cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Google Face Match là gì?

Website truongthinh.info có bài Google Face Match là gì?Công nghệ nhận dạng khuôn mặt đang ngày càng được coi là một mối đe dọa đối với quyền riêng tư, đặc biệt là ở những nơi công cộng. Vậy Google Face Match là gì và có vấn đề gì với Face Match không?

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt đang ngày càng được xem là một mối dọa dẫm đối với quyền riêng tư, nhất là ở những nơi công cộng. Nhưng không phải chỉ khi ở bên ngoài bạn mới luôn phải lo âu về nhận dạng khuôn mặt.

  • 4 cách để né nhận diện khuôn mặt trực tuyến và ở nơi công cộng

Các công ty như Google đang bắt đầu sản xuất những thiết bị nhà thông minh sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Thiết bị của Google có 1 tính năng xem là Face Match, có khả năng xây dựng loại hình khuôn mặt của người dùng.

Vậy Google Face Match là gì và có vấn đề gì với Face Match không. Cùng Truongthinh.info tìm lời đáp qua bài viết sau đây nhé!

Google Face Match là gì?

Google Face Match là một tính năng hiện có sẵn trên các thiết bị Google Nest Hub Max. Google đã thiết kế các màn hình này để bạn điều khiển các thiết bị nhà sáng dạ của mình và cấp phép truy cập đơn giản vào Google Assistant. Thiết bị sử dụng Face Match để nhận diện khuôn mặt và hiển thị nội dung được cá nhân hóa cho bạn hoặc những người sử dụng khác.

Google Face Match là một tính năng hiện có sẵn trên các thiết bị Google Nest Hub Max

Google nêu rõ rằng Face Match không cần là một tính năng bảo mật. Nó không phải như Face ID của Apple (sử dụng hình ảnh khuôn mặt của bạn để mở khóa iPhone) và cũng không hoàn toàn giống như thuật toán nhận dạng khuôn mặt của Facebook (xác định người trong ảnh sau khi chúng được upload lên).

Thay vào đó, Face Match là cách xác định người sử dụng thiết bị theo thời gian thực. Thiết bị quét khuôn mặt của bạn để tạo mô hình. Trong tương lai, nó sẽ có thân xác định bạn bằng loại hình này và phân biệt bạn với các người khác. Sau đó, thiết bị cũng có thể đưa ra cho bạn nội dung và quảng cáo được cá nhân hóa.

Có vấn đề gì với Face Match?

Vấn đề là Nest Hub Max sử dụng camera để liên tục theo dõi môi trường bao quanh nhằm nhận diện khuôn mặt. Điều đó có nghĩa là camera trong thiết bị của bạn luôn bật và quan sát.

Điều này tương tự như không may về quyền riêng tư đến từ những loa thông minh, như thiết bị Alexa hoặc Amazon Echo. Các thiết bị này có micro luôn bật, còn Nest Hub Max thì có camera luôn hoạt động.

Face Match

Một vấn đề nữa là nhiều người cảm thấy không nhẹ nhõm về việc Google sở hữu loại hình khuôn mặt của họ. Google bảo rằng các profile khuôn mặt thực tiễn được tạo bởi thiết bị không được gửi đến máy server của công ty này. Google bảo rằng các profile này chỉ hiện hữu trên thiết bị.

Tuy nhiên, Google cũng công nhận rằng một số dữ liệu khuôn mặt được gửi lên đám mây để cải thiện trải nghiệm. Do đó, bạn không thể chắc chắn về việc mô hình khuôn mặt của bạn sẽ không xuất hiển thị trên các máy server của Google.

Nếu lo ngại đến quyền riêng tư, bạn cũng có thể có thể vô hiệu hóa Google Face Match trên thiết bị của mình. Tham khảo bài viết: Cách vô hiệu hóa tính năng Google Face Match để hiểu cách thực hiện.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Face Match, Face Match là gì, Google Face Match, Google Face Match là gì, có vấn đề gì với Google Face Match, nhận dạng khuôn mặt, công nghệ nhận dạng khuôn mặt

Bài viết Google Face Match là gì? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.