Dịch vụ tại nhà giá rẻ - Sửa Pc Laptop - Nạp mực in Tphcm
Dịch vụ tại nhà giá rẻ - Sửa Pc Laptop - Nạp mực in Tphcm

Hướng Dẫn Cài Win 7 Từ Ổ Cứng

Trường Thịnh Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Giảm Giá Mùa Covid: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Phần Mềm Tận Nơi 150,000vnđ

--

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Trường Thịnh có bài: Hướng Dẫn Cài Win 7 Từ Ổ Cứng. 【Trường Thịnh】 Sẽ ➤ Hướng Dẫn Cài Win 7 Từ Ổ Cứng ⭐_⭐_⭐ Từ A Đến Z. Cách, Làm Sao, Như Thế Nào, Chi Tiết Từng Bước Có Hình Ảnh ✚ Video

Hướng Dẫn Cài Win 7 Từ Ổ Cứng – 1️⃣【Trường Thịnh】

Có nhiều phương pháp để cài đặt hệ điều hành Windows 7 lên máy tính như cài Win 7 bằng USB, cài bằng đĩa Windows. Ngoài ra còn một cách nữa là cài Win 7 từ ổ cứng, này là cách cài trực diện hệ điều hành Windows 7 từ ổ hdd mà chẳng cần đến sự hỗ trợ từ USB boot hay đĩa cài Win. Hữu ích khi bạn không biết tạo USB cài Win hoặc máy tính bị lỗi/không có ổ đĩa, cổng kết nối USB.

Tuy nhiên khi áp dụng cách này cần chú ý, để cũng đều có thể cài đặt Windows 7 bằng cách cài đặt trực diện từ ổ cứng HDD thì bạn cần có chuyên môn thực hiện. Chính vì thế, hôm nay Quản Trị Mạng sẽ chỉ dẫn các bạn cách cài đặt hệ điều hành Windows 7 từ ổ hdd HDD chi tiết nhất.

Cách cài trực tiếp Windows 7 từ ổ cứng

Yêu cầu cấu hình:

  • Bộ vi xử lý: 1 GHz trở lên.
  • RAM: 1 GB trở lên (với phiên bản 32 bit) và 2 GB trở lên (với phiên bản 64 bit).
  • Ổ đĩa C dung lượng trống trên 20 GB.

Phân vùng ổ đĩa C cài đặt được định hình là NTFS. Bạn có thể tham khảo cách chuyển định hình ổ cứng FAT32 sang NTFS trong bài Cách chuyển định dạng ổ hdd FAT32 sang NTFS trên Windows không mất dữ liệu.

Bước 1:

Trước hết chúng ta sẽ tải file Windows 7

Bước 2:

Bạn cần thoát toàn bộ các chương trình đang chạy trên hệ thống. Sau đó, chuyển file cài đặt Windows 7 vừa tải bên trên sang phân vùng ổ đĩa khác với phân vùng cài đặt hệ điều hành sẽ thực hiện. Tiếp đến chúng ta tiến hành  giải nén file  này.

 Hướng Dẫn Cài Win 7 Từ Ổ Cứng

Bước 3:

Sau khi bung file file cài đặt thành công, người sử dụng truy cập vào thư mục bung file sẽ thấy file cài đặt như hình dưới đây. Bạn click vào  file setup.exe  trong thư mục này.

 Hướng Dẫn Cài Win 7 Từ Ổ Cứng

Bước 4:

Ngay khi khởi động file, giao diện cài đặt Windows 7 sẽ như hình dưới đây. Chúng ta nhấn chọn vào mục  Install now .

 Hướng Dẫn Cài Win 7 Từ Ổ Cứng

Bước 5:

Quá trình cài đặt hệ thống Windows 7 sẽ triển khai ngay sau đó.

