cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Google Earth hiện đã có mặt trên hầu hết các trình duyệt phổ biến

Website truongthinh.info có bài Google Earth hiện đã có mặt trên hầu hết các trình duyệt phổ biếnCông cụ Google Earth phiên bản web hiện đã được cập nhật, bổ sung thêm khả năng hỗ trợ Edge Chromium, Firefox và Opera.

Công cụ Google Earth phiên bản web hiện đã được cập nhật, bổ sung thêm khả năng hỗ trợ toàn diện cho nhiều nền tảng trình duyệt thông dụng khác ngoài Chrome, cho dù là Microsoft Edge Chromium, Firefox và Opera, bằng cách mang Google Earth cho Chrome lên WebAssugging (Wasm) – một tiêu chí web W3C thường được những nhà phát triển sử dụng để đưa mã gốc vào web.

Như vậy, bản phát hành chính thức này được mang ra sau khi Google khởi động phiên bản beta công khai vào tháng 6 năm ngoái và thu được ý kiến phản hồi kha khá tích cực từ phía người dùng. Tuy nhiên, đáng tiếc là Google Earth vẫn chưa thể tương thích tận gốc với Safari, bởi công cụ này chưa hiện hữu khả năng hỗ trợ đầy đặn cho tiêu chí WebGL2 được dùng bởi nền tảng duyệt web của Apple.

Kế hoạch của Google là biến Earth trở thành một công cụ bổ trợ web tuyệt đối. Đây là lý do công ty Mountain View loại bỏ phiên bản Earth desktop vào năm 2017. Ở thời điểm đó, Google Earth mới chỉ khả dụng trên Chrome thông qua công nghệ Chrome-only Native Client (NaCl). Tuy nhiên trong thời gian gần đây, Google đang tích cực tận dụng các chỉ tiêu web như WebAssugging để đưa Earth lên càng nhiều nền tảng trình duyệt khác càng tốt.

Trong thời gian tới, nhóm phát triển Google Earth có kế hoạch tối ưu hóa trải nghiệm giao diện người sử dụng trên các nền tảng trình duyệt mới, và nhất là thêm khả năng hỗ trợ cho Safari.

Nếu bạn chưa biết thì Google Earth là một ứng dụng mô phỏng trái đất có tên thường gọi gốc là Earth Viewer, mới đầu được phát triển bởi công ty Keyhole, Inc. Google mua lại dự án Earth Viewer vào năm 2004 và thay tên thành Google Earth. Google Earth tạo dựng bản đồ ngoài nước dựa vào những hình ảnh chi tiết được chụp từ vệ tinh, chụp trên không trung và hệ thống GIS. Sau nhiều năm phát triển, Google Earth hiện đã được hoàn thiện với hình ảnh 3D, nội dung video đa chủng loại và nhiều tính năng thú vị khác, giúp bạn có thể đi “du lịch” đến bất kể nơi nào trên Trái Đất thông qua chiếc màn hình máy tính của mình.

Bạn chỉ cần truy cập earth.google.com/web để dùng thử và khám phá Google Earth.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Google Earth, Google Earth phiên bản web, Google Earth Edge, Google Earth Firefox, Google Earth Opera, trình duyệt, khám phá Google Earth, Google Earth chưa hỗ trợ safari

Bài viết Google Earth hiện đã có mặt trên hầu hết các trình duyệt phổ biến được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.