Trường Thịnh Group 2022

FIFA Futsal World Cup là gì? Tổ chức mấy năm một lần?

--
Web Trường Thịnh Group có bài: FIFA Futsal World Cup là gì? Tổ chức mấy năm một lần? FIFA Futsal World Cup được coi là giải đấu bóng đá trong nhà lớn nhất hành tinh nhưng lại chưa được nhiều người biết đến.

FIFA Futsal World Cup được nghĩ là giải đấu đá bóng trong nhà thật lớn hành tinh nhưng lại không được nhiều người biết đến. Hãy cùng Chúng Tôi tìm hiểu thêm một số thông tin quay quanh giải đấu đá bóng đầy lôi cuốn này nhé!

FIFA Futsal World Cup là gì? Tổ chức mấy năm một lần?

                      FIFA Futsal World Cup là gì? Tổ chức mấy năm một lần?

FIFA Futsal World Cup (tiếng Việt: Giải vô địch bóng đá trong nhà thế giới) là giải vô địch toàn cầu của môn futsal, phiên bản trong nhà của bóng đá được tổ chức bởi FIFA. Giải vô địch toàn cầu Futsal World Cup được xảy ra bốn năm một lần, vào giữa hai kỳ World Cup. Tính từ lần trước mắt được tổ chức vào năm 1989 đến năm 2021, đã có 8 kỳ Futsal World Cup được tổ chức thành đạt tại nhiều địa danh nổi tiếng trên thế giới như: Hà Lan, Hongkong, Tây Ban Nha, Brazil…

Lịch sử các kỳ FIFA Futsal World Cup

FIFA Futsal World Cup lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1989 tại Hà Lan để kỷ niệm nơi môn thể dục này được phổ biến. Đây cũng là năm FIFA trở thành cơ quan điều hành của môn futsal.

Tất cả các kỳ Futsal World Cup trước năm 2008 có 16 đội tham dự cho dù là 6 đội từ châu Âu, 3 đội từ Nam Mỹ, 2 đội từ châu Phi, 2  đội từ châu Á, 2 đội từ Bắc và Trung Mỹ, và 1 đội từ châu Đại Dương. Năm 2004, giải đấu được phân chia lại các suất dự VCK như sau: Châu Âu 5 đội, châu Á 4 đội (gồm cả chủ nhà Đài Loan), Nam Mỹ 3 đội, Bắc và Trung Mỹ 2 đội, châu Phi và châu Đại Dương mỗi châu lục 1 đội. Năm 2008 lần thứ nhất tiên, 20 đội tham dự làm lên giải đấu lớn số 1 từ trước tới nay và từ năm 2012 trở đi, giải đấu đã được nâng cao 24 đội.

                      FIFA Futsal World Cup là gì? Tổ chức mấy năm một lần?

Tính đến giải năm 2008, chỉ có 2 quốc gia giành chức vô địch giải này, trong đó, Brazil là đội đầu tiên vô địch 3 lần, đánh bại chủ nhà Tây Ban Nha năm 1996 để đợt thứ 3 giành cúp, tiếp đó Tây Ban Nha vô địch 2 kỳ tiếp theo, thắng Brazil trong năm 2000, rồi Ý năm 2004 trong trận chung cuộc Giải vô địch bóng đá trong nhà ngoài nước trước mắt không có mặt Brazil. Năm 2012, Brazil trở thành chủ nhà tiếp theo vô địch giải này sau khi đánh bại Tây Ban Nha với tỷ số 3 – 2 bằng bàn thắng vàng.

FIFA Futsal World Cup 2021 tổ chức ở đâu, lúc nào?

FIFA Futsal World Cup 2021 là đợt thứ 9 giải vô địch đá bóng trong nhà thế giới được tổ chức. Năm nay, nước chủ nhà của vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021 là Litva. Vào ngày 16/10/2019, FIFA đã chính thức công bố giải sẽ được tổ chức tại ba thành thị của Litva gồm những: Vilnius (Siemens Arena), Kaunas (Žalgiris Arena) và Klaipėda (Švyturys Arena).

Ban đầu, giải dự kiến ​​được tổ chức từ ngày 12/9 – 4/10/2020 với tên gọi 2020 FIFA Futsal World Cup. Tuy nhiên, do những cốt truyện bất ngời của đại dịch COVID-19, vào trong ngày 12/5/2020, FIFA thông báo chính thức rằng giải đấu sẽ bị hoãn lại và dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 12/9 – 3/10/2021, tùy thuộc vào tình hình thực tế của thế giới.

Thể thức thi đấu của giải Futsal World Cup 2021 không có gì khác biệt lớn so với những giải đấu đá bóng quốc tế thông thường. Các đội trong mỗi bảng đấu sẽ tranh tài vòng tròn 1 lượt tính điểm ở vòng loại, hai đội đứng đầu mỗi bảng và 4 đội xếp thứ 3 có điểm số cao nhất sẽ bước tiếp vào vòng knock-out để chọn ra 8 đội vào tứ kết. 

                      FIFA Futsal World Cup là gì? Tổ chức mấy năm một lần?

Mỗi đội tuyển phải có 1 đội hình sơ bộ nhiều đặc biệt là 25 cầu thủ (3 trong số đó phải là thủ môn). Từ đội hình sơ bộ, đội tuyển phải trình một đội hình cuối cùng gồm 14 cầu thủ (hai trong các đó cần là thủ môn) trước thời hạn của FIFA. Các cầu thủ trong đội hình cuối cùng cũng có thể có thể được thay thế bởi một cầu thủ từ đội hình sơ bộ do chấn thương nghiêm trọng hoặc bệnh tật lên đến 24 giờ trước lúc bắt đầu trận đấu trước mắt của đội tuyển.

Đội tuyển Futsal Việt Nam cũng hân hạnh có mặt tại vòng chung kết Futsal World Cup 2021 năm nay và nằm ở trên bảng D cùng các đội tuyển: Panama, Cộng Hòa Séc và Brazil. Trước khi tham gia giải đấu chính thức, ngày 6-9 đội futsal Việt Nam sẽ đá thêm một trận giao hữu với đội tuyển Morocco. Theo kết quả bốc thăm xếp lịch tranh tài tại vòng chung cuộc FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đội tuyển: Brazil (ngày 13/9), Panama (16/9), Czech (19/9).

Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết đã hỗ trợ bạn hiểu thêm về giải bóng đá FIFA Futsal World Cup. Để tham khảo thêm các tin tức bao quanh giải đấu, hãy thường xuyên truy cập Web nhé! Hẹn tái ngộ bạn trong số bài viết sau!

Tham khảo thêm

  • Chiều dài sân đá bóng bao nhiêu mét? Kích thước sân đá bóng 5, 7, 9, 11 người
  • Tổng hợp nhạc World Cup, những bài hát World Cup đá bóng thế giới
  • Khung thành đá bóng bao nhiêu mét? Kích thước khung thành sân 5, 7, 9, 11 người
  • Thẻ vàng là gì? Thẻ đỏ là gì? Khi nào phải nhận thẻ vàng, thẻ đỏ bóng đá?
  • Hình nền đá bóng đẹp, hình nền đá bóng 4K, hình nền cầu thủ đẹp nhất

futsal world cup, fifa futsal world cup, fifa futsal, futsal wc, fifa futsal world cup 2020, fifa futsal world cup 2016, fifa futsal world cup 2012, fifa futsal world cup 2008

Nội dung FIFA Futsal World Cup là gì? Tổ chức mấy năm một lần? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--