iPhone 6s, iPhone 6s Plus có nên lên iOS 13?

Website truongthinh.info có bài iPhone 6s, iPhone 6s Plus có nên lên iOS 13?iPhone 6s và iPhone 6s Plus có nên nâng cấp lên iOS 13 hay không? Trong bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn biết.

Câu hỏi iPhone 6s, iPhone 6s Plus có nên update lên iOS 13 hay là không được hơi nhiều người sử dụng hai model này đặt ra cho mình. Có người không ngại ngần cập nhật lên phiên bản iOS 13 để trải nghiệm những thứ mới nhất của hệ điều hành cho iPhone và cũng đều có một số người chưa cập nhật lên vì đang sử dụng một phiên bản ổn định trước đó.

Con chip A9 Apple trên iPhone 6s, iPhone 6s Plus vẫn còn hiệu xuất khá tốt mặc dù đã ra mắt được vài năm. Nên với nhiều người không có nhu cầu nâng cấp iPhone thì họ vẫn sử dụng hai model iPhone này.

Họ có thể chỉ cần update lên phiên bản iOS 13 và dùng thử phiên bản này. Nhưng những tin tức về iOS 13 gặp lỗi và làm chậm hiệu năng khiến người dùng chưa dám cải tiến lên, vậy iPhone 6s, iPhone 6s Plus có nên cải tiến lên iOS 13 hay không, hãy nhìn qua bài viết ở dưới đây nhé.

iPhone 6s, 6s Plus có nên update lên iOS 13 hay là không

Hiệu Năng

Dựa vào bảng thông số ở dưới đây thì iOS 13 có chậm hơn so với iOS 12.4.1 nhưng sự khác biệt không nhiều. Chỉ có trình duyệt Safari và phần mềm TV Apple là có chậm hơn, ngoài ra, những phần mềm mà bạn thường sử dụng như Camera, Cài đặt… không có khác biệt đáng kể.

Tuy nhiên, việc cải tiến để trải nghiệm những tính năng của iOS 13 thì chậm vài giây cũng không quá quan trọng. Độ trễ giao diện cũng sẽ có nhưng vẫn không gây bạn bực mình.

ios 13

Tương tự so với iPhone SE, sự khác biệt cũng bộc lộ ở hai phần mềm Safari và app TV, nhưng có thêm ứng dụng Mail.

iphone 6s có nên up lên ios 13 không

Không có gì kinh ngạc khi A9 có thể chạy tốt iOS 13, đối chiếu với chip A8 thì hiệu xuất gần như gấp đôi. Còn với các con chip mới thì chắc chắn là mau hơn và tiết kiệm năng lượng hơn, cho nên việc cải tiến lên iOS 13 ở những model sau iPhone 6s không thành vấn đề.

Thời lượng pin

hiệu năng iPhone 6s ios 13

Về phần cứng, đối với viên pin bạn sẽ thấy hơi yếu hơn một chút so với iOS 12, ngay cả với viên pin tận gốc mới từ Apple. Mặc dù vậy, bạn cũng đều có thể sử dụng được một ngày với những tác vụ dễ dàng như lướt web, nhắn tin, gọi điện.

Pin 6S và 6S Plus có thời lượng pin kém hơn chút ít so với iPhone 6 và 6 Plus trước đấy hoặc iPhone 7 và 7 Plus. Đây là thứ mà rất nhiều người đoái hoài khi dùng iPhone.

Ngoài những vấn đề ở đây thì chiếc iOS 13 vẫn là một bản cập nhật tốt trên các thiết bị này. Bản cập nhật iOS 13.3.1 hiện đang là bản cập nhật cuối cùng của iOS 13, sau những bản cập nhật sửa lỗi liên tiếp từ Apple.

Bạn sẽ có Dark Mode, tính năng mới trên Apple Maps, tối ưu biểu tượng âm lượng, thay đổi font chữ… Và đó là những tính năng đáng để bạn cập nhật lên phiên bản iOS 13. Còn nếu đang ở phiên bản iOS 12.4.2 và iOS 12.4.3 thì nên không thay đổi vì này là các phiên bản iOS rất ổn định cho mọi thứ các loại máy.

Xem thêm:

  • Cách kết hợp Live Photos thành video trong iOS 13
  • Tìm hiểu về tính năng Find My trong iOS 13

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, iphone 6s ios 13, iphone 6s plus ios 13, iphone 6s có nên lên ios 13, iphone 6s plus có nên lên ios 13, ios 13, ios 13 iphone 6s

Bài viết iPhone 6s, iPhone 6s Plus có nên lên iOS 13? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.