cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Elon Musk nói không quan tâm đến bằng cấp, nhưng tiêu chí tuyển dụng của Tesla lại trái ngược hoàn toàn

Website truongthinh.info có bài Elon Musk nói không quan tâm đến bằng cấp, nhưng tiêu chí tuyển dụng của Tesla lại trái ngược hoàn toànCEO của Tesla hoàn toàn không quan tâm đến bằng cấp của ứng viên, cái ông cần chính là sự hiểu biết và kiến thức thực sự của họ.

Đầu tháng này, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã đăng lên một bài tweet “khoe” rằng ông đang tổ chức một bữa tiệc siêu vui nhộn tại nhà riêng với những kỹ sư phát triển AI/Autopilot của Tesla.

Với sự góp mặt của những bộ não “hàng khủng” của giới công nghệ đương thời, tất nhiên buổi tiệc của Elon Musk đã thu hút được sự quan tâm, thích thú của nhiều người. Trong đó, có ít nhiều comment hỏi về việc cần đáp ứng những tiêu chí nào để có thể trở thành nhân viên của Tesla, và này là lời đáp của Elon Musk:

Đại khái là CEO của Tesla hoàn toàn không đoái hoài đến bằng cấp của ứng viên, cái ông cần chính là sự kinh nghiệm và kiến thức thực thụ của ứng viên đối với lĩnh vực mà họ tham dự ứng tuyển. Đây là suy nghĩ đúng đắn của các nhà phỏng vấn trong thời đại mới, bởi rõ ràng cái đích cuối cùng cần hướng đến là hữu hiệu công việc chứ không phải bảng thành tích giáo dục tuyệt đẹp.

Thế nhưng thực tiễn tuyển dụng tại Tesla có đúng như suy nghĩ của vị CEO? Trang báo công nghệ Thenextweb đã triển khai một khảo sát nhỏ về chỉ tiêu của mọi thứ các địa thế tuyển dụng ngày nay của Tesla, được liệt kê trên website của công ty. Kỳ lạ là các nhà tuyển dụng tại Tesla đang không có cùng ý kiến với Elon Musk.

Kết quả như sau: Đa số trong 1.715 địa thế tuyển dụng của Tesla ở khu vực Bắc Mỹ có tối thiểu một đòi hỏi liên quan đến bằng cấp, từ chứng từ chuyên môn, Cử nhân, Thạc sĩ, cho tới Tiến sĩ, tùy theo từng vị trí. Cụ thể hơn, có 86 địa thế nhắc đến đến chứng từ chuyên môn, 25 vị trí yêu cầu bằng tốt nghiệp, 726 địa thế đòi hỏi bằng cử nhân, 606 cần đến bằng Thạc sĩ, và 53 chức vụ đòi hỏi hàm Tiến sĩ.

Trong đòi hỏi tuyển dụng của Tesla, có 383 địa thế đề cập đến bằng cấp hoặc “kinh nghiệm tương đương” – tức là đúng với suy nghĩ của Elon Musk, nhưng đây chỉ là thiếu số, và gần như không cho dù là các vị trí đích thực quan trọng. Nhìn chung, hầu hết các địa thế tuyển dụng tại Tesla đều đòi hỏi bằng cấp hoặc chứng chỉ.

Đáng chú ý, loại công việc yêu cầu nhiều bằng cấp và chứng thư liên quan nhất lại là các vị trí mà Musk đều đặn nhắc đến và coi trọng hàng đầu: kỹ thuật và IT.

Vậy nên nếu bạn có kiến thức và kinh nghiệm, hay cố gắng biến nó thành bằng cấp hoặc chứng thư tương đương – chắc chắn sẽ không thừa thãi chút nào. Và đừng quá tin lời các vị CEO!

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, quan điểm tuyển dụng của elon musk, tesla tuyển dụng, tiêu chí chuyển dụng tesla, yêu cầu tuyển dụng Elon Musk

Bài viết Elon Musk nói không quan tâm đến bằng cấp, nhưng tiêu chí tuyển dụng của Tesla lại trái ngược hoàn toàn được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.