Đây là giao diện Windows 10 được mọi người yêu thích, ai khó tính nhất cũng phải ‘đổ gục’

Website truongthinh.info có bài Đây là giao diện Windows 10 được mọi người yêu thích, ai khó tính nhất cũng phải 'đổ gục'Mới đây Genrole Caspe – một nhà thiết kế UI/UX đã thiết kế lại toàn bộ giao diện của Windows 10 giúp người dùng dễ dàng hiểu hơn về hệ điều hành này đồng thời cũng cho Microsoft thấy cách họ cần thiết kế lại hoàn toàn hệ điều hành của mình.

Mới đây Genrole Caspe – một nhà thiết kế UI/UX đã thiết kế lại toàn bộ giao diện của Windows 10 giúp người dùng dễ dàng hiểu hơn về hệ điều hành này cùng lúc cũng cho Microsoft thấy cách họ cần có kế lại tận gốc hệ điều hành của mình.

Trong phiên bản Windows 10 này, ngôn ngữ thiết kế Fluent Design được tăng cường hơn nữa. Và thanh taskbar được chia làm nhiều phần cho phép người dùng sử dụng một cách hợp lý hơn.

Cortana có địa thế mới ở góc dưới bên phải và hộp tìm tìm kiếm được tách riêng. Start Menu được thiết kế lại rõ rệt và mạch lạc hơn, đây là điều mà người sử dụng chờ đón từ lâu nhưng cho tới nay vẫn không được Microsoft đáp ứng.

Với giao diện Windows 10 mới này, người sử dụng có thể tương tác trực diện với các Widget trong Start Menu mà chẳng luôn phải mở ứng dụng, cho phép người sử dụng thác tác với các nội dung mới nhanh chóng hơn. Tuy nhiên hiện Microsoft được gọi là đang coi xét một giao diện Start Menu mới tương tự như Windows 10X vì không có nhiều người sử dụng các ô trong Start Menu. Chính vì thế rất có thể các ô trong giao diện Start Menu sẽ biến mất trong sau này và điều này sẽ đem lại sự nhất quán hơn trên các hệ điều hành.

Người dùng có thể tương tác trực tiếp với các Widget trong Start Menu

  • Giao diện mới của menu Start trong Windows 10 cũng đều có thể sẽ trông như thế này đây!
  • Bản cập nhật Windows 10 KB4535996 vừa ban hành đã dính lỗi màn hình xanh chết chóc
  • Sau khi Windows 7 không còn được hỗ trợ, khung cảnh vi diệu này xuất hiện mọi nơi trên thế giới

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, giao diện Windows 10, giao diện mới của windows 10, thiết kế lại windows 10, thiết kế lại Start Menu, Genrole Caspe

Bài viết Đây là giao diện Windows 10 được mọi người yêu thích, ai khó tính nhất cũng phải 'đổ gục' được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.