Trường Thịnh Group 2022

Đi Dây Mạng Internet Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

--

【 Chuyên】 ➤ Đi Dây Mạng Internet Quận 6 ⭐_⭐_⭐ Trường Thịnh. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ❎❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Đi Dây Mạng Internet Quận 6 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Trường Thịnh có bài: Đi Dây Mạng Internet Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Hotline: 1900 63.63.43

0287300 7898 – 0938 169 138 (Zalo) 0984.966.552 (Zalo)

Sơ đồ đi dây mạng âm tường cho nhà mới xây, đi dây đúng cách nhất

Đi Dây Mạng Internet Quận 6 Đa phần các ngôi nhà mới xây hiện nay đều cần Sơ đồ đi dây mạng âm tường. Nhu cầu dùng mạng bây giờ gần như là 100% nên việc đi dây trước tránh được trạng thái khó khăn về sau. Đôi lúc không thể đi dây thẩm mĩ được nên sẽ phải đi nổi rất xấu.

Sơ đồ đi dây mạng âm tường cho nhà mới xây

Để thiết kế được 1 sơ đồ đi dây mạng trong nhà không cần quá nhiều kiến thức. Tuy vậy cũng cần có 1 số kiến thức cơ bản sau:

Hiểu được dây LAN là gì? và dây quang là gì? nguyên lý của hệ thống mạng trong nhà.

Nguyên lý hoạt động hệ thống mạng trong nhà

Nguyên lý rất đơn giản. Dây cáp quang sẽ kết nối wifi chính trong nhà với tủ cáp ở ngoài đường. Chính vì thế hệ thống sẽ cần có một đường cáp từ công ty ra ngoài. Có thể đặt sẵn ống GEN để tạo nên thể luôn dây cáp quang sau. Dây cáp quang không nên chôn chặt vào tường sẽ khó khăn trong quá trình sửa chữa về sau. Dây cáp quang sẽ cấp tín hiệu cho modem wifi chính hoạt động. Cố gắng đặt modem chính này ở nơi công ty nhà xung quanh thông thoáng. Phát wifi sẽ tốt hơn độ phủ hoàn mỹ hơn.

Tiếp theo đo dây mạng trong nhà sẽ dùng dây LAN 8 lõi

 Đi Dây Mạng Internet Quận 6 - Giá Rẻ Uy Tín - Dịch Vụ Tận Nơi

dây LAN

Thực tế mạng LAN chỉ dùng 4 dây nên ta có thể linh động giữa dây 8 và dây 4 lõi.

Các thiết bị sẽ có kết nối bằng dây LAN này hoặc qua kết nối không dây.

Cách thi công lắp đặt và những lưu ý Sơ đồ đi dây mạng

Việc thi công lắp đặt cũng tựa như như đường dây điện trong nhà mà thôi. Tốt nhất mỗi phòng sẽ có một đường dây LAN kết nối từ công ty đến. Với các ngôi nhà rông diện tích lớn cần bổ xung thêm bộ phát

Sơ đồ đi dây mạng

Nhà cao tầng từ 2 tầng trở nên cần 2 bộ phát để sóng wifi tốt nhất. Các bộ phát cũng có thể mắc nối tiếp nhau hoặc mắc theo như hình sao. Tham khảo cách lắp nốii tiếp mạng wifi tại đây. Chất lượng vẫn tương tự như nhau nên tiện phương án nào thì thi cong phương án đó. Việc của thợ điện là đi dây âm tường trước còn vận hành là vì nhà mạng quản lý.

Chọn địa thế wifi dịch vụ tốt cũng làm cho sóng wifi khỏe hơn

Cách đặt modem wifi theo lược đồ sao cho đúng nhất

Trong lúc đi dây thì vị trí đặt modem wifi hoặc các bộ phát đều đã phải được tính trước. Các thiết bị sử dụng mạng của gia chủ cũng càng phải phải có tính toán ngay từ đầu.

Wifi được cấp miễn phí chỉ có tầm phủ ở mức bình quân và độ xuyên tường cũng tương đối thấp. Thường thì theo thực tế độ xuyên tường khi qua 1 bức tường sẽ giảm xuống bán kính tầm 10m còn khi qua 2 bức tường trở nên sẽ chỉ còn 5m.

Sơ đồ đi dây mạng

1 Căn nhà 2 tầng thường có sắp xếp như trên. Ở đây tôi chỉ lấy 1 ví dụ nhỏ các bạn có bắt buộc phải linh động hơn trong thực tế.

Trong ngôi nhà với bậc thang là trung tâm. Khu vực chiếu nghỉ chính là chỗ tuyệt vời để đặt bộ phát chính. Tuyệt đối không nên đặt bộ phát cao quá như địa thế A phòng 4 và phòng 2 sẽ bị kém sóng. Ngược lại với vị trí B Phòng 1 và phòng 3 sẽ yếu. Đôi khi ngay bên bậc thang các phòng sẽ được ngăn cách bởi nhà vệ sinh. như vậy sẽ có thêm một bờ tường nữa. Để đáp ứng với tình huống này phải thêm bộ phát hoặc hi sinh những phòng chẳng cần thiết.

Vị trí lắp đặt wifi chính tốt nhất là địa thế màu vàng. Tuy nhiên cần có phương án dự phòng để lắp them bộ phát từ trước. Nếu sóng quá yếu thì mới đơn giản tiến hành được.

Bạn cần gì từ mạng của mình?

Trước lúc mở ví để mua một thiết bị nào đó, bạn cần chỉ ra những gì mình muốn thực hành với mạng của mình.

