Trường Thịnh Group 2022

Hướng dẫn thay dây curoa cho máy giặt tại nhà chi tiết, nhanh chóng nhất

--
Web Trường Thịnh Group có bài ❎❤️: Hướng dẫn thay dây curoa cho máy giặt tại nhà chi tiết, nhanh chóng nhất Nếu gia đình bạn đang sử dụng máy dây đời cũ, truyền động dây curoa mà muốn thay thế thì tìm hiểu ngay bài viết sau để có thể tự thay thế tại nhà siêu nhanh, đơn giản.

1️⃣ Hướng dẫn thay dây curoa cho máy giặt tại nhà chi tiết, nhanh chóng nhất ✔️

Với các dòng máy giặt kiểu truyền động bằng dây curoa thì hay xảy ra hiện tượng đứt, giãn sau một thời gian vận hành. Nếu bạn có 1 chút kiến thức về hệ thống truyền động thì Chúng Tôi sẽ chỉ dẫn bạn cách tự thay dây curoa ngay tại nhà đơn giản.

                          Hướng dẫn thay dây curoa cho máy giặt tại nhà chi tiết, nhanh chóng nhất

Khi nào cần thay dây curoa

Với các loại máy giặt truyền động trực tiếp thì không có dây curoa, bạn cần thuê thợ uy tín để kiểm tra cho máy giặt gia đình mình.

Tuy nhiên, ở hãng máy giặt cửa trên sử dụng động cơ truyền động dây curoa hay máy giặt cửa trước thì Chúng Tôi cũng khuyến nghị nếu bạn không có nghiệp vụ và các thiết bị cần thiết thì hãy liên hệ các công ty bảo hành không nên tự thay thế dây curoa, vì như vậy sẽ dễ chạm đến các linh kiện bên trong máy.

Câu hỏi đặt ra là khi nào bạn cần thay dây curoa cho máy giặt :

  • Khi bạn cảm thấy máy giặt phát ra âm thanh ồn ào trong lúc đang làm việc
  • Hoặc khi lồng giặt không xoay

Khi thay dây curoa bạn cũng cần được lựa chọn loại dây phù hợp với máy giặt của gia đình mình. Các kích thước dây curoa thường là: M18, M18.5, M19, M19.5, được nhà sản xuất in mã số trực diện trên dây giúp chúng ta có thể dễ dàng phân biệt.

Để chắc chắn, bạn cũng đều có thể liên hệ hãng sản xuất hoặc nơi bán để hiểu chuẩn xác loại dây curoa của máy giặt mình là loại nào? Các hãng cũng thường sẽ có bán đầy đặn các loại dây của máy giặt để phục vụ nhu cầu thay thế cho khách hàng của mình.

Cách thay dây curoa cho máy giặt

Bước 1 : Ngắt kết nối dòng điện với thiết bị để bảo hiểm an toàn, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Bước 2 : Kiểm tra xem nắp thùng máy giặt nằm vị trí nào (bên hông máy giặt hoặc phía đằng sau lưng).

Bước 3 : Dùng một tấm lót có khả năng thấm nước và lót phía dưới máy giặt. Nhờ đó, nước từ máy giặt sẽ khỏi bị rò rỉ ra nền nhà. Đồng thời, miếng lót sẽ bảo vệ máy giặt khỏi bị trầy xước.

Bước 4 : Đặt máy xuống miếng lót với địa thế dễ dàng thay dây curoa nhất

Bước 5 : Xác xác định trí dây curoa của máy giặt. Dây curoa là sợi dây cao su màu đen, nằm bên dưới lồng giặt (với máy giặt cửa trên) và phía sau lồng giặt (với máy giặt cửa trước).

                          Hướng dẫn thay dây curoa cho máy giặt tại nhà chi tiết, nhanh chóng nhất

Bước 6 : Tháo kẹp nối khớp cao su đồng thời vệ sinh vành đai ổ đĩa và các thiết bị sạch sẽ.

Bước 7 : Trượt dây curoa máy giặt cũ ra khỏi động cơ truyền động và ròng rọc.

Bước 8 : Thay thế dây curoa mới cho máy giặt bằng cách trượt nó lên động cơ và ròng rọc giống như cách bạn tháo nó ra.

                          Hướng dẫn thay dây curoa cho máy giặt tại nhà chi tiết, nhanh chóng nhất

Bước 9 : Kiểm tra và gắn lại các khớp nối cao su và các kẹp trên vành đai máy giặt.

Bước 10 : Đặt máy giặt của bạn trở lại địa thế thẳng đứng.

Bước 11 : Cắm điện trở lại và kiểm tra hoạt động của máy.

                          Hướng dẫn thay dây curoa cho máy giặt tại nhà chi tiết, nhanh chóng nhất

Ưu yếu điểm của máy giặt dây curoa

Máy giặt truyền động gián tiếp (dây curoa) là gì?

Máy giặt truyền động gián tiếp là loại máy giặt chào đời đầu tiên, chuyển động quay của lồng giặt được thực hiện thông qua dây curoa nối giữa động cơ (motor) của máy giặt và lồng giặt, giống như cách chúng ta truyền động từ bàn đạp đến bánh sau của xe đạp.

Khi động cơ của máy giặt được khởi động, dây curoa sẽ truyền lực quay từ động cơ lên lồng giặt qua bánh đà (ròng rọc) được gắn bên dưới hoặc phía sau lồng giặt, giúp xoay lồng giặt.

Ưu điểm 

  • Máy giặt truyền động gián tiếp thường có giá cả rẻ hơn so với máy giặt truyền động trực tiếp.
  • Ngoài ra, do đã có trên thị trường từ lâu nên cũng đều có thể đơn giản tìm kiếm linh kiện thay thế sửa chữa với chi phí cũng rẻ hơn.​

Nhược điểm

  • Thường hoạt động kém trơn tru do phải truyền động qua dây curoa và bánh đà (ròng rọc).
  • Sau một thời gian sử dụng, dây curoa và bánh đà hay bị giãn làm giảm khả năng truyền động, gây nên tiếng ồn và rung lắc khó chịu, tạo nên lực cọ sát nhiều hơn nên cũng làm tổn hao nhiều điện năng hơn.

Với những bước đơn giản trên, nếu gia đình bạn có đầy đặn dụng cụ và tìm hiểu được hệ thống truyền động thì tận gốc có thể tự thay dây curoa cũ tại nhà. Tuy nhiên, tình huống bạn không am hiểu thì có thể gọi công ty bảo hành để được sửa chữa nhé!

Tham khảo một số sản phẩm máy giặt chính hãng, giá tốt

thay dây curoa máy giặt,cách thay dây curoa máy giặt,kiểm tra dây curoa máy giặt,bao lâu thay dây curoa máy giặt,cách sửa dây curoa máy giặt,cách lắp dây curoa máy giặt,dây curoa máy giặt bị chùng,máy giặt bị đứt dây curoa,các loại dây curoa máy giặt,mua dây curoa máy giặt ở đâu,dây curoa máy giặt bao nhiêu tiền,dây curoa máy giặt

Nội dung ✔️ Hướng dẫn thay dây curoa cho máy giặt tại nhà chi tiết, nhanh chóng nhất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--