 Hướng Dẫn Cài Win 7 Từ Ổ Cứng

Bước 6:

Người dùng đợi khoảng 1 đến 2 phút và sau đó xuất hiện giao diện Install như hình dưới đây. Trong giao diện này sẽ xuất hiện 2 tùy chọn như sau:

  • Go online to get the lastest updates for installation: cho phép cài đặt Win 7 nhưng máy tính cần thiết kết nối Internet. Thời gian cài đặt hệ thống kha khá lâu.
  • Do not get the latest updates for installation: cài Win 7 từ ổ cứng ngay cả khi không có kết nối Internet.

Như vậy chúng ta sẽ chọn tùy chọn  Do not get the latest updates for installation .

 Hướng Dẫn Cài Win 7 Từ Ổ Cứng

Bước 7:

Tiếp đến là giao diện các điều khoản cài đặt và sử dụng của Microsoft. Nhấn chọn  I accept the license terms  để có thể tiếp tục cài đặt Windows 7. Rồi nhấn  Next  để tiếp tục.

 Hướng Dẫn Cài Win 7 Từ Ổ Cứng

Bước 8:

Sau đó hệ thống sẽ hỏi người dùng lựa chọn cài đặt hệ thống theo phương thức nào, gồm:

  • Upgrade: cài đặt phiên bản nâng cấp.
  • Custom (Advanced): tùy chọn nâng cao.

Ở đây chúng ta sẽ chọn lựa cách cài đặt  Custom (Advanced) .

 Hướng Dẫn Cài Win 7 Từ Ổ Cứng

Bước 9:

Tiếp đến bạn sẽ chọn lựa phân vùng cài đặt Windows 7 rồi nhấn  Next .

 Hướng Dẫn Cài Win 7 Từ Ổ Cứng

Bước 10:

Hệ thống sẽ thông báo tới người sử dụng đang tiến hành cài đặt đè lên phiên bản Windows đã được sử dụng trên máy tính. Khi chúng ta tiếp tục tiến hành cài đặt thì toàn bộ dữ liệu của hệ điều hành Windows cũ sẽ được chuyển qua folder windows.old trong thư mục Windows mới.

Nhấn  OK  để đồng ý và nhấn  Next  để tiến hành copy dữ liệu.

 Hướng Dẫn Cài Win 7 Từ Ổ Cứng

Bước 11:

Sau khi hệ thống sẽ tự động sao chép và bung file file. cài win quận 5 thấy Windows sẽ tiến hành khởi động lại máy tính và tiếp tục thực hiện công đoạn cài đặt cho đến khi hoàn thành.

 Hướng Dẫn Cài Win 7 Từ Ổ Cứng

Sau đó xuất hiện các giao diện thiết lập gồm nhập Username, mật khẩu, múi giờ, kết nối Internet như khi chúng ta triển khai thiết lập Windows 7 cài đặt từ USB. Như vậy công đoạn cài đặt Windows 7 từ ổ hdd HDD đã hoàn thành.

 Hướng Dẫn Cài Win 7 Từ Ổ Cứng

Bước 12:

Cuối cùng cài win quận 6 hcm chúng ta sẽ triển khai xóa những dữ liệu cũ đã được cài đặt đè lên trong thư mục windows.old. Trước khi quyết định xóa, bạn phải coi lại toàn bộ những dữ liệu cũ của hệ điều hành rồi nhấn  Shift + Delete .

 Hướng Dẫn Cài Win 7 Từ Ổ Cứng

Theo cài win quận 4 Các thao tác xong xuôi việc cài đặt Windows 7 từ ổ cứng HDD đã hoàn thành. Các bước thiết lập hệ thống sau khi đã cài đặt xong bao gồm nhập thông tin người dùng, điều chỉnh múi giờ,… sẽ tựa như như khi chúng ta thiết lập trong bài tạo boot cài đặt Windows 7 từ USB.

Chúc các bạn cài đặt thành công!

Bài viết Hướng Dẫn Cài Win 7 Từ Ổ Cứng được tổng hợp và biên tập bởi: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Trường Thịnh Group. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--