Chỉ cần kết nối hai laptop và có thể một dế yêu di động có bổ trợ Wi-Fi cho mục tiêu truy cập web? Trường hợp này còn cũng đều có thể bạn chỉ cần 1 điểm truy cập 802.11n.

Có làm việc đều đặn ở nhà và cần truy cập mạng đơn vị thông qua công nghệ VPN? Trường hợp này bạn luôn phải có 1 router để quản lý luồng dữ liệu qua VPN.

Bạn có phải là một người chơi game thường xuyên? Có muốn kết nối nhiều game trực tuyến bổ trợ multiplayer số đông hoặc sử dụng các công ty giống như PlayStation Network hay Xbox Live thường xuyên? Khi đó bạn chẳng những cần mua một router tốt mà nó còn phải bổ trợ nhiều tính năng chính chẳng hạn như việc chuyển tiếp cổng.

Bạn có xem TV qua Internet, hay sử dụng đơn vị như Hulu hoặc các website riêng ở trong mạng? Nếu muốn streaming video từ Internet đến nhiều địa thế trong nhà, chắc chắn bạn sẽ muốn có 1 cơ sở hạ tầng mạng ổn định – hầu như chắc chắn sẽ là một mạng chạy dây.
Xác định câu trả lời cho những câu hỏi như vậy sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc bảo đảm rằng bạn xây dựng một mạng thích hợp cho cả nhà mà không cần tiêu hao quá nhiều trong quá trình thực hiện.

Các tùy chọn cơ sở hạ tầng mạng

Hầu hết các chủ sở hữu nhà thường sẽ có ba lựa chọn cơ bản cho chuyện truyền dữ liệu xung quanh nơi ở của họ: chạy dây ethernet, Wi-Fi, và HomePlug (mạng powerline).

Chạy dây Ethernet
Ethernet cableChưa có công nghệ nào hiện tại đánh bại được Gigabit Ethernet trong việc truyền đạt dữ liệu trong môi trường gia đình. (Tuy công nghệ ethernet 10-gigabit bắt đầu xuất hiện trong những môi trường doanh nghiệp nhưng nó vẫn quá đắt với đại đo số người dùng gia đình). Gigabit ethernet cũng có thể chuyển thông lượng nhiều nhất lên đến 125MB/s, tuy nhiên bạn sẽ ít khi đạt được vận tốc đỉnh đó; vận tốc này còn cũng đều có thể bằng một số ổ cứng tầm trung, nhưng các overhead mạng sẽ khiến cho Gigabit ethernet trở nên chậm hơn.

Cách kết nối mạng cho cả nhà

Chuẩn chính cho gigabit ngày nay là 1000Base-T, hay IEEE 802.3ab. 1000Base-T chạy trên cáp đồng xoắn. Nếu có kế hoạch sử dụng gigabit ethernet, bạn phải phải có cáp Cat 5e (Category 5e). (Cũng có thể sử dụng cáp Cat 6. mặc dù điều ấy là hơi quá mức cần có cho gigabit ethernet).

Cách chạy dây mạng LAN

Cần cẩn thận lúc mua Cat 5e, một số cáp rẻ tiền mang nhãn hiệu “Cat 5e” không tốt hoặc cũng có thể có thể không đạt 24-gauge chuẩn và thông lượng của bạn trên cáp giá cả thấp như vậy cũng có thể có thể sẽ bị giảm. Bảo đảm mua cáp từ nhà cung cấp tin cậy và cẩn thận để né những cáp rẻ tiền nhất.

Điểm yếu của gigabit ethernet lại nằm chính bên trong điểm mạnh của nó: Đó là việc yêu cầu chạy dây vật lý. Vì vậy bạn sẽ thật cần chạy cáp Cat 5e đến các phòng mà bạn mong muốn kết nối.

Nếu cũng chạy một số loại dây xung quanh nhà (điện thoại, cáp quang, cáp đồng trục,…) khi đó bạn thể thực hiện một công đôi việc với việc chạy dây lúc này, bọc tất cả chúng vào một vỏ chung. Thuật ngữ “chạy dây” tại đây chứa đựng 1 loạt các sản phẩm, gồm có cả panel chạy dây, các hộp chứa mối nối và các phần tử khác, tuy nhiên chúng tôi sẽ giới thiệu chủ đạo về việc chạy dây ở đây.

Do các bó có cấu trúc cần chạy của bạn sẽ làm việc chạy cáp trong toàn bộ nhà trở nên dễ dàng hơn, tuy vậy bạn sẽ vẫn phải triển khai khoan một số lỗ trên tường.

Ở nhà, các bạn có thể chạy Cat 5e trên sàn, sau đó chia tách nó khỏi các bó dây chính để dẫn về các phòng nhỏ. Đây là cách thức khá tốt trong các phòng riêng lẻ chưa được dự định cho nhiều người cùng truy cập, tuy vậy nó là một giả pháp kém tối ưu hơn trong ở các địa thế có nhiều người hay lui tới, giống như kiểu phòng khách – khi đấy bạn phải chạy nhiều đường dây phía đằng sau tường ở đây.

Nếu chẳng thể chạy cáp trong toàn bộ căn nhà của bạn, cách tốt nhất với bạn lúc đây là sử dụng Wi-Fi.

Bài viết Đi Dây Mạng Internet Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Trường Thịnh Group. Xin cảm ơn.

Đi Dây Mạng Internet Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

đi dây mạng internet, đi dây mạng internet quận 6, sửa máy tính quận 5 Trường Thịnh Tphcm

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--