Trường Thịnh Group 2022

Kinh sám hối tội lỗi nghiệp chướng có chữ, nghe tụng kinh sám hối MP3

--
Web Trường Thịnh Group có bài: Kinh sám hối tội lỗi nghiệp chướng có chữ, nghe tụng kinh sám hối MP3 Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số bài kinh sám hối tội lỗi nghiệp chướng có chữ để bạn tham khảo nhé.

Tụng kinh sám hối là một trong những phương pháp để mỗi người theo đạo Phật tu tập, ăn năn, hối cải về những việc mà mình đã làm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số bài kinh sám hối tội lỗi nghiệp chướng có chữ để bạn tham khảo nhé.

Sám hối là gì? Có ý nghĩa gì?

Nói 1 cách dễ hiểu, sám hối tức là tự hổ thẹn, ăn năn, hối hận về những lỗi lầm mà bản thân tôi đã gây nên. Từ đó sẽ nguyện không tái phạm lầm lỗi ấy nữa. Tuy nhiên, việc sám hối không có nghĩa rằng cứ có lầm lỗi rồi thi hành sám hối xong là hết, là lại có thể gây ra lầm lỗi khác. Nếu sám hối như vậy thì sẽ chẳng còn có ý nghĩa và cũng không phải là cách thức sám hối mà nhà Phật dạy. Trong đạo Phật, mọi lỗi lầm phát sinh từ thân, miệng ý nghĩa là thân làm điều ác, miệng nói điều ác, ý buông lung niệm ác thì mọi người nhận ra lỗi lầm có thể sám hối nhưng phải quyết tâm chưa được phạm phải sai lầm đó nữa. Như vậy thì việc sám hối mới có ý nghĩa.

Sám hối là để sửa mình, để nâng lên phẩm giá, hạnh lành của bản thân. Bên cạnh đó, nếu phạm lỗi lầm, chịu khó sám hối, quyết không tái phạm thì còn giúp cho thân tâm của người đó cảm nhận ra nhẹ nhàng, thoải mái, không phiền muộn, lo lắng.

Đạo Phật thường lấy ngày 14 và 30 Âm lịch để làm ngày sám hối, vậy nên cũng có nhiều Quý Phật tử thường đến chùa vào 2 ngày này.

                      Kinh sám hối tội lỗi nghiệp chướng có chữ, nghe tụng kinh sám hối MP3

Lưu ý khi tụng kinh sám hối tội lỗi nghiệp chướng

  • Trước tiên, bạn phải rửa tay và súc miệng sạch sẽ. Sau đó ăn diện nghiêm trang, chỉnh tề. Nếu cũng có thể có thể thì bạn nên mặc đồ lam là tốt nhất.
  • Bạn cũng có thể đứng hoặc ngồi nhưng càng phải giữ tư thế ngay ngắn, đoan nghiêm, lịch sự.
  • Giọng trì tụng vừa đủ nghe.
  • Khi tụng (khấn), bạn cần nói rõ lỗi lầm mà tôi đã làm, rồi sau đó nguyện cầu chư Phật, Bồ Tát chứng minh cho lòng thành muốn sám hối của mình. Đồng thời cũng cần nguyện rõ ràng, với tâm hướng thiện, từ nay sẽ thành tâm tu học, sửa tánh, sửa tâm, giữ tâm ý thanh tịnh để nghiệp tội được tiêu trừ.
  • Bên cạnh cách sám hối, bạn cũng có thể nghe Chú Đại Bi hàng ngày để được tiêu tai giải nạn, hưởng vô vàn lợi ích từ Quan Thế Âm Bồ Tát.

Cách tụng kinh sám hối tại nhà

Thời gian tụng

Thời điểm tốt nhất để tụng bài kinh sám hối là vào buổi sáng khi thức dậy hoặc vào buổi tối trước lúc đi ngủ hay khấn vào sự kiện công phu sáng hay tối.

Ngoài ra, bạn cũng đều có thể triển khai khấn bất kể giờ nào trong ngày hay khấn thầm cũng rất tốt.

Lời khuyên: Mỗi ngày nên tụng 2 lần.

Cách tụng

Cần khấn, lạy với tâm chí thành kính, thao tác khấn vái, lạy hay đọc bài khấn nên chậm rãi, từ tốn, không phải khấn nhanh cho xong.

Trong phần sám hối, bạn cũng đều có thể lạy từ 3 đến 108 lạy mỗi ngày, tùy vào trong ngày 15, 30 hay ngày lễ Sám Hối.

Kinh sám hối tội lỗi nghiệp chướng có chữ, nghe tụng kinh sám hối MP3

Kinh sám hối tội lỗi nghiệp chướng

Kinh sám hối khẩu nghiệp

Kinh sám hối cầu an

Kinh sám hối cao đài

Kinh sám hối hồng danh

Kinh Địa Tạng sám hối

Tụng kinh sám hối mỗi sáng có chữ

Để tải kinh sám hối MP3, bạn cũng có thể có thể tham khảo tải tại trang web Zingmp3.vn nhé.

Ngoài video kinh sám hối chữ ở trên, bạn có thể tham khảo để tải file kinh sám hối dưới đây để thuận lợi cho chuyện trì tụng nhé.

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rằng bản kinh sám hối có chữ lớn dễ đọc và nghi thức nghe tụng kinh sám hối MP3 cầu an tại nhà. Cảm ơn bạn đã theo dấu bài viết.

kinh sám hối, kinh phật sám hối, kinh sám hối tội lỗi nghiệp chướng, kinh sám hối tội lỗi, kinh sám hối khẩu nghiệp, kinh từ bi sám hối, kinh sám hối cầu an, kinh cầu an sám hối, kinh sám hối cao đài, kinh sám hối hồng danh, sám hối sáu căn

Nội dung Kinh sám hối tội lỗi nghiệp chướng có chữ, nghe tụng kinh sám hối MP3 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--