Trường Thịnh Group 2022

Góc học online: Giáo viên sử dụng VR để dạy toán trong game Half Life: Alyx

--
Website truongthinh.info có bài Góc học online: Giáo viên sử dụng VR để dạy toán trong game Half Life: AlyxMới đây, một giáo viên ở Mỹ đã nghĩ ra phương thức dạy học online vô cùng độc đáo: Sử dụng công nghệ VR để dạy toán trong game Half Life: Alyx.

Sự bùng phát trên quy mô thế giới và diễn biến không lường trước được của dịch COVID-19 khiến nhiều quốc gia buộc phải ra lệnh đóng cửa trường học để bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên, cũng giống hạn chế lây nhiễm cộng đồng.

Tuy trường lớp đóng cửa nhưng nhu cầu ôn bài của học sinh chẳng thể trì hoãn, vậy là hình thức học trực tuyến trở thành cứu cánh cho nền giáo dục của nhiều quốc gia trong mùa dịch. Tuy nhiên làm ra sao để học sinh có hứng thú với cách học này không hề đơn giản. Mới đây, một giáo viên ở Mỹ đã nghĩ ra phương thức dạy học online cực kì độc đáo: Sử dụng công nghệ VR để dạy toán trong game Half Life: Alyx.

Người thầy “thú vị” này có tên Charles Coomber, hiện đang công tác tại Học viện Nghệ thuật Otay Ranch, San Diego, và đoạn video ghi lại khóa học với bối cảnh trong toàn cầu Half Life: Alyx mà ông đăng tải trên YouTube đang trở thành một hiện tượng tại Mỹ với gần 600.000 lượt xem chỉ từ sau 3 ngày. Hầu hết đều tỏ ra thích mê với cách dạy học độc nhất vô nhị này. Bên cạnh đó, nhiều học trò cũng cho thấy họ cảm thấy cách học như vậy khiến bài giảng trở nên dễ hiểu hơn, và đặc biệt tạo cho học viên cảm giác thích thú, muốn được học.

Bên cạnh công nghệ thực tế ảo VR, cách chọn game của thầy Coomber cũng chính là yếu tố tạo nên thành đạt của bài giảng. Half Life: Alyx là một tựa game thực tiễn ảo mới trình làng, được hy vọng sẽ trở thành tựa game tạo nên bước ngoặt cho thể loại VR. Thực tế là chỉ từ sau 2 tiếng đồng hồ ra mắt chính thức, Half-Life: Alyx đã chịu đựng vô số đánh giá tích cực từ giới nghiệp vụ lẫn cộng đồng game thủ toàn cầu, với điểm số gần như tuyệt đối ở nhiều chuyên trang đánh giá game như IGN, VG247, DualShockers, Gamespot, PC Gamer, hay GamesRadar… Đây đồng thời cũng được đánh giá là tựa game VR hay nhất năm, mặc dù năm 2020 mới đi qua được 1/3 chặng đường.

Có lẽ không phải bàn nhiều về sự độc đáo của cách thức dạy học trên. Tuy nhiên việc áp dụng trên quy mô lớn là gần như bất khả thi – tối thiểu là ở thời điểm hiện tại, bởi kinh phí đắt đỏ, cùng lúc yêu cầu nghề giáo phải có hiểu biết nhất định về công nghệ VR.

Bạn nghĩ sao về phương thức dạy học này? Hãy để lại quan điểm ở phần bình luận nhé!

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, học online, học trự tuyến, thực tế ảo, học bằng vr, dạy học bằng vr, dạy học bằng Half Life Alyx, dạy học bằng game, dạy học trong game vr

Bài viết Góc học online: Giáo viên sử dụng VR để dạy toán trong game Half Life: Alyx được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--