cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Founder khác Co-founder như nào?

Website truongthinh.info có bài Founder khác Co-founder như nào?Founder và Co-founder là 2 khái niệm quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh, hoặc khởi nghiệp. Vậy 2 khái niệm này khác nhau như nào?

Các chương trình kinh tế thương mại, buôn bán hay các chương trình về khởi nghiệp, startup thì 2 thuật ngữ Founder và Co-founder xuất hiện hơi nhiều và thường xuyên. Tuy nhiên cũng có thể có rất người khi mới nghe đến Founder hay Co-founder lần trước mắt và không biết ý nghĩa của 2 thuật ngữ này nói đến điều gì Founder có trùng lặp không Co-founder, liệu 2 thuật ngữ này còn có phải chỉ chung 1 vấn đề không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ Founder và Co-founder là gì?

Khái niệm Founder và Co-founder

Founder được dịch từ tiếng Anh có tức là người sáng lập, đứng ra đảm nhiệm mọi công việc cho một tổ chức mới , một doanh nghiệp mới hay bất kỳ cơ quan, trường học,… nào đó.

Co-founder có nghĩa là đồng sáng lập , hợp tác với một hoặc nhiều người để tạo ra một tổ chức mới, đơn vị mới. Nếu một doanh nghiệp, công ty mà có 2 người làm chủ trở lên thì có thể gọi những người đó là Co-founder.

Những người Co-founder này sẽ cùng theo với người sáng lập (Founder) để đưa ra những ý kiến, cho mượn tài nguyên hay ý tưởng để thành lập nên tổ chức.

Founder sẽ chịu trách nhiệm điều hành công ty đơn lẻ, đem ra những quyết định và ý tưởng khả thi, có doanh thu cho công ty hoặc tổ chức, phát triển mô hình kinh doanh và thu hút nhiều nguồn tài nguyên đầu tư.

Co-founder cũng nhận trách nhiệm điều hành công ty cùng Founder. Một Co-founder có thể chính Founder đã tìm ra sức ty hoặc là người hợp tác với Founder. Co-founder sẽ hỗ trợ người sáng lập công ty bằng những ý tưởng phát triển, kỹ năng, kinh nghiệm của của mình hay thậm chí là tài chính, cùng Founder tìm ra những hướng đi cho công ty.

Xem thêm:

  • PhD, MD, MA, MSc, BA, BSc có nghĩa là gì?
  • API là gì?
  • GPA là gì? Ý nghĩa của GPA?

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Founder là gì, Co-founder là gì, Founder khác Co-founder là gì, điểm khác Founder và Co-founder, khái niệm Founder, khái niệm Co-founder, phân biệt Founder và Co-founder

Bài viết Founder khác Co-founder như nào? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.