Link Archer C50 chẳng thể đạt được vận tốc định mức. Bài viết đã thử nghiệm router này qua kết nối 250Mbps, nhưng vẫn không thể nhận được hơn 85Mbps qua kết nối có dây. Khi kiểm tra cường độ tín hiệu không dây, router này cũng chẳng thể băng qua vận tốc 65Mb/giây.

Tình hình còn tệ hơn khi nhiều thiết bị sử dụng đường truyền cùng một lúc.

Bất kể đang làm gì, thử nghiệm cũng không thể có được một nửa vận tốc Internet đã quảng cáo, cho dù chỉ từ một thiết bị được kết nối.

Nhưng bù lại, phạm vi phủ sóng của router là một điểm sáng. Ngôi nhà để thử nghiệm router có diện tích khoảng 2.000ft² (185m²), với 3 tầng và router nằm ngay tầng giữa. Đáng bỡ ngỡ là router này cho tốc độ tựa như trong toàn bộ ngôi nhà, ngay khi trong tầng hầm hay nhà tắm trên lầu.

Nếu bạn có Internet băng thông rộng lớn hơn 50Mbps, router này còn cũng có thể không đáng để nâng cấp. Nhưng, nếu đang sử dụng DSL và đặc biệt là khi không có router được tích hợp trong modem, bạn cũng đều có thể thu được 1 số độ rộng phủ sóng khá lớn từ router này, miễn sao không có quá nhiều thiết bị cần truy cập đồng thời vào trang web.

Giá cả phải chăng

Lợi thế chính của TP-Link Archer C50 là giá cả. Bạn có thể nắm giữ nó với khoảng giá khoảng hơn 1.300.000VND. Đó là một mức giá cực kỳ thấp cho 1 router không dây. Chi tiêu chỉ thêm $10 – $20 (230.000 – 460.000VND) sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm, đặc biệt nếu bạn sử dụng băng thông rộng.

Kết luận

Khi chọn một router trong phạm vi giá này, bạn không nên mong đợi có được hiệu năng cao cấp, nhưng khi sản phẩm không thể cung cấp vận tốc đã quảng cáo trên kết nối băng thông rộng thì đó là một vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn không có kết nối đường truyền rộng, thì độ rộng rộng của TP-Link Archer C50 là một ưu điểm nên cân nhắc.

Ưu điểm:

  • Thiết kế lôi cuốn
  • Giá cả phải chăng
  • Phạm vi rộng

Nhược điểm:

  • Tốc độ kém
  • Thiết kế mỏng manh
  • Không thể xử lý nhiều thiết bị cùng lúc

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, TP-Link Archer C50, review TP-Link Archer C50, đánh giá TP-Link Archer C50, ưu điểm router TP-Link Archer C50, nhược điểm router TP-Link Archer C50, có nên mua router TP-Link Archer C50

Bài viết Đánh giá TP-Link Archer C50: Router giá rẻ với thiết kế hấp dẫn được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.