Trường Thịnh Group 2022

Hoa tuyết mai có ý nghĩa gì? Cách cắm hoa tuyết mai đẹp chơi Tết

--
Web Trường Thịnh Group có bài ❎❤️: Hoa tuyết mai có ý nghĩa gì? Cách cắm hoa tuyết mai đẹp chơi Tết Hoa tuyết mai có ý nghĩa gì mà nhiều người lựa chọn tới vậy và cách cắm hoa tuyết mai đẹp chơi Tết như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết để có được câu trả lời nhé.

1️⃣ Hoa tuyết mai có ý nghĩa gì? Cách cắm hoa tuyết mai đẹp chơi Tết ✔️

Những năm gần đây, hoa tuyết mai là một trong số loại hoa rất được ưa chuộng vào dịp Tết. Vậy hoa tuyết mai có ý nghĩa gì mà nhiều người chọn lựa tới vậy và cách cắm hoa tuyết mai đẹp chơi Tết như làm sao? Mời bạn theo dấu bài viết này của chúng tôi để làm được được lời giải đáp nhé.

Hoa tuyết mai là gì?

Hoa tuyết mai (còn được gọi là hoa bạch tuyết mai, mã thiên hương, hay hoa ngàn sao…) là một loài hoa có xuất xứ từ Trung Quốc. Loại hoa này thường nở vào khoảng cuối Đông, đầu Xuân.

Mỗi cành hoa tuyết mai có chiều dài khoảng 1,2 đến 1,5 mét. Hoa có 5 cánh màu trắng muốt, nhỏ lí tí cùng theo với đó là hương thơm nhẹ dịu rất dễ chịu. Mặc dù bông hoa tuyết mai rất nhỏ nhưng nó lại mọc dọc theo cành lá với mật độ dày đặc nên nhìn toàn trang cành hoa tuyết mai rất xum xuê và thu hút. Chính vì thế, loại hoa này cũng tương đối được ưa chuộng mỗi dịp Tết đến, Xuân về bên cạnh các loài hoa như hoa thanh liễu, hoa tiểu tú cầu, hoa violet, hoa cẩm chướng, hoa hải đường, hoa lan hồ điệp…

                          Hoa tuyết mai có ý nghĩa gì? Cách cắm hoa tuyết mai đẹp chơi Tết

Hoa tuyết mai có ý nghĩa gì?

Hoa tuyết mai có màu trắng bốp khôi bộc lộ cho sự tinh khiết, thanh tao. Hoa và lá lại thường mọc với mật độ dày nên tạo cho chúng ta có được cảm giác xum xuê, thể hiện cho sự phồn thịnh, thịnh vượng, may mắn. Ngày Tết, trưng các chậu hoa tuyết mai hay bình hoa tuyết mai còn là để thể hiện sự sang trọng, quý phái cho gia chủ.

                          Hoa tuyết mai có ý nghĩa gì? Cách cắm hoa tuyết mai đẹp chơi Tết

Cách cắm và chăm bẵm hoa tuyết mai đẹp chơi Tết

Cách chọn mua hoa tuyết mai đẹp

Khi mua hoa tuyết mai, bạn nên chọn những cành hoa có cả những bông nở và nụ bởi như thế thì thời gian chơi hoa mới được lâu. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những cành hoa có hoa, lá, nụ mọc đều từ trên xuống dưới và phải tươi, không héo thường hay bị dập nát.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn lựa các cành thẳng và cong khác nhau để khi cắm có được sự hài hòa, uyển chuyển.

Cách cắm hoa tuyết mai đẹp, tươi lâu

 • Bước 1: Hoa tuyết mai là loài hoa thân gỗ, rất khó hút nước. Chính vì thế, trước khi cắm bạn nên cắt vát chéo gốc hoa khoảng 45 độ, đồng thời chẻ đôi gốc để hoa hút nước dễ dàng hơn.
 • Bước 2: Bạn triển khai đốt gốc hoa trên bếp gas hoặc bếp củi để có hạn vi khuẩn sinh sôi làm thối cành.
 • Bước 3: Bạn cho nước vào bình cắm hoa rồi cho thuốc dưỡng hoa hoặc vài viên vitamin B1 hoặc nghiền nát aspirin rồi thả vào bình.
 • Bước 4: Bạn cắm lần lượt các cành hoa tuyết mai vào bình. Nên cắm đan xen các cành thẳng và cành cong để toàn trang bình hoa có được độ mềm mại, hài hòa nhất.
 • Bước 5: Sau khi cắm xong, bạn đặt bình hoa ở vị trí thoáng mát, đủ ánh sáng, tránh xa nguồn nhiệt. Cứ 2 ngày bạn nên thay nước cho hoa 1 lần, đồng thời phun sương lên cành hoa để giữ hoa được tươi lâu dài hơn trong mùa Tết.

                          Hoa tuyết mai có ý nghĩa gì? Cách cắm hoa tuyết mai đẹp chơi Tết

> > > Có thể bạn quan tâm:  Cách cắm hoa ngày Tết trong lọ thủy tinh dễ dàng mà đẹp

Một số cách cắm hoa tuyết mai đẹp

                          Hoa tuyết mai có ý nghĩa gì? Cách cắm hoa tuyết mai đẹp chơi Tết

                          Hoa tuyết mai có ý nghĩa gì? Cách cắm hoa tuyết mai đẹp chơi Tết

                          Hoa tuyết mai có ý nghĩa gì? Cách cắm hoa tuyết mai đẹp chơi Tết

                          Hoa tuyết mai có ý nghĩa gì? Cách cắm hoa tuyết mai đẹp chơi Tết

                          Hoa tuyết mai có ý nghĩa gì? Cách cắm hoa tuyết mai đẹp chơi Tết

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng mình đã hỗ trợ bạn biết được hoa tuyết mai có ý nghĩa gì và cách cắm hoa tuyết mai đẹp chơi Tết như thế nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Chúc bạn có thể cắm được các bình hoa tuyết mai thật đẹp để trưng trong dịp Tết này. Đừng quên đều đều truy cập website Web để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

> > > Tham khảo thêm:

 • Có nên cắm hoa ly ngày Tết? Cách cắm hoa ly ngày Tết đẹp, tươi lâu
 • Cách cắm hoa lay ơn để trên bàn thờ đẹp và tươi lâu
 • Cách cắm hoa lay ơn 10 bông ngày Tết đẹp và tươi lâu
 • Cách cắm hoa Tết để bàn thờ, để bàn phòng tiếp khách đẹp, đón tài lộc, vận may
 • Ý nghĩa hoa cúc mâm xôi là gì? Hình ảnh cúc mâm xôi đẹp
 • Nhất chi mai là gì, có ý nghĩa gì? Cách trồng và chăm bẵm cây nhất chi mai

hoa tuyết mai, hoa mai tuyết, tuyết mai chơi tết, hoa tuyết mai trắng, cây bạch tuyết mai, hoa bạch tuyết mai, hoa tuyết mai đỏ, cây tuyết mai, cây hoa tuyết mai, cành tuyết mai, cành hoa tuyết mai, hình ảnh hoa tuyết mai, hoa tuyết mai có ý nghĩa gì

Nội dung ✔️ Hoa tuyết mai có ý nghĩa gì? Cách cắm hoa tuyết mai đẹp chơi Tết được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--